0339.337.337

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân

Các kênh đầu tư tài chính

Khi có 1 khoản tiền nhàn rỗi ai cũng sẽ muốn chúng sinh sôi nảy nở nhiều hơn thay vì cất 1 chỗ. Với thời đại công nghệ phát triển, nhiều người sẽ tìm đến các kênh đầu tư tài chính khác nhau để tăng thêm lợi nhuận. Vậy trong số các kênh đầu tư tài chính hiện nay kênh nào giúp bạn kiếm tiền hiệu quả nhất?

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân

Gửi tiền vào ngân hàng

Theo một số chuyên gia tài chính ngân hàng nhận định rằng “Gửi tiền vào ngân hàng là kênh đầu tư an toàn nhất”
kênh đầu tư: gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng
Đầu tư bằng việc gửi tiền tiết kiệm
Gửi một khoản tiền cố định vào ngân hàng là một sự lựa chọn an toàn để đầu tư. Hình thức này giúp khách hàng thu lợi nhuận thông qua chênh lệch lãi suất nhưng cần đầu tư dài hạn mới có thể sinh lời. Mức lãi suất ngân hàng hiện nay chỉ dao động từ 4-8%. Và nếu trong thời kỳ lạm phát, tiền lãi bạn nhận được ngày càng ít đi.

Đầu tư vào vàng bạc:

Vàng là một tài sản giá trị, có tính thanh khoản cao, nhưng khan hiếm.
 
kênh đầu tư tài chính đầu tư vào vàng bạc
 
Đầu tư vào vàng bạc
Vào các dịp đặc biệt hoặc sự kiên lớn, giá vàng thường tăng lên cao. Khiến cho giá của các sản phẩm tài chính khác bị sụt giảm. Do đó, có thể nói vàng là một kênh đầu tư quan trọng trong danh mục đầu tư. Mặc dù giá vàng thường dao động nhưng chỉ trong ngắn hạn và giá trị của nó lại được lưu giữ trong dài hạn. Nhưng trong thời gian gần đây, đầu tư vàng đã không còn được yêu thích nhiều. Một số lý do là vì có nhiều kênh đầu tư khác phát triển với khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên với tình hình của nền kinh tế hiện tại, khi mà chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang ngày càng gay gắt và phức tạp, thì đầu tư vàng lại là lựa chọn an toàn.

Đầu tư vào bất động sản:

Hiểu đơn giản “đầu tư bất động sản” là để chỉ những người có nguồn vốn. Họ tham gia phát triển các loại hình bất động sản khác nhau trong khoảng thời gian. Mua với mức giá thấp và bán lại với giá cao để thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó.
 
kênh đầu tư tài chính - đầu tư bất động sản
Đầu tư vào bất động sản
 

Một số bất động sản khiến bạn mất tiền mỗi tháng khi bạn giữ nó. Ví dụ như một mảnh đất trống mà bạn hy vọng sẽ bán cho nhà phát triển một ngày nào đó. Nhưng trước lúc đó bạn phải chi trả các khoản phí như thuế, bảo trì, phí quản lý,..

Hoặc một số bất động sản là tạo ra tiền mặt. Ví dụ như một tòa nhà chung cư, nhà cho thuê hoặc trung tâm thương mại nơi người thuê gửi tiền thuê cho bạn mỗi tháng.

Những ưu điểm có thể thấy được khi bạn đầu tư vào bất động sản:

  • Bất động sản là một tài sản hữu hình (có thể nhìn và chạm vào nó).
  • Đất đai không thể sinh sôi trong khi dân số thì tăng nên giá trị của đất đai càng tăng.
  • Trong thời kỳ lạm phát, đây được xem như 1 kênh an toàn
Mặc dù lợi nhuận của ngành này thu về cao, nhưng không phải ai cũng thành công. Ngoài khả năng nhạy bén với thị trường, người đầu tư cũng cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Một trong những kênh đầu tư tài chính được bình chọn là tiềm năng trong năm 2020

Đầu tư chứng khoán

3 loại chứng khoán giao dịch phổ biến trên thị trường vốn.
  • Trái phiếu: là chứng nhận nợ dài hạn do công ty hay Chính phủ phát hành để huy động vốn tài trợ cho hoạt động của mình.
  • Chứng khoán cầm cố: là sử dụng cổ phiếu để thế chấp, để vay.
  • Cổ phiếu: là chứng nhận đầu tư và sở hữu một phần trong công ty cổ phần.
kênh đầu tư tài chính - đầu tư chứng khoán

Loại hình chứng khoán được nhiều người tham gia nhất là cổ phiếu.

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là một loại hình đầu tư đại diện cho cổ phần sở hữu trong một công ty. Các nhà đầu tư mua cổ phiếu mà họ nghĩ sẽ tăng giá trị theo thời gian. Khi bạn mua cổ phiếu đồng nghĩa với bạn đang mua một phần của công ty. Không cần số vốn quá lớn, chỉ cần vài triệu nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán giúp dễ dàng mua cổ phiếu của các công ty. Nhà đầu tư có thể mua chúng thông qua một nhà môi giới hoặc mua trực tiếp. Khi bạn đã tạo một tài khoản, bạn có thể mua cổ phiếu trong vài phút.

Tính thanh khoản của kênh đầu tư tài chính này cũng rất cao. Nghĩa là nhà đầu tư có thể biến cổ phiếu thành tiền mặt nhanh chóng với chi phí giao dịch thấp. Điều đó rất quan trọng nếu đột nhiên bạn cần tiền.

Đầu tư chứng khoán là một công việc không chỉ cần phân tích biểu đồ mà còn cần sự nhạy bén. Do đó, các nhà đầu tư cần phải dành thời gian học hỏi, tìm hiểu, quan sát nhiều hơn để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

Bài viết liên quan

Sàn giao dịch hàng hóa là gì?

Kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2020

Coffee trading – Kênh đầu tư hấp dẫn 2020 Mở tài khoản giao dịch

One thought on “Các kênh đầu tư tài chính cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo