0339.337.337

Vàng thế giới tăng 4 phiên liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Tư (08/07) để ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 9/2011, được hỗ trợ bởi triển vọng của một giai đoạn dài Chính phủ và Ngân hàng Trung ương tung các gói kích thích để hỗ trợ nền kinh tế đã bị tổn hại bởi đại dịch Covid-19, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 8 tiến 10.70 USD (tương đương 0.6%) lên 1,820.60 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 14/09/2011, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.9% lên 1,811.01 USD/oz.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) hôm thứ Ba (07/07) cho biết dòng vốn ròng toàn cầu vào các quỹ ETF giao dịch bằng vàng đạt 39.5 tỷ USD, vượt qua kỷ lục dòng vốn hàng năm trước đó từ năm 2016.

“Vàng được xem là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư tìm đến trước sự biến động trong chứng khoán, tiền tệ, và lãi suất thấp khi các gói kích thích lớn xuất hiện trên toàn cầu”, George Gero, Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management, nhận định.

Hôm thứ Ba (07/07), Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Richard Clarida, đã không làm gì nhiều để khiến nhà đầu tư thay đổi quan điểm rằng Fed sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để hạn chế thiệt hại từ sự bùng phát dịch bệnh.

“Chúng tôi có rất nhiều sự điều tiết, nhiều hơn những gì chúng tôi có thể làm, nhiều hơn những gì chúng ta sẽ làm, nếu cần thiết”, ông Clarida chia sẻ với CNN. Bảng cân đối kế toán của Fed đã tăng từ 4 ngàn tỷ USD hồi tháng 3 lên 7 ngàn tỷ USD, khi các nhà hoạch định chính sách tung ra một loạt các chương trình nhằm bơm thanh khoản vào thị trường vốn gần như bị đóng băng do lo ngại đến những tác động kinh tế của dịch Covid-19.

Kim loại quý được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ nới lỏng khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa đối với sự bất ổn và bảo vệ chống lại làn sóng in tiền để giúp kích thích tăng trưởng kinh tế.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 vọt 2.5% lên 19.161 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 9/2019.

Hà Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo