0339.337.337

Giá dầu biến động khi các nhà sản xuất của Hoa Kỳ chờ đợi bão Laura đổ bộ

Dầu đã biến động trái chiều vào sáng thứ Tư tại châu Á, với việc các nhà sản xuất đóng cửa hầu hết hoạt động khai thác ngoài khơi Vịnh Mexico trước cơn bão Laura.

Dầu Brent tương lai tăng 0,24% lên 46,40 USD vào lúc 12:06 AM ET (05:06 AM GMT) và ƯTI tương lai giảm nhẹ 0,02% xuống 43,34 USD.

Có tới 310 cơ sở khai thác ngoài khơi đã được sơ tán và khoảng 84% hoạt động khai thác ngoài khơi của Vịnh Mexico đã phải tạm dừng để chuẩn bị đón một trận bão lớn. Laura đặt ra mối đe dọa về cơn bão lớn nhất của khu vực kể từ cơn bão Katrina vào năm 2005, khiến 90% giàn khoan ngừng hoạt động.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Giá dầu thô tăng, kéo theo giá xăng dầu tăng cao trong tương lai khi cơn bão Laura hướng đến Bờ Vịnh Hoa Kỳ”.

Nhưng các nhà đầu tư khác có vẻ lo lắng hơn.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp, nói với Reuters: “Các thị trường hiện đang định giá tình trạng thiếu xăng lớn có thể xảy ra trong tương lai gần”.

Nhưng giá dầu đã được hỗ trợ bởi sự lạc quan về quan hệ Mỹ-Trung, với các quan chức hai nước tái khẳng định cam kết với thỏa thuận thương mại giai đoạn một của họ. Việc Trung Quốc đề nghị thỏa thuận có thể cho thấy sự gia tăng tiềm năng trong dòng chảy giữa hai trong số những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Cũng giúp giới hạn mức lỗ là dữ liệu hôm thứ Ba của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) dự đoán nguồn cung dầu thô giảm. API đã báo cáo mức giảm 4,5 triệu thùng, lớn hơn một chút so với mức giảm 4,26 triệu thùng của tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo