0339.337.337

Lý thuyết về hệ thống giao dịch mây ichimoku

Chúng ta đã tìm hiểu về lịch sử của hệ thống giao dịch mây ichimoku của cụ Hosuda, ngày hôm nay chúng ta tiếp tục khám phá các lý thuyết về hệ thống giao dịch mây ichimoku nhé.

Đầu tiên để sử dụng mây ichimoku thì rất đơn giản, hầu hết các phần mềm giao dịch từ hàng hóa phái sinh ( CQG). Forex ( MT4) hay chứng khoán Việt nam đều có sẵn hệ thống ichimoku rồi, nó miễn phí, chúng ta được dùng cả phát minh cả phần mềm từ phát minh của ông luôn.

Chúng tôi sử dụng hệ thống ichimoku trên Tradingview, mọi người mở tài khoản tradingview và đưa chỉ báo này lên thôi. Cách đưa như thế nào chúng tôi sẽ có một bài viết hướng dẫn sử dụng tradingview từ A tới Z cho bạn sau, tạm thời bạn google nếu chưa biết nhé.

Phần này sẽ ngắn gọn thôi, bạn chỉ cần biết nó tên là gì, cấu tạo và nguyên lý là đủ, các phương pháp sử dụng sẽ có ở các bài sau.

Các thành phần của hệ thống mây Ichimoku

Như trên hình chúng ta thấy, một hệ thống mây ichimoku gồm có 6 thành phần:

  1. Đường Takan Sen: Đường này được tạo bởi giá bình quân của điểm giá cao nhất và điểm giá thấp nhất trong 9 nến tính từ thời điểm hiện tại và lùi về quá khứ.
  2. Đường Kijun Sen: Đường này được tạo bởi giá bình quân của điểm giá cao nhất và điểm giá thấp nhất trong 26 nến tính từ thời điểm hiện tại và lùi về quá khứ.
  3. Đường Chiku Span: Dịch chuyển về quá khứ giá đóng của của cây nến hiện tại về 26 cây nến.
  4. Khoảng thời gian tiến về phía trước Span A: Dịch chuyển về phía trước so với thời điểm hiện tại 26 nến của giá trị trung bình của Takan sen và Kijun sen.
  5. Khoảng thời gian tiến về phía trước Span B: Dịch chuyển về phía trước so với thời điểm hiện tại 26 nến của giá trị trung bình của 52 cây nến gần nhất so với thời điểm hiện tại.
  6. Đám mây kumo: Vùng không gian giữa Span A và Span B tạo nên đám mây Kumo.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hệ thống giao dịch mây ichimoku và các thành phần của hệ thống này. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các nội dung tiếp theo về hệ thống thống mây ichimoku nhé.

Mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh để cùng phân tích và giao dịch nhé. Hẹn gặp lại !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo