0339.337.337

Giá vàng giảm, nhưng đà giảm bị hạn chế với diễn biến Covid và căng thẳng Mỹ-Trung

Theo Bryan Wong

Investing.com- Vàng đã giảm nhẹ vào thứ Tư tại châu Á, đảo ngược các khoản lỗ trước đó. Nhưng đà giảm của giá vàng đã được giới hạn bằng sự lo ngại về diễn biến COVID-19 và mối quan hệ Trung Quốc Hoa Kỳ đang xấu đi.

Vàng tương lai đã giảm 0,11% xuống còn 1.811,35 USD, lúc 11:44 PM ET (4:44 AM GMT), tiếp tục duy trì trên mức 1.800 USD.

Tình hình COVID-19 tiếp tục xấu đi trên toàn cầu. Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, đã ra lệnh áp dụng lại các biện pháp hạn chế trên toàn tiểu bang lớn nhất Hoa Kỳ vào thứ Hai.

Tại châu Á, Tokyo tuyên bố sẽ nâng cảnh báo COVID-19 lên mức cao nhất vào thứ Tư. Các biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt nhất ở Hồng Kông đã có hiệu lực vào thứ Tư, với việc đóng cửa các phòng tập thể dục và bãi biển trên khắp thành phố và phạt tiền cho những người không đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng.

Mối quan hệ của Trung Quốc Hoa Kỳ cũng tiếp tục xấu đi, giữ cho lực cầu đối với vàng tăng mạnh.

Sau tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo, hôm thứ Hai, gọi các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông là bất hợp pháp, Tổng thống Donald Trump đã ký một lệnh hành pháp, chấm dứt áp dụng quy chế thương mại đặc biệt đối với Hồng Kông vào thứ Ba. Lệnh thu hồi tất cả các đặc quyền, hành động kinh tế đặc biệt và cấm xuất khẩu công nghệ nhạy cảm.

Trump cũng bật đèn xanh cho các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các thực thể của Trung Quốc liên quan đến việc ban hành luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông, có hiệu lực từ ngày 1 tháng Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo