0339.337.337

RSI

Học chỉ báo RSI “nổi tiếng giang hồ” của giới Trading

Chỉ báo RSI là gì ?

Relative Strength Index (RSI) chỉ báo được phát triển bởi Welles Wilder để đánh giá sức mạnh hoặc ngược lại sự suy yếu của xu hướng, đo lường tốc độ thay đổi giá bằng việc so sánh tăng tính tiêu cực và tích cực trên nền tảng cơ bản giá đóng cửa

Công thức tính RSI

Chỉ báo RSI thường được sử dụng nhiều nhất với chu kỳ 14 phiên, giá trị cũng được chuẩn hóa thành phạm vi từ 0 đến 100 và các đường biên tiêu chuẩn được vẽ ở mức 30 và 70.

Công thức tính RSI

Làm thể nào để thiết lập Relative Strength Index trên hệ thống biểu đồ.

Cách đưa RSI vào biểu đồ trên CMC Market

Cách sử dụng chỉ báo RSI

Có 3 tín hiệu cơ bản được cung cấp bởi chỉ báo RSI, chúng cũng là những yếu tố giúp chúng ta dựa vào để đưa ra các phân tích và ý tưởng giao dịch.

Overbought – Quá mua RSI

Khi RSI lớn hơn 70, nó báo hiệu thị trường đang QUÁ MUA. Điều này thường xảy ra trong một xu hướng tăng và là tín hiệu dự báo thị trường đảo chiều giảm trở lại. QUÁ MUA mạnh hơn nếu bạn sử dụng vùng 80-100 hoặc cao hơn nữa. Điều này làm tín hiệu RSI mạnh mẽ hơn nhưng số tín hiệu QUÁ MUA ít hơn .

Oversold – Quá bán RSI

Khi RSI nhỏ hơn 30, nó báo hiệu thị trường đang QUÁ BÁN. Điều này thường xảy ra trong một xu hướng giảm và là tín hiệu dự báo thị trường đảo chiều tăng trở lại. cũng như vùng quá mua, Nếu bạn muốn sử dụng tín hiệu ở vùng QUÁ BÁN mạnh hơn, bạn có thể sử dụng vùng 20-0 hoặc thấp hơn nữa. Điều này làm tín hiệu RSI mạnh mẽ hơn nhưng số tín hiệu QUÁ MUA ít hơn đáng kể.

Lưu ý: Quá mua hay quá bán không phải là tín hiệu để bạn vào lệnh, phải kết hợp với các công cụ khác để cho tín hiệu rõ ràng hơn.

Divergence – Phân kỳ RSI

Kho RSI có hành động ngược lại với hành động giá gọi là hiện tượng phân kỳ, lúc này RSI báo hiệu cho chúng ta thấy sự đảo chiều của thị trường.

Contact Me on Zalo