0339.337.337

Giao dịch hàng hóa tháng trong tháng 8 cần chú ý điều gì?

Vậy là tháng giao dịch thứ 7 trong năm đã kết thúc, một chu kỳ tháng nữa lại đến, thị trường hàng hóa tháng 8 có gì đáng chú ý, sau đây là góc nhìn của đội ngũ phân tích giaodichhanghoa.net về thị trường tháng 8.

Phân tích thị trường hàng hóa của chúng tôi về các sản phẩm đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, bài viết sử dụng đồ thị tháng và công cụ Ichimoku, RSI.

Bài viết thể hiện góc nhìn của người phân tích, nhà đầu tư tham khảo kết hợp với các cách, công cụ của mình để có chiến lược giao dịch phù hợp cho mình.

Giao dịch hàng hóa tháng trong tháng 8 cần chú ý điều gì?
Giao dịch hàng hóa tháng trong tháng 8 cần chú ý điều gì?

Phân tích chỉ số sức mạnh đồng đô la – Biểu đồ DXY

Tháng 7 kết thúc với 1 cây nến đuôi dài giảm giá với giá trị biên độ cao nhất và ngắn nhất của chỉ số là ngắn nhất trong nhiều tháng gần đây, giá sau khi đóng cửa cũng rất hẹp ở giá mở cửa đầu tháng và kết thúc cuối tháng. Như vậy đồng đô la được duy trì khá ổn định trong tháng qua.

Trong táng 8 thì chịu sự tác động của trạng thái giảm giá ở khung tháng khiến chỉ số này có thể giảm tới hỗ trợ 91.378, tuy vậy về xu hướng dài hạn có thể chỉ số này sẽ tăng lại, tuy vậy nhìn chung xu hướng giảm điểm của DXY có thể kéo dài hết tháng 8, điều này ản hưởng thúc đẩy giá hàng hóa có thể tăng cao hơn.

Đồ thị biểu đồ DXY khung tháng

Phân tích đồ thị Lúa mỳ tháng 9.2021

Lúa mỳ kết thúc tháng 7 với cây nến xanh, thân nến cũng khá dài và có đuôi nến cũng dài, kết quả một tháng đầy biến động nhưng xu hướng chính vẫn là tăng giá và phe BUY cũng đã vẫn áp đảo.

Vùng hỗ trợ của lúa mỳ tháng 9 sẽ là tekan sen của khung tháng, mức giá sẽ ở khoảng 668, như vậy có thể giá lúa mỳ trong tháng 8 sẽ giảm về vùng giá này trước khi bật tăng, nhà đầu tư bám sát chiến lược này để giao dịch.

Lúa mỳ có thể tăng trở lại đến vùng đỉnh cũ là 760.

Đồ thị lúa my tháng 9.2021 khung tháng

Phân tích đồ thị Ngô tháng 9.2021

Ngô đã khép lại tháng thứ 3 giảm giá liên tiếp từ vùng đỉnh 738, giá đang nằm ở hỗ trợ quan trong ở mức 520 và phản ứng rút chân cuối tháng ở mức này, đây cũng là mốc quan trọng của ngô ở giai đoạn này.

Nhận định của chúng tôi Ngô có thể đi trong một biên khá hẹp trong tháng 8 ở phạm vi giá từ 520 đến 575, ít nhất là nhất hết tuần đầu và giá có thể tăng lên 630 trong phần còn lại của tháng.

Đồ thị Ngô tháng 9.2021 khung tuần

Phân tích đồ thị đậu tương tháng 9.2021

Đậu tương giảm tháng thứ 3 liên tiếp và dự báo tháng 8 đậu vẫn có thể tiếp tục giảm giá, vùng hỗ trợ tiếp theo mà đậu tương hướng tới là 1300, 1230. Nhà đầu tư căn cứ để có chiến lược giao dịch phù hợp.

Đồ thị đậu tương tháng 9.2021

Phân tích đồ thị khô đậu tương tháng 9.2021

Khô đậu tương đang tích lũy và dự báo sẽ còn tiếp tục trạng tháy này, giá có thể sẽ đi trong biên độ 345 đến 375, chiến lược giao dịch có thể là theo kênh giá trong các chu kỳ ngắn hơn.

Đồ thi khô đậu tương khung tháng

Phân tích đồ thị dầu đậu tương tháng 9.2021

Dầu đậu vẫn xu hướng lầ tăng giá, mức giá hiện tại có thể là vùng giá tăng trở lại của dầu đậu, dầu đậu vẫn hướng lên vùng giá 78 là đỉnh cũ trong tháng này.

Đồ thị dầu đậu tháng 9 khung tháng

Phân tích đồ thị đường thô tháng 8.2021

Đường tháng 8 cho thấy xu hướng khung tháng vẫn là tăng giá, trong vài tháng tới đường có thể lên mức 22.6x, tuy vậy tháng này vùng giao động của đường ở mức 17.90 đến 18.90

Đồ thị đường tháng 8 khung tháng

Phân tích đồ thị cà phê Arabica tháng 9.2021

Trạng thái tăng mạnh của Arabica đang bị cản bởi vùng kháng cự hình thành từ 2014, giá đã thất bại khi lên vùng này và rất có thể một lần nữa giá cà phê sẽ giảm bắt đầu từ vùng 21x, tuy vậy có thể giá còn test lại vùng 21x này thậm chí trong nhiều tháng.

Đồ thị cà phê Arabica tháng 9.2021 khung tháng

Phân tích đồ thị cà phê rubusta tháng 9.2021

Rubusta có 1 tháng 7 biến động với biên độ vô cùng lớn nhưng kết thúc tháng là một nến rút chân, giá vẫn chưa vượt qua mây, điều này những phân tích ichimoku có thể thấy rõ.

Vùng kháng cự trước mắt của rubusta là 1800 và 1875 trong khi đó rubusta tạo ra được hỗ trợ tại 167x, do đó khả năng cao cà phê này sẽ dao động quanh mức HT/KC này trong tháng 8.

Đồ thị cà phê Rubusta khung tháng

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc thàng 9.2021

Giá bạc đang đi ngang và nhưng trong ngắn hạn giá bạc có thể điều chỉnh giảm sâu hơn, bạc có thể giảm về vùng 21000 trong tháng 8 hoặc các tháng tiếp theo.

Đồ thị giao dịch Bạc khung tháng

Nhận định về đồ thị dầu thô WTI

Dầu thô đã trở lại xu hướng tăng giá ở các khung thời gian, không khó khăn để nhận định giá dầu thô tiếp tục tăng trong tháng 8, tháng 8 cũng là tháng đặc biệt với những người phân tích bằng ichimoku, đây là thời điểm tròn 17 tháng kể từ khi giá dầu tương lai xuống âm.

Dầu thô sẽ hướng lên vùng giá 86 rồi 100 nhưng nhà đầu tư cũng cần chú ý mức hỗ trợ của dầu thô này đang ở mức 60 và 70.

Đồ thị dầu thô WTI tháng 9 khung tháng.

Một số hàng hóa khác

  • Ca cao vẫn chưa có gì đáng chú ý khi đang tích lũy và biên độ đang hẹp dần.
  • Gạo thô đang gặp khó ở hỗ trợ 139x khiến giá gạo vẫn gặp khó khi tăng giá, xu hướng khá khó đoán định.

Trên đây là góc nhìn về giao dịch hàng hóa tháng trong tháng 8 của team chúng tôi và những điều cần lưu ý trong tháng này đối với các giao dịch hàng hóa tại sở giao dịch.

Chúc nhà đầu tư một tháng 8 giao dịch đầy hiệu quả.

 Đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch online và lưu ý chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo