0339.337.337

nhận đinh hàng hóa phái sinh tuần 12.6

Nhận định thị trường hàng hóa phái sinh tuần 12 đến 16.6.2023 ( Kim loại + Năng lượng)

Bản tin nhận định nhận định thị trường hàng hóa phái sinh tuần 12 đến 16.6.2023 của team D.Commodity thuộc Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Sau đây là nhận định về hàng hóa thuộc 4 nhóm Nông sản, Năng lượng, Nguyên liệu công nghiệp và Kim loại đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY, yếu tố ảnh hưởng đến giá hàng hóa.

DXY tăng lên kháng cự khung tuần sau đó liên tiếp 2 tuần giảm, tuần này thì ngược lại giá giảm xuống vùng hỗ trợ của khung D1.

Tuần này dự kiến báo cáo của FED cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến lãi suất và qua đó là sức mạnh đồng đô la. Với việc gặp kháng cự D1, khả năng DXY có một tuần tăng điểm trở lại là rất khả năng và như vậy áp lực giảm giá của Kim loại sẽ lại bị tác động mạnh.

Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la khung D1:

Chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Nhận định về các sản phẩm năng lượng

Đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng tháng 8.2023 (CLEQ23)

Dầu thô có một tuần giảm giá sau khi phiên đầu tuần tăng gap vì các yếu tố liên quan đến việc cắt giảm nguồn cung của khối OPEC+

Với các đồ thị khung tuần, giá vẫn đang khá kẹt khi chưa thể giảm sâu hơn mức kháng cự 69.30 và trong tuần tới đây cũng vẫn là một áp lực rất lớn cho đà giảm giá.

Giường như áp lực về việc neo giá dầu quanh mức này với dầu thô là quá lớn. Nhưng nếu giá giảm dưới vùng này thì vùng giá 68.00 cũng là một áp lực mạnh hơn với giá dầu. Nên nhìn chung dầu thô vẫn giữ được giá ở mức quanh 70$.

Chiến lược giao dịch là BUY/SELL ngắn hạn khi giá về các vùng hỗ trợ, chúng ta có thể tập chung quan sát chiến lược SELL từ 71.5x đến vùng 79.30

Đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 7.2023 (NGEN23)

Khí tự nhiên cũng đã phản ứng với các vùng kháng cự, giá đã quay trở lại với xu hướng giảm khi cấu trúc thị trường nhìn chung dễ nhận biết khi ngắn hạn khí cũng nằm dưới các mức kháng cự.

Tuần tới ưu tiên chiến lược SELL khi giá khí quay về các vùng kháng cự, mức nhà đầu tư có thể chờ đợi là 2.280 đến 2.300 cho mục tiêu 2.150 trong tuần.

Đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 7.2023 (NGEN23)

Nhận định về các sản phẩm Kim loại

Nhận định về Kim lọai Bạc với hợp đồng tháng 7.2023 (SIEN23)

Kim loại Bạc tháng 7.2023 có một tuần tăng điểm tốt, giá đã đạt mức 24.500 như kỳ vọng và chiến lược giao dịch của chúng ta. Tuy vậy mức giá hiện tại là một thách thức lớn cho nổ lực tăng giá. Khả năng giá giảm trong tuần này để tiếp diễn xu hướng giảm giá dài hạn là rất cao.

Giá Bạc có thể tìm lại vùng hỗ trợ 23.215 trong 1 đến 2 tuần tới, điều này cũng sẽ đi cùng với việc chỉ số DXY có thể tăng giá trở lại khi gặp các hỗ trợ.

Chiến lược giao dịch của chúng ta có thể là lệnh SELL quanh mức hiện tại cho mục tiêu ở thấp hơn.

Nhận định về Kim lọai Đồng với hợp đồng tháng 7.2023 (CPEN23)

Dù cũng có sự tăng điểm tốt trong vài tuần qua, Đồng cũng đang đứng trước một thách thức lớn khi tiếp cận các vùng kháng cự. Dự báo trong 1,2 tuần tới giá Đồng có thể giảm giá trở lại.

Chiến lược giao dịch của Đồng thời gian tới là chờ SELL khi giá tiếp cận các kháng cự, mức kháng cự tiềm năng cho lệnh SELL là quanh 3.8600

Nhận định về Kim lọai Đồng với hợp đồng tháng 7.2023 (CPEN23)

Nhận định về Kim lọai Bạch Kim với hợp đồng tháng 7.2023 (PLEN23)

Bạch Kim có thể là hàng hóa ” khó ” nhất trong tuần tới khi giá dài hạn ( khung tuần) đang nằm ngay vùng hỗ trợ mạnh, tuy vậy thời gian lại có sự ủng hộ khi giá đang nằm ở ngay ” vùng biến đổi” của đồ thị Ichimoku.

Chiến lược giao dịch trong tuần của kim loại này sẽ ưu tiên lệnh SELL ngắn khi giá về lại các kháng cự, mức kháng cự có thể giao dịch là quanh 1024.

Nhận định về đồ thị Bạch Kim tháng 7.2023

Cám ơn các bạn đã theo dõi Nhận định thị trường hàng hóa phái sinh tuần 12 đến 16.6.2023 với nhóm Kim loại và Năng lượng. Mời các bạn tiếp tục tham khảo các chiến lược giao dịch của Nông sản và Nguyên liệu công nghiệp.

Nhà đầu tư các chiến lược luôn mang tính tham khảo, để thành công cần thực hiện các chiến lược giao dịch phù hợp với bản thân, luôn có kế hoạch dừng lỗ và bảo toàn vốn.

Contact Me on Zalo