0339.337.337

Giá vàng hôm nay tăng, vẫn đang kháng cự ở mức 1.850 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 7/12 tiếp tục tăng, sẽ sớm vượt qua ngưỡng quan trọng 1.850USD/ounce, nhờ sức hút từ nhu cầu thị trường khi soosca tử vong do dịch COVID-19 ở Mỹ đang gia tăng.

Diễn biếng giá vàng thế giới mới nhất

Vàng đang quay trở lại cuộc đua, khi giá tăng mạnh tại thị trường ảm đạm trong tháng 11. Tuần qua vàng đã được giao dịch ở ngưỡng thấp hơn 4 tháng.

Theo Kitco, một số nhà phân tích vẫn đang hy vọng vàng sẽ lên cao hơn cho đến cuối năm.Tuy nhiên, thị trường cần vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 1.850 USD/ounce

Các nhà đầu tư tin rằng vàng sẽ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại đó là 1.900 USD/ounce, do sức hút từ nhu cầu thị trường vẫn còn.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đang xem xét sự biến động ngắn hạn và tập trung vào xu hướng dài hạn khi các chính phủ cùng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục bơm thanh khoản vào thị trường tài chính để cố gắng ổn định và hồi sinh nền kinh tế toàn cầu đã bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19.

Không chỉ vàng được hưởng lợi từ việc in tiền này. Các nhà phân tích lưu ý rằng bitcoin hiện đang được coi là một tài sản thay thế để bù đắp cho sự suy yếu của đồng USD .

Ông Charlie Morris, giám đốc đầu tư tại ByteTree Asset Management, nói rằng nếu bạn muốn biết vàng đang hướng tới đâu, chỉ cần nhìn vào bitcoin.

Tính đến ngày 4/12, bạch kim tăng 11% so với đầu năm. Việc ngừng hoạt động khai thác tại các mỏ trong năm nay do COVID-19 là nguyên nhân chính gây ra tình trạng khan hiếm nguồn cung đối với bạch kim.

Contact Me on Zalo