0339.337.337

Giá dầu thô biến động trái chiều khi phong tỏa dịch

Giá dầu thô thế giới đóng cửa trái chiều với giá dầu thô WTI giảm 0.05% xuống còn 61.67 USD/thùng trong khi dầu thô Brent lại tăng nhẹ 0.20% lên mức 65.37 USD/thùng

Giá dầu nhận được sự hỗ trợ lớn khi các biện pháp phòng dịch được nới lỏng khi số ca nhiễm Covid-19 mới đang giảm cùng với sự phổ biến của vaccine. Các tổ chức tài chính lớn đang đồng loạt nâng dự báo của giá dầu trong năm 2021 trước những chuyển biến khả quan của dịch bệnh cũng như nhu cầu dầu thô.

Tuy nhiên, dầu thô WTI lại chịu những áp lực nhất định từ đồng USD mạnh lên, hoạt động khai thã dầu thô của Mỹ đang khôi phục trở lại sau khi bị ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh vùng cực khắc nghiệt xảy ra trong tuần trước.

Giá xăng tăng nhẹ 0,99% lên 1.8586 USD/gallon khi các nhà máy lọc dầu hoạt động trở lại sau những giai đoạn trong tuần trước.

Giá khi ga tự nhiên tại Mỹ cũng giảm mạnh 2.5% xuống còn 2.879 USD/MMBtu sau khi nhiệt độ tại Mỹ trở nên ấm áp hơn trong tuần này, đồng thời hệ thống điện tại miền Nam nước Mỹ cũng dần được phục hồi, khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm suy giảm.

Contact Me on Zalo