0339.337.337

Kênh đầu tư tài chính Online – Những kênh đầu tư mang lại lợi nhuận

Kênh đầu tư tài chính Online

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của internet và trí tuệ nhân tạo. Nó đã góp phần mở ra nhiều hướng mới trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, công nghệ và internet. Và đây thực sự là một cơ hội hấp dẫn cho mọi người khai thác và phát triển từ nó. Các kênh đầu tư trực tuyến hiệu quả trong năm 2020 sẽ là chủ đề của bài viết này. Vậy các kênh đầu tư tài chính online nào đang thực sự thu hút nhiều nhà đầu tư.

Đầu tư vào Bitcoin

Bitcoin là gì? Và nó hoạt động như thế nào?

Bitcoin là một trong những loại tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. BTC (Bitcoin) sử dụng công nghệ ngang hàng để tạo điều kiện thanh toán ngay lập tức. Do đó, nó loại bỏ được bên thứ ba trung gian trong quá trình giao dịch. Với bitcoin, không có ngân hàng hay phí. Người dùng không đăng ký với tên thật của họ. Hàng hóa có thể được mua mà không cần người dùng thể hiện danh tính của mình.

Ưu điểm của Bitcoin

Hầu hết các ngân hàng đều biết mọi thứ về khách hàng của mình: lịch sử tín dụng, số điện thoại, thói quen chi tiêu. Như với Bitcoin thì không. Các ví điện tử không hề liên kết đến một thông tin cá nhân nào. “Bitcoin không bị đánh thuế hoặc quy định ở bất cứ đâu trên thế giới. Vì thế Bitcoin đã trở thành loại tiền tệ được lựa chọn cho bởi các tên tội phạm hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác”, theo báo cáo của trang Money.com.

kênh đầu tư tài chính online năm 2020

Bất chấp mặt tối của loại tiền mới này, bitcoin vẫn có những người ủng hộ. Ngày càng có nhiều thương nhân bắt đầu chấp nhận bitcoin. Một số người mua bitcoin như một khoản đầu tư, hy vọng nó sẽ tăng giá trị. Có nhiều thị trường trực tuyến cho phép mọi người mua và bán bitcoin bằng các loại tiền tệ khác nhau. Bạn cũng có thể mua và bán bitcoin trên Bitquick, Xapo và CoinCorner, trong số các sàn giao dịch khác. Theo tờ tạp chí Wired, Coinbase đang điều hành sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới và vận hành 2,8 triệu ví bitcoin trên toàn cầu.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư thấy rằng kênh đầu tư sinh lời này chỉ tập trung vào đầu tư. Nó hoàn toàn không đáp ứng được cả ba mục tiêu: đầu tư phải được bảo toàn vốn, phải có lãi và thanh khoản. Do đó, đây là kênh đầu tư rủi ro nhất vì loại tiền này không có giá trị nội tại. Hàng hóa phái sinh là gì? Có nên đầu tư vào hàng hóa phái sinh?

Gửi tiền ngân hàng 

Lãi gộp trên tài khoản tiết kiệm ngân hàng là khoản lãi không được trừ dần sau mỗi kỳ hạn mà được cộng dồn vào vốn gốc để chuyển sang kỳ sau. Do đó, tiền gửi vốn tăng và gộp với tiền lãi suất kỳ trước. 

Tuy nhiên gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn có những hạn chế như: 

  • Lãi suất vẫn ở mức thấp so với các kênh đầu tư khác có thể sinh lời lên đến 30%. 
  • Lạm phát khiến đồng tiền mất giá, khi lạm phát tăng lên nhiều hơn so với lãi suất ngân hàng.

Đây là kênh đầu tư tài chính online mà nhà đầu tư tài chính thường ít khi sử dụng. Không nên bỏ mọi thứ vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng. 

Đầu tư vàng vật chất

Đây là kênh đầu tư truyền thông, có tính thanh khoản cao, lợi nhuận cao và phù hợp với người Việt Nam. Mặc dù giá vàng phụ thuộc vào từng thời kỳ thị trường nhưng vẫn có xu hướng tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên đây không là nơi đầu tư lý tưởng do giá cả biến động liên tục mà bạn cần theo dõi sát sao và chọn đúng thời điểm để mua và bán với giá tốt nhất, đồng thời cần phải cất giữ và bảo quản nghiêm ngặt tránh trộm cắp.

Nếu tài khoản tiết kiệm đứng đầu về tính thanh khoản, thì vàng sẽ đứng thứ hai. Vàng có thể chuyển đổi thành tiền mặt ngay lập tức. Bạn chỉ cần mang nó đến tiệm vàng gần nhất để thực hiện giao dịch. 

Đầu tư chứng khoán – Kênh đầu tư phổ biến 

Kênh đầu tư tài chính này chủ yếu thu hút những nhà đầu tư đã có hiểu biết về kinh tế tài chính, thường xuyên cập nhật tin tức và kiến thức thị trường một cách nhanh chóng.

Ưu điểm là lãi suất hấp dẫn trong thời gian ngắn, có thể lên tới 30% hoặc hơn nếu người tham gia biết cách đầu tư hiệu quả. Và mức vốn bắt đầu thấp, chỉ với từ 3-5 triệu trở lên là bạn có thể dễ dàng tham gia  đầu tư chứng khoán. 

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Kênh đầu tư tài chính quốc tế đầu tiên tại Việt Nam vốn bắt đầu tương đối nhỏ, tính thanh khoản cao và mức lợi nhuận cũng rất lớn khi cho phép sử dụng đòn bẩy với lãi vay bằng không là yếu tố thu hút nhà đầu tư. Ngoài ra, các cá nhân kinh doanh hàng hóa có thể sử dụng hàng hóa phái sinh như sản phẩm bảo hiểm giá cả hàng hóa hạn chế rủi ro về giá.

Lĩnh vực đầu tư này được cấp phép và quản lý bởi Bộ Công Thương nên mang tính pháp lý cao, an toàn nạp rút. Đồng thời được liên thông với các sàn hàng hóa uy tín hàng đầu thế giới như NYMEX, CBOT, …. Do vậy, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư theo phương pháp này.

 

Contact Me on Zalo