Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Năm (25/06) sau khi giảm 2 phiên liên tiếp, nhưng lo ngại về tỷ lệ gia tăng mỗi ngày số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ và các quốc gia khác đã làm giảm kỳ vọng về nhu cầu dầu thô và khiến giá dầu suy giảm từ đầu tuần đến nay, MarketWatch đưa tin.

Một số cải thiện trong dữ liệu kinh tế Mỹ cùng với những nhận định từ các quan chức Nhà Trắng đã giúp trấn an nỗi lo của nhà đầu tư về triển vọng kinh tế trong ngắn hạn.

“Đà tăng mạnh số đơn hàng hóa lâu bền và sự đảm bảo từ Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow rằng nước Mỹ sẽ không đóng cửa kinh tế đã cho chúng ta sự thúc đẩy”, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định.

Theo đó, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ đã vọt 15.8% trong tháng 5/2020, cao hơn dự báo tăng 10.3% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch. Trong khi đó, số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm nhẹ từ 1.54 triệu người trong tuần trước xuống còn 1.48 triệu người.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8 trên sàn Nymex tiến 71 xu (tương đương 1.9%) lên 38.72 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn cộng 74 xu (tương đương 1.8%) lên 41.05 USD/thùng.

Một số bang của Mỹ đang lại đưa vào các biện pháp phong tỏa trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, cũng như các công ty gồm Apple (NASDAQ:AAPL) và Walt Disney lại đóng cửa hoặc trì hoãn việc tái mở cửa hoạt động kinh doanh.

Thống đốc bang Texas, Greg Abbott, cho biết trong ngày thứ Năm rằng ông đang tạm ngừng việc mở cửa trở lại bang này trước sự tăng vọt số ca nhiễm và nhập viện vì Covid-19.

Các chuyên gia hàng hóa cũng cho rằng triển vọng tồi tệ về kinh tế toàn cầu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố vào ngày thứ Tư (24/06) đã gây sức ép lên tâm lý trên thị trường dầu. IMF thấy rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ sụt 4.9%, thấp hơn gần 2 điểm phần trăm so với 3 tháng trước.

Tuy nhiên, nhu cầu dầu suy yếu được dự báo không phải là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá dầu trong năm nay, theo Economist Intelligence Unit. “Đà sụt giảm trước đó của giá dầu chủ yếu là do lo ngại về sự gia tăng dự trữ tại Mỹ cho thấy đà tăng trưởng GDP chậm chạp và khả năng xảy ra tình trạng dư cung trong nước”, Cailin Birch, Chuyên gia kinh tế toàn cầu tại EIU, chia sẻ.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 7 hạ 0.2% xuống 1.1942 USD/gallon. Trong khi, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 7 tiến 0.4% lên 1.1556 USD/gallon.

Các hợp đồng khí thiên nhiên giảm mạnh trong ngày thứ Năm khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ghi nhận rằng nguồn cung khí thiên nhiên vọt 120 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 19/06/2020, cao hơn so với dự báo tăng 107 tỷ feet khối từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 7 sụt 7.2% xuống 1.482 USD/MMBtu.

#dau #nguyenlieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0339.337.337
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.