0339.337.337

Giá dầu giảm khi kho dự trữ tăng, lực cầu đang phục hồi chậm lại

Giá dầu giảm trở lại sau khi qua đêm, dầu giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu sau khi dữ liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng trong tuần trước và số ca COVID-19 tiếp tục tăng trên toàn thế giới.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, có gần 28 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tính đến ngày 10 tháng 9.

Dầu Brent tương lai giảm 0,42% xuống 40,62 USD vào lúc 11:25 PM ET (4:25 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 0,63% xuống 37,8 USD, vẫn ở mức dưới mốc 40 USD.

Khi các trường hợp COVID-19 tăng ở một số bang của Hoa Kỳ, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) hôm thứ Tư đã báo cáo mức tăng 2,970 thùng trong kho dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 9, so với mức giảm 6,360 thùng trong tuần trước.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu kiểm kê hàng tuần chính thức vào thứ Năm, muộn hơn một ngày so với bình thường do nghỉ lễ Ngày Lao động Hoa Kỳ.

Các nhà kinh doanh hàng hóa hàng đầu cũng đang đặt các tàu chở dầu để lưu trữ dầu thô và dầu diesel khi nguồn cung vượt mức tiêu thụ, theo các nguồn giao dịch và dữ liệu vận chuyển.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, còn được gọi là OPEC +, đã cắt giảm nguồn cung vào tháng 8 do kỳ vọng nhu cầu sẽ cải thiện. Đây dự kiến ​​sẽ là một chủ đề thảo luận tại cuộc họp của ban giám sát thị trường của tổ chức vào ngày 17 tháng 9.

Ha Hien

2 thoughts on “Giá dầu giảm khi kho dự trữ tăng, lực cầu đang phục hồi chậm lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo