0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 28/02 đến 4/3/2022

Đây là bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần 28/02 của Team GCL TH. Các hàng hóa được phân tích là nhóm hàng hóa đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Cùng xem lại nhận định tuần trước và kết quả giao dịch tuần theo thống kế của trong nhật ký giao dịch.

Bảng kết quả giao dịch tuần 21.02.2022

Lưu ý trước khi nhận định là thời điểm này đang xãy ra chiến tranh Nga – Ucraina, có rất nhiều hàng hóa có liên quan đến các quốc gia này cùng sự ảnh hưởng kinh tế toàn cầu có thể tác động mạnh tới giá cả hàng hóa, do đó đây là thời điểm có thể gấy biến động mạnh, nhà đầu tư luôn luôn ưu tiên giao dịch an toàn, có biện pháp quản lý vốn, dừng lỗ…

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY index

Đô la có tuần tăng giá mạnh, giá đã tiếp cận 97,7xx trước khi rút chân, đây cũng là điều dễ hiểu trong một tuần đầy biến động của thị trường tài chính.

Nhận định tuần tới chỉ số này có thể về vùng hỗ trợ 96.0xx trước khi tăng giá trở lại. Khả năng giá sẽ tăng lại từ vùng 96.0xx và gây áp lực cho hàng hóa nói chung.

Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Nhận định nhóm hàng hóa nông sản

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAK22

Tuần qua những nhà đầu tư lệnh BUY đã có một kết quả vô cùng tốt đẹp, biến động tăng giá mạnh mẽ và thậm chí giá vượt qua cả mục tiêu.

Chúng tôi dựa hoàn toàn vào việc phân tích biến động bằng phân tích kỹ thuật, điều này bạn có thể thấy dự báo về sự tăng giá này được thông báo từ sớm hơn khi giá nông sản này bị ảnh hưởng bởi tin tức chính trị.

Xu hướng của Lúa mỳ vẫn là tăng giá, nhà đầu tư luôn giữ chiến lược giao dịch cho hàng hóa này là BUY hoặc chờ BUY.

Lúa mỳ có thể là hàng hóa có sự tác động mạnh nhất, ưu tiên lệnh BUY nhưng tuyệt đối không mua đuổi và có chiến lược giao dịch dài hạn vì giá có thể tăng giảm nhanh, đổi chiều nhanh.

Tuần tới nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi giá về lại vùng hỗ trợ 805 để vào lệnh BUY, tốt đẹp nhất là giá về đây tích lũy rồi có tín hiệu xác nhận tăng để chúng ta vào lệnh.

Có một khả năng nữa là Lúa sẽ tăng ngay tại mức hiện tại ở 850. Đây là hỗ trợ mới tạo cho nên chúng tôi không ưu tiên, tuy vậy nhà đầu tư chấp nhận rủi ro có thể quan tâm mức này.

Đồ thị lúa mỳ tháng 5 khung D1

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEK22

Nhận định giá Ngô tuần trước của chúng tôi về giá Ngô là hoàn toàn đúng xu hướng, tuy vậy mức giá chờ BUY hơi thấp và hàng hóa này tăng nóng ngay nên không khớp. Nhà đầu tư cũng lưu ý vấn đề này, có những thời điểm chúng ta sẽ chấp nhận giá thị trường khi xu hướng là rõ ràng.

Lúc này cơ bản xu hướng của Ngô là tăng giá, nhà đầu tư ưu tiên BUY hoặc chờ BUY cho giao dịch của mình.

Cũng như giá lúa mỳ, nhà đầu tư chú ý 2 vùng sau để giao dịch Ngô.

  • Cơ hội thứ nhất là mức giá hiện tại, Ngô cần tích lũy thêm vài nến H4 nữa để có thể tăng giá trở lại, mức giá hỗ trợ này là 662.
  • Cơ hội thứ 2 là nhà đầu tư có thể chờ đợi ở 61x – 62x
Đồ thị Ngô khung D1

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEK22

Giống như Ngô và Lúa mỳ, đậu tương cũng có một tuần đầy biến động. Xu hướng của đậu tương là tăng và nhà đầu tư có thể giao dịch bằng lệnh BUY hoặc CHỜ BUY khi giá về lại các hỗ trợ.

