0339.337.337

Dầu giảm giá khi dữ liệu cho thấy việc phục hồi là không dễ dàng

to

Dầu đã giảm giá vào sáng thứ Ba tại châu Á, từ bỏ lợi nhuận đã đạt được từ phiên trước đó vì lo ngại về lực cầu làm giảm tâm lý nhà đầu tư.

Công ty dầu khí quốc gia của Libya, National Oil Corporation, cho biết qua đêm rằng họ đang tiến hành đàm phán với các nước láng giềng để dỡ bỏ lệnh phong tỏa xuất khẩu, dẫn đến lo ngại về tình trạng dư cung, trong khi nhu cầu vẫn còn rất mong manh. Libya hiện chiếm khoảng 1% nguồn cung dầu toàn cầu.

Đà phục hồi của lực cầu đã bị ảnh hưởng bởi số lượng ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng. Toàn cầu hiện đang có 10,2 triệu người nhiễm bệnh, tính đến ngày 30 tháng 6, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Dầu Brent tương lai giảm 0,38% xuống còn 41,69 USD vào lúc 1: 05 AM ET (05:05 AM GMT) trong khi dầu WTI tương lai giảm 0,53% xuống còn 39,48 USD.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), được dự kiến ​​công bố vào cuối ngày.

Vivek Dhar, nhà phân tích năng lượng tại Commonwealth Bank of Australia, nói với Reuters: “Thật khó để nói rằng nhu cầu là con đường một chiều. Vẫn còn nhiều rủi ro đến theo cả hai hướng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo