0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 8 đến 13.11.2021

Chào mừng bạn đến với bản tin nhận định thị trường các hàng hóa đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam của tam giaodichhanghhoa.net.

Một số lưu ý khi giao dịch các thị trường tài chính thì đây là thị trường mà luôn tiềm ẩn rủi ro và mỗi giao dịch người ta luôn đo bằng tỷ lệ R-R ( Risk:Reward Ratio hay tỷ lệ lời/lỗ ), do đó bạn luôn thận trọng và luôn chỉ dùng các nhận định là tham khảo. Chúng tôi xin miễn trừ trách nhiệm cả khoản thua lỗ và lợi nhuận của mình. Cũng luôn nhớ tâm lý giao dịch là yếu tố quan trọng của thành công trong giao dịch.

Mời bạn xem lại một số nhận định trước phiên giao dịch hàng hóa nông sản ngày 03.11.2021, xem lại kết quả giao dịch tuần trước tại nhật ký giao dịch và nhận tín hiệu hằng ngày qua link sau và kết nối: Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai

Mời các bạn xem nhận định, bạn có thể lựa chọn một nhóm hoặc từng hàng hóa để xem bằng cách bấm chọn link menu dưới đây.

Chỉ số sức mạnh đồng đô la

Nhận định tuần trước của chúng tôi về việc giá có thể tiếp cận vùng kháng cự các khung ở khung tuần tại mức 94.900 và gây áp lực cho hàng hóa cơ bản đúng, chỉ số này đã tăng giá và dự báo tuần tới có thể lặp lại kịch bản này và tiếp tục gây áp lực giảm giá cho hàng hóa đặc biệt là nhóm nông sản CBOT.

Nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 8 đến 13.11.2021
Đồ thị DXY khung D1

Nhận định về thị trường hàng hóa Nông sản.

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAZ21

Xu hướng của lúa mỳ vẫn là tăng giá, chiến lược giao dịch an toàn là chờ giá về các vùng hỗ trợ để BUY lên.

Giá lúa mình đã có một tuần đóng nến đỏ với chân dài pin bar, khả năng cao tuần tới giá vẫn điều chỉnh. Cuối tuần chúng tôi đã có khuyến nghị lệnh SELL ngắn cho lúa mỳ và thực sự nó cũng đã thắng lợi.

Về chiến lược giao dịch, với lệnh BUY ưu tiên vùng hỗ trợ tại vùng 760 hoặc vùng 726, đây là các hỗ trợ tiềm năng, nhà đầu tư chờ ở vùng giá này và mở lệnh BUY khi có tín hiệu xác nhận tăng.

Đồ thị lúa mỳ khung D1

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEZ21

Ngô giai đoạn này vẫn là nằm trong sóng điều chỉnh của khung tuần trong khi xu hướng đi ngang của khung D1 đã khá kéo dài, giá vẫn đang nằm trong vùng hỗ trợ/ kháng cự và chưa vượt qua được các vùng giá này để tạo trend.

Nhận định tuần tới giá có thể về lại các vùng hỗ trợ 545 hoặc vùng 520 và sau đó có thể tăng lên vùng 61x. Nhà đầu tư cần quan sát diễn biến giá và sự logic của các khung thời gian để tham gia các chiến lược ngắn hạn cho Ngô trong giai đoạn này.

Đồ thị Ngô khung D1

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEF22

Nhận định về xu hướng giảm giá, downtrend của đậu tương một lần nữa đúng và nhà đầu tư tham gia chiến lược SELL đậu lại có những kèo thắng.

Giá đã phá vỡ vùng hỗ trợ khung tuần, những người giao dịch theo ichimoku có thể thấy như vậy giá đậu tương bắt đầu downtrend ở khung tuần. Còn ở các khung D1, H4 thì trạng thái giá này đã tồn tại khá lâu rồi.

Chiến lược giao dịch tuần tới với đậu tương là chờ giá về lại các vùng kháng cự tiềm năng để vào lệnh SELL, mức giá tiềm năng chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư có thể vào lệnh SELL là mức 122x hoặc 124x. Quan sát khi giá nằm ở vùng này và có tín hiệu xác nhận giảm giá để vào lệnh.

Đồ thị đậu tương khung H4

Nhận định về thị trường Khô đậu tương – ZMEZ21

Xu hướng chính của khô đậu ở các khung thời gian đều đang là giảm giá, chiến lược giao dịch của nhà đầu tư vẫn luôn là chờ giá ở các vùng kháng cự tiềm năng để vào lệnh SELL.

Với khô đậu tương vùng giá hiện tại đang là sóng điều chỉnh của downtrend, giá trong tuần đã tăng lên được vùng 340 và đang giảm giá trở lại.

Với khô vùng giá này khá khó dự đoán, chúng tôi nhận định giá sẽ giảm giá nhưng nhà đầu tư nên tham gia lệnh SELL khi giá nằm dưới mức hỗ trợ của hiện tại ở 325, khi đó giá biến vùng hỗ trợ thành kháng cự và nhà đầu tư giao dịch theo xác nhận tiếp diễn xu hướng giảm giá.

Đồ thị khô đậu khung H4

Nhận định về thị trường Dầu đậu tương – ZLEZ21

Dầu đậu vẫn đi trong sóng điều chỉnh của khung tuần và tuần qua xác nhận xu hướng điều chỉnh tiếp diễn và như thế tạo ra xu hướng giảm tiếp diễn ở khung D1 và H4.

Giai đoạn này nhà đầu tư nên giao dịch ngắn hạn và ưu tiên lệnh SELL khi giá về lại các kháng cự ở D1 hoặc H4.

Mức hỗ trợ tiềm năng mà nhà đầu tư cần chú ý đó là 61.00 hoặc mức hoặc 60.30

Đồ thị dầu đậu tương khung H4

Nhận định về hàng hóa nguyên liệu công nghiệp

Nhận định về giá đường thô – SBEH22

Xu hướng chính của đường là tăng giá, cho nên chiến lược giao dịch an toàn vẫn là chờ BUY đường khi giá về lại các vùng hỗ trợ tiềm năng, giá tuần vừa rồi đã đưa đường trở lại nhịp tăng sau sự điều chỉnh.

Chiến lược giao dịch tuần mới là chờ BUY tại các vùng hỗ trợ 19.70 hoặc 19.50 khi giá về lại các vùng giá này và có tín hiệu xác nhận tăng giá.

Đồ thị đường khung H4

Nhận định về giá cà phê Rubusta – RCEF21

Xu hướng chính của Rubusta vẫn là tăng giá và nhà đầu tư ưu tiên lệnh BUY khi giá cà phê về lại các vùng hỗ trợ.

Mức giá tiềm năng cho lệnh BUY chính là vùng giá hiện tại, nhà đầu tư có thể xem xét lệnh BUY khi giá có dấu hiệu tăng ở các khung ngắn hạn. Mức giá khuyến nghị là 218x.

Đồ thị cà phê Rubusta khung D1

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEZ21

Cà phê Arabica cũng đang nằm trong xu hướng tăng giá, nhà đầu tư follow theo chiến lược BUY trong xu hướng tăng khi giá về lại các vùng hỗ trợ.

Mức giá hiện tại đóng cửa của Arabica chính là một vùng hỗ trợ, nhà đầu tư quan sát vùng giá này cho chiến lược BUY khi giá có dấu hiệu tăng lại ở các khung thời gian ngắn hạn hơn.

Đồ thị cà phê Arabica khung D1

Nhận định về giá Ca cao – CCEZ21

Khung tuần cho thấy giá ca cao vẫn đi trong một vùng sideway, tuy vậy khung ngắn hạn hơn như là H4, D1 giá tuần qua đã xác nhận xu hướng giảm giá ở các khung này. Chiến lược giao dịch của ca cao nên là giao dịch ngắn và ưu tiên lệnh SELL.

Chiến lược giao dịch chờ SELL tại vùng hỗ trợ tiềm năng tại 2470 đến 2480.

Đồ thị ca cao khung D1

Nhận định về giá Bông sợi – CTEV21

Xu hướng chính của bông sợi là tăng giá và nhà đầu tư giữ chiến lược giao dịch chờ BUY khi giá về lại các vùng hỗ trợ tiềm năng.

Giá chúng ta có thể chờ đợi lệnh BUY là vùng giá 112-114

Đồ thị bông sợi khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa năng lượng.

Nhận định về giá dầu thô WTI – CLEZ21

Xu hướng chính của dầu thô vẫn là tăng giá, nhà đầu tư có thể chờ giá về các vùng hỗ trợ hoặc khi giá break qua các kháng cự. Giá vùng hiện tại có thể cũng chưa đi hết sóng điều chỉnh, cho nên chúng ta có thể ưu tiên hướng BUY khi giá vượt kháng cự.

Với lệnh BUY nhà đầu tư nên ưu tiên khi giá break qua mức 83.00

Đồ thị dầu thô khung H4

Nhận định về giá khí tự nhiên

Khí tự nhiên đang nằm trong xu hướng tăng, nhà đầu tư có thể chờ đợi giá ở các vùng hỗ trợ tiềm năng hoặc vào lệnh BUY khi giá vượt các vùng kháng cự,

Trong tuần tới nhà đầu tư có thể chờ đợi khí tự nhiên vượt qua mức 5.7xx để BUY lại.

Đồ thị khí tự nhiên khung H4

Nhận định về nhóm hàng hóa kim loại

Nhận định về giá Bạc

Giá Bạc vẫn đang đi trong sóng điều chỉnh của khung lớn và tạo ra sự sideway của các khung đồ thị D1, H4. Giá đang có dấu hiệu tăng và nhà đầu tư nên giao dịch theo hướng BUY khi phá vỡ các kháng cự.

Tuần tới nhà đầu có thể chờ BUY tại mức 24.3xx cho mục tiêu 25.17x

Đồ thị BẠC khung H4

Nhận định về giá Bạch Kim

Bạch kim đã tạo xu hướng giảm giả ở khung tuần, tuy vậy các khung D1, H4 xu hướng đang tăng giá, do vậy hoặc nhà đầu tư chờ đợi ở các kháng cự tiềm năng như là mức 1070 hoặc vào lệnh BUY ngắn cho mục tiêu 1070 khi giá break qua kháng cự H4 ở 104x.

Đồ thị Bạch kim khung H4

Nhận định về giá đồng

Xu hướng chính của đồng là tăng giá, tuy vậy giá đồng đang ở sóng điều chỉnh ở khung tuần và tạo thành vùng sideway rất dài ở khung D1,và tuần này có thể là mốc để cho giá đồng có thể tăng trở lại. Chúng tôi sẽ quan sát giá đồng và có update trên nhóm.

Đồ thị đồng khung D1

Cám ơn bạn đã theo dõi bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 8 đến 13.11.2021, chúc các bạn có một tuần giao dịch thành công.!

1.403 thoughts on “Nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 8 đến 13.11.2021