0339.337.337

Giá dầu thô tăng nhẹ sau khi phá vỡ thành công vùng kháng cự mạnh

Già dầu thô kết thúc phiên giao dịch ngày 01/02 tăng hơn 2.5%do lo ngại về nguồn cung bị thu hẹp

Sau nhiều lần phe mua đẩy giá lên, vùng kháng cự mạnh 53.23 đã bị phá vỡ thành cồn trong phiên hôm qua. MXV dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay và giao động trong khoảng 53.05 – 54.

Yếu tố quan trọng nhất giúp giá tăng vẫn sẽ là lo ngại về nguồn cung từ Saudi Arabica. Bắt đầu từ tháng này, Saudi Arabica sẽ tự nguyện cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày và kéo dài đến hết thàng 3/2021. Bên cạnh đó, Goldman Sachs cũng tăng dự báo thâm hụt trong nửa đầu năm 2021 lên 900,000 thùng/ngày từ mức 500,000 thùng/ngày trước đó.

Tại Hoa Kỳ, số lượng người được tiêm chủng vaccine đang nhiều hơn số người nhiễm bệnh. Thông tin này sẽ giúp tâm lý thị trường tích cực hơn, nhất là khi tốc độ tiêm chủng tại nhiều quốc gia trên thế giới vẫn còn chậm khiến tỷ lệ tử vong chưa thể giảm. Tuy nhiên, con số vẫn đnag ở mức cao nên sẽ phần nào giới hạn đà tăng.

Trong hôm qua, một cơn bão tuyết đã bao phủ miền Đông đất nước Mỹ khiến các trường học và các cơ sở tiêm chủng phải đóng cửa. Tại Châu Á, có nhiều quốc gia đang xem xét việc gia hạn các biện pháp phong tỏa để đối phó với số ca nhiễm gia tăng không ngừng. Điều này sẽ gây lo ngại về nhu cầu nhiên liệu và làm giảm tốc độ tiêm chủng trong thời gian tới.

Dựa vào hành động giá, cây nến của phiên hôm qua cho thấy lực mua rất mạnh. Chỉ số RSI đang đi lên từ vùng 65, gợi ý rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

6 thoughts on “Giá dầu thô tăng nhẹ sau khi phá vỡ thành công vùng kháng cự mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo