0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 14.2 đến 18.2.2022

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 14.2 đến 18.2.2022 của đội ngũ phân tích Công ty CP giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Bản tin hôm nay sẽ phân tích tất cả các hàng hóa đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt nam thuộc bốn nhóm Nông Sản, Nguyên liệu công nghiệp, Kim loại và năng lượng.

Nhà đầu tư chú ý từ tuần này chúng tôi sẽ cập nhật các lệnh và lịch sử trong nhật ký giao dịch. Nhà đầu tư lưu đường dẫn để rút kinh nghiệm trong quá trình giao dịch.

Một lưu ý nữa không được quên đó là chiến lược giao dịch của chúng tôi mang tính tham khảo, nhà đầu tư thận trọng và luôn chờ các tín hiệu xác nhận, đặt dừng lỗ cho mọi giao dịch. Chúc tất cả có một tuần đầy thành công. Sau đây là Nhận định thị trường hàng hóa tuần 14.2 đến 18.2.2022:

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY index

Chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY có khung tuần đang ở sóng điều chỉnh trong xu hướng tăng, giá đang nằm ngày ở các vùng kháng cự, khả năng tiếp tục tạo điều chỉnh, tích lũy ở vùng hiện tại, xu hướng tuần tới cơ bản sẽ là giảm giá ở các khung D1, H4.

Tuần tới từ 14.2 chỉ số này có thể giảm giá từ vùng hiện tại về mức giá khoảng 94.719. Mục tiêu là vùng giá từ 95.000 đến 94.7xx

Đồ thị DXY Index

Nhận định nhóm hàng hóa nông sản

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAH22

Lúa mỳ chúng ta mong đợi có một nhịp điều chỉnh mạnh mẽ hơn nhưng đã không diễn ra trong tuần. Sóng điều chỉnh có thể kết thúc trong tuần tới và sự đồng thuận tăng giá tiếp diễn với lúa mỳ.

Chúng ta có thể chờ đợi một lệnh BUY trong xu hướng tăng rõ ràng hơn khi giá vượt qua được vùng giá hiện đang là kháng cự ỏ 805, khi đó mục tiêu 860

Đồ thị lúa mỳ khung D1

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEH22

Ngô như các nhận định của chúng tôi trước đây là xu hướng tăng vẫn được giữ, giá Ngô tuần tới nhận định có thể sẽ tiếp diễn đà tăng, nhà đầu tư cớ bản giao dịch theo lệnh BUY khi giá nằm ở các vùng hỗ trợ quan trọng.

Chiến lược giao dịch cho tuần tới là nhà đầu tư chờ BUY ở hỗ trợ ở mức 637 cho mục tiêu đầu tiên ở mức 650, mục tiêu 2 ở mức giá 700.

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEH22
Đồ thị Ngô khung D1

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEH22

Đậu tương đang đạt mức chốt lời ở các khuyến nghị trước đây, vùng hiện tại đến 1600 nhà đầu tư lưu ý chốt các lệnh BUY chờ giá điều chỉnh hoặc breakout khỏi mức lịch sử 1600 để tiếp tục lệnh BUY.

Chiến lược giao dịch trong tuần mới có thể có 2 kịch bản.

– Giá điều chỉnh về 149x đến 1500, nhà đầu tư có lệnh BUY khi có xác nhận tăng giá trở lại.

– Giá vượt 1600 và có test lại chúng ta vào lệnh BUY ở mức 1600 khi gía test lại vùng này.

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEH22
Đồ thị đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Khô đậu tương – ZMEH22

Khô đậu tương giá hiện tại đang là vùng giá chốt lời cho các khuyến nghị trước đây, nhà đầu tư có thể canh chốt các lệnh BUY ở vùng hiện tại cho đến 470 và chờ đợi giá breakout khỏi mức 470 để mua lên hoặc chờ giá về lại các vùng hỗ trợ quan trọng để vào lệnh BUY.

Chiến lược giao dịch tuần tới có thể có 2 kịch bản với khô đậu tương

– Chờ BUY khi giá breakout khỏi 470-480 và test lại để vào lệnh BUY chính ở mức này.

– Chờ giá về lại vùng hỗ trợ 433-435 để vào lệnh BUY cho mục tiêu là vùng đỉnh cũ ở 470.

Nhận định về thị trường Khô đậu tương – ZMEH22
Đồ thị khô đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Dầu đậu tương – ZLEH22

Dầu đậu đang có sự đồng thuận tất cả các khung thời gian cho xu hướng tăng giá, nhà đầu tư lưu ý lúc này dầu đậu đang rất đẹp để đầu tư.

Chiến lược giao dịch tuần tới nhà đầu tư chờ giá về vùng hỗ trợ 64.8x để vào lệnh BUY và có mục tiêu cho lệnh này ở khá xa là mức 70.xx

Nhận định về thị trường Dầu đậu tương – ZLEH22
Đồ thị dầu đậu tương khung D1

Nhận định nhóm hàng hóa Nguyên liệu công nghiệp.

