0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 21/2 đến 25.2.2022

Đây là bản tin nhận định thị trường thường lệ hàng tuần của team GCL TH thuộc Công ty CP giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi, trong bản tin này chúng tôi sẽ nhận định thị trường hàng hóa tuần 21/2 đến 25.2.2022.

Các hàng hóa phân tích hôm nay là các sản phẩm thường xuyên được nhà đầu tư lựa chọn thuộc 4 nhóm giao dịch nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại và năng lượng thuộc sở giao dịch hàng hóa Việt nam.

Trước tiên mời bạn xem lại bài Tổng kết các khuyến nghị tuần 14 đến 17/2/2022 và lưu ý chúng tôi có ghi lại nhật ký để nhà đầu tư theo dõi tại nhật ký giao dịch.

Tổng kết các khuyến nghị tuần 14 đến 17/2/2022
Tổng kết các khuyến nghị tuần 14 đến 17/2/2022

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 21/2 đến 25.2.2022

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY index

Tuần qua DXY kết thúc bằng một nến tuần có giá đóng cửa và mở cửa gần như bằng nhau, giá vẫn đang nằm ở vùng kháng cự hỗ trợ mạnh và chưa break qua được thể hiện đồng đô la vẫn đang khá ổn định.

Tuần giao dịch tới nhận định chỉ số này cũng dao động xung quanh mức 96.300 tới 95.800 và không có nhiều sự biến động. Nếu thoát ra được vùng này thì khả năng cao chỉ số này sẽ có sự tăng giá.

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 21/2 đến 25.2.2022
Đồ thị chỉ số DXY

Nhận định nhóm hàng hóa nông sản

Nhóm hàng này mọi người lưu ý các hàng hóa phân tích là hợp đồng tháng 5.2022, nhà đầu tư cũng chuyển qua giao dịch hợp đồng tháng 5 trên phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh CQG.

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAK22

Giá lúa mỳ xu hướng lớn vẫn là tăng giá, tuy vậy giá đang sideway ở vùng từ 756 đến 806 và hiện tại các khung H4, D1 giá đang tiếp cận vùng cạnh trên, với ưu tiên lệnh BUY trong xu hướng tăng nhà đầu tư vẫn chờ đợi để vào lệnh BUY như nhận định tuần trước.

Nhận định là nhà đầu tư có thể vào lệnh BUY ở mức 805-806 cho mục tiêu đỉnh cũ ở 860 đến 870 đặt dừng lỗ ở 770.

Đồ thị lúa mỳ tháng 5 khung D1

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEK22

Ngô xu hướng tăng giá ở cả 3 khung thời gian tuần, ngày và H4. Nhận định tuần qua cũng sát giá và nhà đầu tư có một kèo WIN đẹp. Nhà đầu tư vẫn giữ phương pháp giao dịch cho xu hướng tăng là BUY và chờ BUY thôi nhé.

Tuần này thì điểm mua không còn đẹp như tuần trước, nhà đầu tư có thể chờ BUY ở mức 646 khi giá về lại hỗ trợ này và mục tiêu là đỉnh cũ ở 68x.

Đồ thị Ngô tháng 5 khung D1

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEK22

Đậu tương xu hướng tăng mạnh và chỉ điều chỉnh nhẹ sau đó trở lại xu hướng chính ngay ở tuần qua và mức hỗ trợ chúng ta kỳ vọng lệnh BUY đã không khớp.

Giá đậu tương lại đang tiếp cận vùng đỉnh cũ ở 163x do vậy khả năng cao giá lúa mỳ vẫn có thể có nhịp quay về các hỗ trợ cũ và an toàn chúng ta vẫn nên chờ đợi các vùng giá này.

Chiến lược giao dịch tuần tới có một số các kịch bản như sau:

  • Chờ BUY ở ngay vùng hỗ trợ 1580 là vùng dễ khớp lệnh nhất, đây là hỗ trợ ngắn của H4, D1 và mục tiêu lúc này là 162x
  • Chờ BUY ở 1492 cho mục tiêu đầu tiên lại chỉnh là 1580.
  • Kịch bản cuối cùng là khả năng đậu tương Breakout cũng dễ xãy ra, nhà đầu tư quan sát nếu phá đỉnh 1636 sẽ tiếp tục tham gia lệnh BUY, chúng tôi xin cập nhật tình huống này trong các bản tin ngày nếu xãy ra.
Đồ thị đậu tương tháng 5 khung D1

Nhận định về thị trường Khô Đậu tương – ZMEK22

Khô đậu tương có xu hướng dài hạn đang là tăng giá, D1, H4 đang tích lũy cho đà tăng tiếp. Nhà đầu tư có thể giao dịch BUY khi giá vượt vùng tích lũy ở H4, D1 hoặc chờ BUY khi giá về lại các hỗ trợ, kháng cự.

Chiến lược giao dịch tuần tới như sau:

  • Ưu tiên lệnh BUY khi giá vượt và nằm trên kháng cự ( ưu tiên) ở 457 mục tiêu là đỉnh cũ 470.
  • Chờ BUY khi giá về lại hỗ trợ 433-435 ( như tuần trước ) và mục tiêu là giá hiện tại ở 45x.
Đồ thị khô đậu tương khung H4

Nhận định về thị trường Dầu Đậu tương – ZLEK22

Dầu đậu tương cũng có một khuyến nghị thành công trong tuần qua, xu hướng tăng trở lại và có thể thấy dầu đậu đang trong sóng đẩy ở khung tuần, nhà đầu tư cũng nên chọn chiến thuật giao dịch là BUY hoặc chờ BUY.

Chiến lược giao dịch tuần mới nhà đầu tư có thể chờ đợi khô đậu tương ở hỗ trợ 64.8x đến 65 để vào lệnh BUY cho mục tiêu là đỉnh cũ 68.00, hoặc 71.00

Đồ thị đậu dầu đậu tương khung D1

Nhận định nhóm hàng hóa Nguyên liệu công nghiệp.

Từ nhận định tuần này chúng ta cũng chuyển qua và phân tích các hợp đồng tháng tiếp theo với các nguyên liệu công nghiệp nhé.

Nhận định về giá đường thô – SBEK22

Chúng ta vẫn đang nhìn thấy Đường thô nằm trong con sóng điều chỉnh của khung dài hạn và xu hướng giảm của H4, D1. An toàn nhà đầu tư đứng ngoài quan sát hàng hóa này, các giao dịch ngắn hạn có thể thực hiện với ưu tiên lệnh SELL khi giá về các kháng cự tại H4 và D1.

Chiến lược giao dịch tuần mới nhà đầu tư có thể chờ SELL tại mức kháng cự 18.50 cho mục tiêu ở 17.80.

Đồ thị đường thô tháng 5 khung H4

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEK22

Xu hướng chính của cà phê Arabica vẫn là tăng giá, nhà đầu tư vẫn giữ chiến lược giao dịch là chờ BUY khi giá về các vùng giá hỗ trợ quan trọng.

Giá Arabica đang nằm ngay ở một vùng hỗ trợ khi kết thúc tuần qua, đây là điểm vào lệnh cho nhà đầu tư. Như vậy chiến lược giao dịch tuần tới là BUY ở hỗ trợ hiện tại cho mục tiêu giá ở 260. Nhà đầu tư chú ý sự xác nhận của các tín hiệu khung ngắn để vào lệnh.

Arabica cũng có một hỗ trợ tiềm năng khác chúng ta cần quan sát là vùng 240, nếu thất bại ở 246 khả năng giá sẽ rơi về đây và chúng ta cũng có chiến lược chờ BUY ở 240 cho mục tiêu 1 ở 246, mục tiêu 2 ở 260.

Đồ thị cà phê Arabica khung D1

Nhận định về giá Bông sợi – CTCK22

Giá bông sợi đang trong xu hướng tăng, giá cũng đang tiếp cận một vùng hỗ trợ tiềm năng, nhưng như trong nhận định giá bông sợi tăng hay giảm chúng tôi cho rằng giá có thể giảm thêm để hoàn thành sóng điều chỉnh, nhà đầu tư có thể có chiến lược giao dịch ngắn hạn hoặc quan sát thêm khi có xác nhận tăng giá để vào lại.

Chúng tôi sẽ có cập nhật về chiến lược giao dịch bông sợi trong các bản tin trong tuần.

Đồ thị Cotton tháng 5 – khung D1

Nhận định về giá Ca cao – CCEK22

Đúng như nhận định của chúng tôi trong các bản tin, Ca cao có mô hình giá nằm trong kênh giá ở các khung thời gian dài hạn, điều đó đã thể hiện ở tuần qua khi đà giá đang tăng khá tốt thì vẫn có 1 tuần giảm giá khá mạnh.

Giá ca cao tuần tới có thể giảm tiếp xuống các vùng hỗ trợ 2600 và 2560, chúng tôi không có khuyến nghị ở những thị trường không có xu hướng rõ ràng như thế này.

Đồ thị giá ca cao khung D1

Nhận định về giá Cà phê Rubusta – RCEK22

Cà phê Rubusta đang nằm trong xu hướng tăng và nhà đầu tư lưu ý cũng chỉ giao dịch khi giá về lại các hỗ trợ tiềm năng cho lệnh BUY.

Cà phê Rubusta sẽ có cơ hội BUY vào tuần tới khi giá về lại vùng hỗ trợ 2220 cho mục tiêu là đỉnh cũ ở 2280.

Đồ thị cà phê Rubusta khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa năng lượng.

Nhận định về giá dầu thô WTI – CLEG22

Biến động chính trị đang tác động mạnh mẽ lên dầu thô thế giới, nhưng uptrend này thì đã được team mình nhận định từ rất lâu. Dù hàng hóa này có biến động lớn, xu hướng chính vẫn là tăng giá.

WTI đang ở một hỗ trợ ở giá 88.8x, một con số khá đẹp và nhà đầu tư hoàn toàn có thể BUY ở vùng giá này cho mục tiêu là các đỉnh cũ 92.00 và 94.00

Đồ thị dầu thô WTI khung D1

Nhận định về khí tự nhiên – NGEG22

Khí tự nhiên ở các khung lớn giá đang trở lại với sóng đẩy tăng giá sau khi kết thúc một con sóng điều chỉnh, giá tuần trước đã kết thúc ở vùng kháng cự H4, D1 tuy vậy nhiều khả năng sẽ phá vỡ được các kháng cự này, nhà đầu tư ưu tiên các lệnh BUY và an toàn nên chốt khi gặp lại các kháng cự, giữ lệnh khi đã breakout hoàn toàn khỏi kháng cự.

Chiến lược giao dịch tuần tới nhà đầu tư có thể canh BUY ở mức 4.43xx cho mục tiêu đầu tiên ở 4.680 mục tiêu thứ 2 ở 5.000

Đồ thị khí gas khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa Kim loại

Nhận định về giá Bạc – SIEF22

Giá Bạc cũng như kim loại vàng có đà tăng rất tốt và sau thời gian tích lũy khá dài, Bạc có khả năng tăng giá mạnh, giai đoạn này nhà đầu tư ưu tiên lệnh BUY.

Chiến lược giao dịch tuần tới nhà đầu tư chờ BUY ở một trong hai vùng giá:

  • Chờ BUY ở 23.600 cho mục tiêu là kháng cự 26.000
  • Chờ BUY ở 23.4600 cho mục tiêu 26.000
Đồ thị Bạc khung D1

Trên đây là nhận định về thị trường hàng hóa cho các giao dịch tuần mới, chúng tôi sẽ có các cập nhật và tổng kết hàng tuần trong nhật ký giao dịch.

Để tham gia giao dịch thị trường hàng hóa phái sinh vui lòng đăng ký tài khoản để nhận hỗ trợ nhanh nhất. Chúc tất cả một tuần giao dịch hiệu quả.

Tư vấn trực tiếp xin liên hệ/ Zalo: 0339.337.337

Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo