0339.337.337

Giá bông sợi đã tạo đỉnh?

Hai tuần qua chứng kiến đà tăng của giá bông sợi ( COTTON, Mã CT) ngừng lại, liệu có phải giá bông sợi đã tạo đỉnh?

Giá bông sợi giao sau kỳ hạn tháng 3 đã tạo mức giá gần 130.00 ở thời điểm ngày 01.02.2022, tuy vậy giá sau đó đã không tiếp tục tăng mà có sự điều chỉnh nhẹ.

Về phân tích đồ thị có thể thấy giá đang ở các vùng hỗ trợ mới hình thành ở 122.xx, trong khuyến nghị phân tích thị trường hàng hóa tuần từ 14.2 chúng tôi đã có đánh giá đây là mức BUY tiềm năng khi giá tích lũy và có tín hiệu xác nhận tăng lại.

Tuy vậy chúng tôi quan sát thấy một điều trên đồ thị tuần có thể thấy khả năng lớn có thể xãy ra một cú sụt giá ít nhất đến mức giá về vùng hỗ trợ của khung tuần ở 116 và vì thế chúng ta sẽ thận trọng với lệnh BUY ở khúc này.

Đồ thị tuần của Cotton

Chúng ta có thể thấy khả năng cao xãy ra phân ký của MACD khi hiện được bẻ gãy lưng bò đã xãy ra và tín hiệu cũng cho thấy sự giảm so với đỉnh cũ. Một hiện tượng như thế này chưa thể khẳng định là giá đảo chiều nhưng một sóng điều chỉnh trên khung tuần hoặc chí ít là sự chững lại của giá cũng đáng để nhà đầu tư chú ý.

Đồ thị cotton khung D1

Trở lại với khung D1 thì giá đang tiếp cận với vùng giá Kijun sen của D1, đây là vùng hỗ trợ quan trọng của của khung D1, là mức cản khá mạnh. Nếu ngày hôm nay đóng cửa dưới hỗ trợ này ( giá khoảng 122.13) thì có thể giá cotton sẽ thực sự điều chỉnh và có thể giảm về mức 116.xx

Lúc này H4 cũng đang là thời điểm giá tiếp cận mây ( hỗ trợ span B), như vậy nếu thủng mức này giá cũng chính thức tạo ra downtrend trên H4, xác nhận sự điều chỉnh giảm của cotton.

Như vậy những nhà đầu tư lướt sóng hoàn toàn có thể giao dịch lệnh SELL lướt ngắn cho mục tiêu 116. tính ra $ ăn được cú này cũng kha khá rồi.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nhận định nhanh ” Giá bông sợi đã tạo đỉnh?”

Nếu cần gì cứ inbox cho chúng tôi nhé: Hotline/ Zalo: 0339.337.337

Đăng ký mở tài khoản tại đây.

Contact Me on Zalo