0339.337.337

Làm thế nào để đầu tư dầu thô?

Hiện có 5 cách chính để đầu tư dầu thô, bao gồm Hợp đồng tương lai (Future contract), Quyền chọn (Option), Hợp đồng chênh lệch giá (CFD) và qua việc mua cổ phiếu của các công ty năng lượng hoặc quỹ ETF.

Cách tiếp cận đơn giản nhất để tham gia thị trường dầu thô là thông qua hợp đồng chênh lệch giá CFD dầu thô. Công cụ này cũng giống như một mã chứng khoán dành cho dầu thô, giá của CFD dầu thô cũng chính là giá của tiêu chuẩn dầu (WTI hoặc Brent). 

Chẳng hạn, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ chốt phiên giao dịch ngày 20/3/2020 là 23,22 USD/thùng, bạn tin rằng giá dầu WTI sẽ tăng lại vì vậy bạn quyết định mua vào một CFD dầu WTI. Điều này cũng tương đương với việc bạn mua một thùng dầu đến khi giá dầu tăng bạn bán ra CFD và thu lại tiền mặt. 

Thực tế, CFD linh hoạt hơn đầu tư cổ phiếu ở khả năng cho phép nhà đầu tư bán khống. Khi giá dầu thô cao và bạn dự đoán giá sẽ giảm, bạn sẽ thực hiện vay CFD dầu thô của nhà môi giới để bán ra ở mức giá hiện tại và chờ khi giá xuống thì mua vào CFD để trả nhà môi giới. 

Đối với một sản phẩm có biến động giá cao thì việc mua bán hai chiều sẽ đảm bảo sinh lời cho nhà đầu tư bất kể chiều thay đổi của thị trường.

Trong trường hợp bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp với số vốn lớn, bạn có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng tương lai hoặc Quyền chọn dầu thô trên các sàn giao dịch niêm yết.

Hiện nay Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam đã cho mua bán dầu thô hợp pháp được nhà nước bảo hộ trên kênh phái sinh hàng hóa.

Bạn có thể mỡ tài khoản phái sinh TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ trực tiếp công ty Gia Cát Lợi chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Hai loại hợp đồng này cho phép bạn mua bán dầu thô vào một ngày định sẵn trong tương lai với một mức giá thỏa thuận ở hiện tại. Đây là hai công cụ phòng ngừa rủi ro biến động giá tương lai phổ biến của các thương nhân. Hợp đồng tương lai và quyền chọn thường có quy mô giao dịch lớn (ít nhất 10.000 thùng/hợp đồng) nên đây thường là sân chơi thích hợp của những nhà đầu tư tổ chức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư thị trường dầu thô một cách gián tiếp thông qua việc mua chứng khoán của các công ty năng lượng hoặc thông qua quỹ ETFs.

2 thoughts on “Làm thế nào để đầu tư dầu thô?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo