Giao dịch hàng hóa qua sàn là kênh đầu tư phổ biến trên thế giới, bắt đầu góp mặt tại Việt nam và từng bước đón nhận sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư Việt Nam bên cạnh các kênh đầu tư truyền thông như chứng khoán, bất động sản…

Có thể bạn không biết, giao dịch hàng hóa không phải là khái niệm mới tại Việt Nam, mà hơn chục năm trước, giao dịch bằng hợp đồng tương lai đã được một số ngân hàng thương mại triển khai.

Tuy vậy với việc ra đời của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, Giao dịch hàng hóa qua sở đã có một môi trường thuận lợi và đang phát triển sôi động.

Giao dịch hàng hóa qua sở MXV
Giao dịch hàng hóa qua sở MXV

Giao dịch hàng hóa qua sở MXV được hiểu là :

Về nguyên tắc, giao dịch hàng hóa kỳ hạn tương tự như chứng khoán phái sinh, theo đó, đối tượng tham gia có thể là các nhóm bảo hiểm rủi ro về giá hoặc các nhà đầu tư tài chính thuần túy, trong đó, nhóm nhà đầu tư tài chính sẽ mua bán các hợp đồng tương lai (futures) nhằm kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá hoặc các tổ chức tài chính khác sẽ sử dụng các hợp đồng kỳ hạn hàng hóa như là một công cụ xác định giá của thị trường hàng thật…

Tài sản cơ sở để giao dịch thường là những hàng hóa, nguyên liệu cơ bản và được giao nhận thông thương trên thị trường toàn cầu, nên giá cả luôn minh bạch và rất khó bị thao túng.

Trong bối cảnh nền kinh tế bị tác động lớn từ các chính sách vĩ mô, dịch bệnh Covid hai “món ăn” khoái khẩu của nhà đầu tư là bất động sản và chứng khoán đã không còn hấp dẫn, nhiều Nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” giao dịch Hàng Hóa Phái Sinh.

Một số lý do khiến đầu tư hàng hóa phái sinh trở nên hấp dẫn:

Về tính pháp lý: Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam hoạt động theo giấy phép sửa đổi bổ sung số 486/GP-BCT do Bộ Công thương cấp ngày 8/6/2018.

Tính minh bạch: Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam liên thông với các Sở giao dịch hàng hóa thế giới nên thông tin về giá cả hàng hóa được công khai minh bạch rõ ràng, cập nhật biến động nhanh chóng.

MXV đăng ký danh sách Legal Entity Identifier (LEI) do The Financial Stability Board (FSB) áp dụng cho tất cả các giao dịch tài chính với các đối tác ở Châu Âu.

Tính thanh khoản: Với hàng chục triệu lot giao dịch, hàng triệu vị thế mở trong một tháng (31 triệu lot được giao dịch và hơn 7 triệu vị thế mở trong tháng 01/2020 – Số liệu từ Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam). Việc giao dịch trực tiếp với các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế như (CME Group-Mỹ 66,06 tỷ USD, ICE Futures Europe – 41,6 tỷ USD, TOCOM Nhật bản – 2.000 tỷ Yên – Năm 2018) quy mô toàn cầu tạo ra tính thanh khoản cao.

Tính hai chiều: Nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế (tức mua hoặc bán) trong phiên giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động lên hoặc xuống của thị trường.

Tỷ lệ ký quỹ tốt: So với các kênh đầu tư truyền thống được pháp luật Việt Nam cho phép như chứng khoán hoặc bất động sản thì phái sinh hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn (tối đa 1:30, tùy theo một số mặt hàng). Do đó nhà đầu tư không cần tốn quá nhiều vốn để giao dịch.

Giảm chi phí giao dịch: Khi tham gia chứng khoán nhà đầu tư sẽ chịu chi phí tối thiểu (0.4% giá trị hợp đồng). Trong khi đó, thị trường phái sinh hàng hóa chỉ trả (0.07% đến 0.14% giá trị hợp đồng). Ngoài ra không thu thêm bất kì một loại chi phí nào khác (không phí qua đêm, không lãi vay).

Hàng hóa giao dịch tại sở giao dịch hàng hóa Việt nam MXV

Nền tảng giao dịch CQG : Nền tảng giao dịch của CQG cung cấp dữ liệu thị trường chính xác cùng các công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến. Hiện tại CQG là đối tác cung cấp giải pháp của nhiều Futures Commission Merchant lớn trên thế giới và cung cấp truy cập trực tiếp tới hơn 45 Sở giao dịch trên thế giới. CQG Dùng cho giao dịch hàng hóa tại MXV với đa nền tảng, mọi thiết bị chỉ với kết nối internet.

Giao dịch hàng hóa tại sở Giao Dich Hàng Hóa Việt Nam thông qua Thành viên kinh doanh Gia Cát Lợi để được hỗ trợ:

  • Nhận tín hiệu từ đội ngũ tư vấn, phân tích chuyên nghiệp.
  • Tư vấn chiến lược riêng cho từng tài khoản, hỗ trợ theo dõi tài khoản, quản lý vốn.
  • Nhận hỗ trợ giao dịch ủy thác.
  • Cam kết bảo mật toàn bộ thông tin giao dịch khách hàng.
  • Đưa ra giải pháp tối ưu trong phiên, theo dõi thị trường và cho tín hiệu phản ứng ngay với từng biến động của thị trường.
  • Bảo đảm tính công bằng và minh bạch.

Từ những ưu điểm trên, có thể thấy phái sinh hàng hóa là một kênh đầu tư tiềm năng có khả năng sinh lời hiệu quả. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thị trường này, hãy để Công ty CP giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi đồng hành cùng Bạn.

Hotline: 0339.337.337 | Tham gia nhóm giao dịch Free: https://zalo.me/g/ybqdyf026

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sign up to our newsletter!

Contact Me on Zalo
0339.337.337
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.