Nhận định về giá đường thô – SBEH22

Đường thô vẫn nằm trong sóng điều chỉnh của khung tuần và như nhận định trước đây, đường có thể giao dịch ngắn hạn với lệnh SELL khi giá về các kháng cự ỏ D1 hoặc H4.

Vùng giá 18.50 đang thể hiện sự phản ứng giá với kháng cự khá tốt, chúng tôi vẫn ưu tiên khuyến nghị lệnh SELL vùng giá khuyến nghị là mức giá hiện tại đến 18.50 cho mục tiêu giá về 17.7x

Nhận định về giá đường thô – SBEH22
Đồ thị đường thô khung D1

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEH22

Khuyến nghị tuần qua về Arabica khá đúng, cà phê Arabica đang trong xu hướng tăng giá trở lại, nhà đầu tư vẫn giữ phương án giao dịch cho hàng hóa này là BUY hoặc CHỜ BUY.

Mức giá nhà đầu tư có thể chờ BUY là 245.xx cho mục tiêu là mức 260.

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEH22
Đồ thị Arabica khung D1

Nhận định về giá Ca cao – CCEH22

Ca cao vẫn đi trong mô hình tích lũy trong biên giá, lúc này giá đã tăng lên đến vùng biên phía trên và có thể giảm giá trở lại, nhà đầu tư lúc này nên chốt các lệnh BUY và chờ đợi giá xác nhận đảo chiều ở các khung ngắn hạn để vào lệnh SELL.
Vùng giá hiện tại có thể là điểm đảo chiều, nhưng nhà đầu tư nên quan sá tránh vào lệnh quá sớm hoặc giá ca cao có thể breakout khỏi vùng tích lũy để đi lên.

Nhận định về giá Ca cao – CCEH22
Đồ thị Ca cao khung D1

Nhận định về giá Bông sợi – CTEH22

Bông sợi vẫn nằm trong xu hướng tăng dài hạn, nhà đầu tư vẫn giữ phương pháp giao dịch là BUY hoặc chờ BUY. Chúng tôi lặp lại khuyến nghị tuần trước

Tuần tới nhà đầu tư có thể quan sát để vào lệnh BUY khi giá về lại các vùng hỗ trợ tại 122 đến 124.3x cho mục tiêu là 128-129.

Nhận định về giá Bông sợi – CTEH22
Đồ thị Cotton khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa năng lượng.

Nhận định về giá dầu thô WTI – CLEG22

Nhận định dầu thô tuần qua BUY ở múc 88.xx khá đúng khi giá dầu vẫn xu hướng tăng tiếp diễn, với dầu thô nhà đầu tư không nên bắt đáy, vẫn chờ đợi những vùng hỗ trợ để vào lệnh BUY.

Tuần tới nhà đầu tư có thể chờ đợi dầu thô về lại mức giá 90.xx để vào lệnh BUY, khả năng dầu thô có thể tiếp cận mức giá 100$ trong đợi tăng này.

Nhận định về giá dầu thô WTI – CLEG22
Đồ thị dầu thô WTI khung D1

Nhận định về khí tự nhiên – NGEG22

Khí tự nhiên là hàng hóa có mức biến động khá lớn và khá bất ngờ. Hiện tại giá ở khung tuần đang tiếp cận một vùng hỗ trợ trong khi xu hướng giám đã hình thành ở D1, H4, nhà đầu tư có thể chờ các khung H4 tăng giá trở lại để vào lệnh BUY.

Chiến lược giao dịch tuần tới là chờ BUY tại vùng giá hiện tại ở mức 3.9xx khi có xác nhận tăng giá ở H4 hoặc cả D1, mục tiêu đầu tiên là 4.3xx, mục tiêu đầu tiên ở 4.9xx

Nhận định về nhóm hàng hóa kim loại

Nhận định về giá Bạc – SIEF22

Kim loại Bạc vẫn cho thấy chiều hướng giá đi ngang và sức biến động không quá lớn, nhà đầu tư lúc này ưu tiên giao dịch ngắn hạn với kim loại này.

Chiến lược giao dịch tuần mới nhà đầu tư chờ giá vượt qua vùng giá hiện tại ở 23.500 và test lại để vào lệnh BUY, mục tiêu của lệnh này là 25.8xx

Nhận định về giá Bạc – SIEF22
Đồ thị Bạc khung D1

Trên đây là nhận định về thị trường hàng hóa cho các giao dịch tuần mới, chúng tôi sẽ có các cập nhật và tổng kết hàng tuần trong nhật ký giao dịch.

Để tham gia giao dịch thị trường hàng hóa phái sinh vui lòng đăng ký tài khoản để nhận hỗ trợ nhanh nhất.

Tư vấn trực tiếp xin liên hệ/ Zalo: 0339.337.337

Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai

Contact Me on Zalo