0339.337.337

Nhận định xu hướng thị trường nông sản từ 13.9 đến 18.9.2021

Bản tin nhận định xu hướng thị trường nông sản từ 13.9 đến 18.9.2021 của đội ngũ phân tích Công ty CP Giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Các hàng hóa phân tích của chúng tôi trong bản tin này là nhóm hàng hóa nông sản đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Viêt nam (MXV), bao gồm: Lúa mỳ, Ngô, Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương.

Kế hoạch giao dịch lúa mỳ– ZWA21

Lúa mỳ trong tuần đã có một đợt giảm giá đúng như nhận định và về vùng hỗ trợ đoạn từ 685 đến 692, phiên cuối tuần với báo cáo cung cầu đã khiến khá biến động mạnh tuy vậy kết phiên ở mức 688 khiến cho chúng ta cần thêm một chút thời gian để xác định xu hướng tiếp theo của lúa.

  • Nếu các nến D1 tuần tới đóng cửa dưới 685, chúng ta xác định vùng 685 đến 692 trở thành kháng cự mới của lúa mỳ và bắt đầu có thể vào lệnh SELL tại 685 cho mục tiêu là 623-625.
  • Nếu lúa mỳ bật tăng cao hơn mức 692, chúng ta cần chờ thêm H4 lấy lại xu hướng tăng giá để vào lệnh BUY cho mục tiêu là đỉnh cũ.

Chúng tôi sẽ cập nhật về lúa mỳ trong các bản tin tới hoặc nhóm Zalo, các bạn chú ý theo dõi để giao dịch.

Đồ thị lúa mỳ khung D1

Kế hoạch giao dịch Ngô – ZCEZ21

Ngô có một tuần giảm giá và có sự rút chân ở ngay vùng hỗ trợ của khung tuần ở 516-518, chúng ta vẫn cần yếu tố mạnh để phá vỡ vùng này vì khối lượng giao dịch ở vùng này nhìn vào khung tuần là khá thấp.

Cũng như lúa mỳ, chúng ta phải chờ sự khẳng định cho xu hướng phía trước là gì mới có thể giao dịch. Tuy vậy vì là hỗ trợ khung tuần nên có thể chúng ta sẽ mất thêm 1 tuần nữa để có sự xác nhận.

  • Nếu giá lấy lại được mức 518 hiện tại và tích lũy cũng như tạo được xu hướng tăng giá tại các khung ngắn hạn xác nhận xu hướng tăng trở lại.
  • Xu hướng các khung ngắn hạn vẫn là giảm giá, do đó chỉ cần các phiên đầu tuần có xác nhận duy trì xu hướng giảm giá ở các khung ngắn hạn này chúng ta có thể vào lại lệnh SELL.

Ngô đoạn này nhà đầu tư cẩn thận, xác nhận mới vào lệnh !

Đồ thị Ngô khung D1

Kế hoạch giao dịch Đậu tương – ZSEX21

Đậu tương cũng nằm ngay trên hỗ trợ khung tuần, và có 2 tuần chạm và rút chân liên tiếp với hỗ trợ của khung tuần tại 126x.

Khung D1 đã hình thành downtrend, tuy vậy nếu quan sát giá và RSI có thể thấy đã hình thành phân kỳ tăng cũng có thể là một yếu tố lo ngại cho đà giảm của đậu tương.

Đồ thị đậu nành khung D1

Chúng tôi vẫn thiên về khả năng đậu tương sẽ có một tuần giảm giá tiếp theo và vùng giá cần quan sát cho một lệnh SELL là ở vùng 130x hoặc , cho target la vùng đáy ngắn hạn mới tạo ở 126x.

Chú ý nhà đầu tư phải chắc chắn có sự đồng pha giảm giá của cả 3 khung, điều đó có nghĩa lúc này là khung H4 cần có tín hiệu xác nhận giảm giá mới vào lệnh.

Kế hoạch giao dịch Khô đậu tương – ZMEV21

Chúng tôi đã nói về xu hướng downtrend hình thành trên hợp đồng khô đậu nành và có thể là yếu tố dẫn dắt thị trường nhóm đậu nành giảm theo, dù báo cáo cung cầu khiến giá bật tăng trong phiên cuối tuần nhưng nhìn ở D1, W thì xu hướng vẫn giữ được sự giảm giá, việc của chúng ta là chờ H4 chuyển thành giảm giá nữa là có thể vào lệnh SELL.

Khung đồ thị H4 cho thấy răng chúng ta có thể chờ đợi giá tăng lên vùng kháng cự 343.xx để thực hiện lệnh SELL, mục tiêu của lệnh này là mức 333.

Đồ thị khô đậu tương khung H4

Kế hoạch giao dịch Dầu đậu tương – ZLEV21

Dầu đậu tương xu hướng D1, H4 đã là giảm giá, dù biến động khá rộng nhưng phiên cuối tuần dầu đậu vẫn chốt phiên ở mức tương đối ổn cho phe bán và mục tiêu giá về lại vùng 50.xx cũng còn khá dài cho nhà đầu tư nắm giữ.

Cũng như khô đậu, chúng ta tuần này chủ yếu sẽ quan sát vận động giá của khung H4 để tìm các điểm vào lệnh thích hợp, chúng ta có thể thấy các phiên đầu tuần giá có thể được đẩy tăng lên, và kỳ vọng là mức 56.7x, chúng ta có thể mở lệnh SELL ở mức giá này và chốt lời ở các mức lợi nhuận như 100 giá, 200 giá. Đương nhiên là có tín hiệu xác nhận giảm trở lại ở H4.

Đồ thị dầu đậu tương khung H4

Trên đây là bài Nhận định xu hướng thị trường nông sản từ 13.9 đến 18.9.2021 . Cám ơn bạn đã theo dõi.

Chúc một tuần giao dịch thuận lợi cho tất cả mọi người !

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản demo để giao dịch thử, chúng tôi có nhân viên hỗ trợ bạn demo đến thuần thục hoặc Đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch online ngay và lưu ý chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo