0339.337.337

Hàng hóa nông sản tuần 2 – tháng 8 có gì hấp dẫn nhà đầu tư

Đây là bản tin nhận định thị trường hàng hóa nông sản tuần 2 – tháng 8 của team phân tích giaodichhanghoa.net của Công ty CP giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Mời bạn xem lại nhận định tuần 1: Nhận định thị trường hàng hóa nông sản tuần 1 tháng 8.2021

Các hàng hóa nông sản tuần qua chưa khớp lệnh chủ yếu do giá đi trong biên độ khá ngắn và khối lượng giao dịch, đáng chú ý lệnh BUY lúa mỳ và SELL dầu đậu đều chuẩn xu hướng và đạt target.

Hàng hóa nông sản tuần 2 – tháng 8 có gì hấp dẫn nhà đầu tư
Hàng hóa nông sản tuần 2 – tháng 8 có gì hấp dẫn nhà đầu tư

Phân tích về chỉ số sức mạnh đồng đô la

Sức mạnh đồng đô la có một tuần tăng điểm và dự đoán chỉ số này tiếp tục tăng hoặc dao động quanh vùng hỗ trợ mới thiết lập ở D1 với mức điểm là 92.500

Đồng đô la tăng giá có thể gây áp lực khiến các hàng hóa tại thị trường Mỹ giảm giá, đặc biệt là các nông sản.

Chỉ số sức mạnh đồng đô la

Phân tích đồ thị lúa mỳ kỳ hạn tháng 9.2021

Lúa mỳ đã có 1 tuần tăng giá và chiến lược BUY nông sản này cơ bản thành công, nhận định tuần 2 này nông sản này tiếp tục tăng và có thể là hàng hóa đi ngược dòng với nhóm nông sản khác.

Giá tuần qua đã thất bại khi công phá vùng 740 và rút chân tạo thành cây nến thân dài, khối lượng giao dịch cũng có dấu hiệu tăng hơn tuần trước đó chứng tỏ khả năng đẩy giá tiếp tục cũng khá cao, đặc biệt xu hướng tăng tại khung tuần, ngày vẫn giữ vững, như vậy có thể chờ đợi khung H4 quay lại xu hướng tăng chúng ta sẽ khớp lệnh BUY tuần thứ 2 liên tiếp.

Chiến lược giao dịch nhà đầu tư chờ vào lệnh BUY khi giá vượt qua kháng cự 725 và biến vùng này thành hỗ trợ trên H4, lúc này nhà đầu tư có thể vào lệnh ở mức giá này và đặt dưới hỗ trợ này khoảng 5 đến 10 giá, với mục tiêu 1 giá ở 740, mục tiêu 2 ở 760.

Nếu không vượt qua được 725 lúa mỳ có thể rơi về vùng 700 là vùng cân bằng của giá ngắn hạn.

Đồ thị lúa mỳ khung H4
Đồ thị lúa mỳ khung H4

Nhận định về đồ thị Ngô kỳ hạn tháng 9.2021

Ngô có một tuần tăng nhẹ nhưng nhìn chung không có nhiều điều đáng chú ý, khối lượng giao dịch có cao hơn nhưng vẫn rất thấp so với thời kỳ trước, cơ bản chúng tôi vẫn lặp lại nhận định về Ngô của tuần trước đó:

Đồ thị tuần thể hiện trend của Ngô vẫn đang là tăng giá, giá ngô đang nằm ngay trên mức hỗ trợ 520 và nhiều khả năng Ngô sẽ tiếp tục giảm về vùng này, đây là mốc quan trọng cho xu hướng dài của Ngô.

Giá ngô hiện tại đang đi ngang và ngắn hạn giá đã nằm dưới các mây Kumo trong hệ thống Ichimoku, các lệnh giao dịch ngắn hiện tại nên là lệnh SELL với target là vùng 520 khi giá về lại các kháng cự.

Đồ thị Ngô khung D1

Nhận định về đồ thị Đậu tương kỳ hạn tháng 9.2021

Chúng tôi lặp lại nhận định tuần trước, Đồ thị tuần đang thể hiện giá đậu tương vẫn còn trend tăng giá, giá đậu đang có chiều hướng giảm về vùng hỗ trợ 1230, đây là mốc khá quan trọng cho xu hướng của đậu.

Giá đậu hiện tại đang đi ngang và khung thời gian ngắn hạn giá đã nằm dưới mây Kumo của hệ thống giao dịch ichimoku, giao dịch hiện tại nên là ngắn hạn và các lệnh giao dịch là lệnh SELL với target là vùng 1230 hoặc tiệm cận.

Chiến lược giao dịch của nhà đầu tư có thể chờ đợi giá về lại các kháng cự để vào lệnh SELL, trong tuần tới nhà đầu tư có thể vào SELL ở mức 1400 đến 141x, với target chính là 1230 hoặc tiệm cận.

Đồ thị đậu tương khung D1

Phân tích đồ thị khô đậu tương hợp đồng tháng 9.2021

Chiến lược SELL khô đậu tương ở 360 cơ bản thành công, giá đã tiệm cận mục tiêu đề ra và cơ bản, chúng tôi vẫn lặp lại phân tích này cho tuần 2.

Khô đậu tương có thể là hàng hóa dẫn đầu trend giảm cho họ đậu tương khi giá khô đậu đã nằm dưới 375 là mốc của trend tăng và giảm ở khung tuần và đồng thuận ở D1, H4 cũng cho thấy khô đậu giảm giá dù hiện tại biên giao động của khô khá ngắn.

Chiến lược giao dịch của khô đậu là chờ giá về kháng cự ở 358 đến 360 để thực hiện lệnh SELL cho mục tiêu giá khô sẽ giảm sâu, nhà đầu tư chú ý kèo này của khô đậu trong đó target 1 có thể ở 340.

Đồ thị khô đậu tương khung D1
Đồ thị khô đậu tương khung D1

Phân tích đồ thị dầu đậu tương hợp đồng tháng 9.2021

Đây là kết luận về giá dầu đậu tuần 1: ” Kết hợp với việc phân tích khô đậu và đậu tương, chúng ta có thể nghĩ đến 1 kế hoạch short sell của dầu đậu. điều này có thể active nếu giá nằm dưới mức 63.4x-63.5x “

Kết quả khớp lệnh và giá thực sự giảm cho thấy nhận định này đã rất đúng, cơ hội luôn có cho nhà đầu tư phải không? và thực sự nếu bạn theo chiến lược này, bạn đã có một phần thưởng hết sức xứng đáng.

Về chiến lược giao dịch tuần này chúng ta chờ đợi sự đồng thuận giữa 3 time frame nếu quan sát trên H4 giá đóng cửa dưới mức 61.00, đây là ngưỡng để phản ánh giá có giảm tiếp không và kịch bản giá giảm qua vùng 61 này, biến mức 61 thành kháng cự cũng là entry cho chúng ta vào lệnh với mức dừng lỗ ngắn và target 1 ở mức 58.5x

Đồ thị dầu đậu tương khung H4.

Trên đây là bài nhận định Hàng hóa nông sản tuần 2 – tháng 8 có gì hấp dẫn nhà đầu tư . Cám ơn bạn đã theo dõi.

Chúc một tuần giao dịch thuận lợi với tất cả !

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản demo để giao dịch thử, chúng tôi có nhân viên hỗ trợ bạn demo đến thuần thục hoặc Đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch online ngay và lưu ý chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo