0339.337.337

Phân tích kỹ thuật để giao dịch hàng hóa phái sinh.

Có nhiều phương pháp để các nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh, trong đó phân tích kỹ thuật đồ thị là một phương pháp thường được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Cùng khám phá phương pháp này nhé.

Trước hết chúng ta cần hiểu, phân tích kỹ thuật là gì?

Phân tích kỹ thuật (TA) là một loại phân tích nhằm dự đoán hành vi thị trường trong tương lai dựa trên diễn biến giá cả và khối lượng giao dịch trước đó.

Phương pháp PTKT thường áp dụng tại Việt nam cũng như thế giới cho tất cả các thị trường tài chính như chứng khoán, bitcoin, hàng hóa phái sinh thường sử dụng đồ thị nến nhật.

Đồ thị nến là sự biểu thị của toàn bộ diễn biến và tâm lý thị trường, dưới đây là cách cấu tạo của nến nhật.

Nến nhật và các quy tắc

Một cách dễ hiểu, phân tích kỹ thuật là phương án phân tích lực thị trường của cung và cầu, từ đó tìm ra hướng đi của thị trường.

Trong phân tích kỹ thuật, để kiểm tra các mức giá và để tìm ra các cơ hội thuận lợi, các nhà giao dịch sử dụng nhiều công cụ nghiên cứu biểu đồ, được gọi là các chỉ số. Các chỉ số phân tích kỹ thuật có thể giúp các nhà giao dịch xác định các xu hướng hiện có và đồng thời cung cấp các thông tin sâu sắc về các xu hướng có thể xuất hiện trong tương lai. Vì các chỉ số TA dễ bị sai, nên một số nhà giao dịch sử dụng kết hợp nhiều chỉ số như một cách để giảm rủi ro.

Một đồ thị phân tích kỹ thuật của hàng hóa phái sinh

Có rất nhiều trường phái phân tích kỹ thuật, cùng với máy tính và phần mềm cũng tạo ra vô số các hệ thống giao dịch. Do đó nhà đầu tư mới sẽ như lạc trong một ma trận các hệ thống giao dịch, và nếu bạn không biết cách xây dựng, trung thành với hệ thống phân tích của mình để chiến thắng, rất dễ nhà đầu tư sẽ bỏ cuộc.

Với sự thấu hiểu tâm lý cũng như sự vấp ngã của nhiều các nhà đầu tư tham gia giao dịch hàng hóa, chúng tôi cố gắng giới thiệu một hệ thống giao dịch hoàn chỉnh để nhà đầu tư có thể áp dụng ngay trong đầu tư hàng hóa. Đó sẽ là chủ đề của bài số 9, Hệ thống giao dịch hàng hóa phái sinh.

Contact Me on Zalo