0339.337.337

Thị trường đầu tư trong năm 2023 và nên đầu tư gì

Năm 2022 là một năm cực kỳ sóng gió đối với giới đầu tư, từ trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, bất động sản cho đến tiền ảo hay một số ngoại tệ (ví dụ như đồng Yên Nhật). Khủng hoảng thị trường tài chính toàn cầu khiến lãi suất tiết kiệm tăng chóng mặt. Năm 2022 hầu hết nhà đầu tư đều bó tay với những sóng gió. Vậy kênh đầu tư nào sẽ lên ngôi năm 2023?

Kênh đầu tư bất động sản và trái phiếu trong năm 2023

Mặc dù thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ chuyển biến tích cực hơn trong năm 2023, nhưng nhiều khó khăn được dự báo vẫn tiếp diễn đối với ngành bất động sản. Dù các ngân hàng quốc doanh vừa nới lỏng tín dụng toàn hệ thống 1,5-2% nhưng dòng vốn đang được giám sát chặt chẽ và trong khi thị trường trái phiếu không thể sớm lấy lại niềm tin của nhà đầu tư. Đối với bất động sản sẽ điều chỉnh giá sản phẩm phù hợp với thu nhập của người dân để thị trường có thanh khoản. Giá bất động sản đã tăng ở nhiều khu vực trong năm qua. Bay vút lên trời, thị trường bất  động sản đã hạ nhiệt từ cuối năm 2022, trong khi thị trường chứng khoán suy giảm từ đầu năm đến nay, và thị trường bất động sản trong nước đã có xu hướng đi lên gần 10 năm chỉ hạ nhiệt vài tháng  Năm sau 2023, chính phủ hay hệ thống ngân hàng không thể bơm tiền để cứu bất động sản vì nền tảng của nền kinh tế phải là  ngành sản xuất Đối với thị trường trái phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân sẽ không thể lấy lại niềm tin và nguy cơ thị trường này tiếp tục ảm đạm trong năm 2023. 

Kênh đầu tư hàng hoá trong năm 2023

Hiện nay, đầu tư hàng hóa là kênh đầu phổ biến, được cấp pháp và quản lý bởi Bộ Công thương. Nhà đầu tư tham gia vào thị trường sẽ kiếm lời từ sự chênh lệch giá bằng cách đặt lệnh mua hoặc bán sản phẩm hàng hoá  Hình thức giao dịch hàng hóa qua ứng dụng CQG vừa là giải pháp an toàn, hiệu quả chống biến động giá và cân bằng đối ứng cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, vừa là công cụ kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư dựa trên sự biến động của thị trường.

Ưu điểm của đầu tư hàng hoá

Đối với các kênh đầu tư chứng khoán hoặc trái phiếu đều là thị trường 1 chiều, nhà đầu tư chỉ có thể hưởng lãi khi thị trường đi lên. Với kênh đầu tư hàng hóa, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận ngay cả khi thị trường đi xuống vì đây là thị trường 2 chiều. So với những kênh đầu tư tài chính trên thị trường, đầu tư hàng hóa được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, nguy cơ rủi ro thấp. Đối với thị trường này, bạn không phải bỏ ra một số tiền quá lớn khi được hỗ trợ đòn bẩy và có thể thu được lợi nhuận chỉ sau vài ngày.  Đầu tư hàng hóa còn hấp dẫn nhà đầu tư bởi tính thanh khoản cao do cơ chế giao dịch T+0. Mức phí giao dịch ưu đãi, không phí qua đêm, lãi suất tiền vay, không phải chịu thuế trên mỗi giao dịch. Xem thêm: Mọi đóng góp, góp ý hoặc các phản hồi xin gửi về SĐT hoặc Zalo: 0339337337
Contact Me on Zalo