Nhà đầu tư cũng có 2 lựa chọn lệnh BUY trong tuần tới, điều này liên quan đến việc tín hiệu xác nhận tăng ngay hoặc suy giảm tiếp rồi tăng. Cụ thể như sau:

  • Nhà đầu tư có thể chờ BUY tại mức giá hiện tại ở 1580, mục tiêu giá ở 1660.
  • Nhà đầu tư có thể chờ BUY ở mức giá 1500, mục tiêu giá ở 1660
Đồ thị đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Khô Đậu tương – ZMEK22

Khô đậu tương cũng như nhóm nông sản và họ đậu tương đang trong xu hướng tăng giá, nhà đầu tư giao dịch theo xu hướng với chiến lược BUY hoặc CHỜ BUY.

Tuần tới nhà đầu tư có thể chờ BUY ngay vùng giá hiện tại ở mức 437 cho mục tiêu đầu tiên ở 460.

Đồ thị khô đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Dầu Đậu tương – ZLEK22

Dầu đậu tương đang trong xu hướng tăng và nhà đầu tư cũng lựa chọn phương án giao dịch là BUY hoặc CHỜ BUY ở các vùng HT/KC tiềm năng.

Tuần tới nhà đầu tư có thể chờ BUY ở mức 67.6x cho mục tiêu là các đỉnh cũ.

Đồ thị dầu đậu tương khung D1

Nhận định nhóm hàng hóa Nguyên liệu công nghiệp.

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEK22

Giá cà phê Arabica đang về lại các vùng hỗ trợ tiềm năng trong khi xu hướng chính của cà phê là tăng giá. Nhà đầu tư vẫn ưu tiên giao dịch BUY khi giá ở các vùng giá hỗ trợ này.

Tuần tới nhà đầu tư có thể quan sát và vào lệnh ở mức giá hỗ trợ 236-237 cho mục tiêu là đỉnh cũ ở 260.

Đồ thị Arabica khung D1

Nhận định về giá đường thô – SBEK22

Đường thô đang trong sóng điều chỉnh, lệnh SELL ngắn hạn đã dạt target và nhà đầu tư có thể kết thúc chiến lược này.

Lúc này nhà đầu tư có thể chờ đợi vùng giá từ 17.61 đến 18 để vào lệnh BUY khi có tín hiệu xác nhận tăng giá.

Đồ thị đường thô khung D1

Nhận định về giá Bông sợi – CTCK22

Giá bông sợi đã giảm về vùng 116 như khuyến nghị của chúng tôi trong bản tin giá bông sợi liệu đã tạo đỉnh, xu hướng lớn của bông sợi là tăng giá, nhà đầu tư lưu ý chiến lược giao dịch là BUY ở vùng hỗ trợ tiềm năng.

Trong tuần tới nhà đầu tư có thể quan sát vùng giá hiện tại đến 116 để vào lệnh BUY, cho mục tiêu đầu tiên là vùng giá 122.

Đồ thị Bông sợi khung D1

Nhận định về giá Ca cao – CCEK22

Xu hướng lớn của ca cao đang dao động trong một biên giá, giá đã giảm về vùng trung bình của kênh và giai đoạn này thị trường khá nguy hiểm khi giao dịch hàng hóa này. Chúng tôi không có khuyến nghị mã này.

Nhận định về nhóm hàng hóa năng lượng.

Nhận định về giá dầu thô WTI – CLEG22

Dầu thô đang trong xu hướng tăng và có sự tăng mạnh trong tuần qua, tuy vậy có khả năng lớn giá dầu thô sẽ điều chỉnh. Nhà đầu tư cần chờ giá rơi về các vùng hỗ trợ tiềm năng để vào lệnh BUY, tuyệt đối không giao dịch SELL với hàng hóa này.

Mức chờ đợi lệnh BUY có thể ở mức khá xa, là vùng giá từ 82 đến 84. Chúng tôi sẽ cập nhật về giá dầu thô trong các bản tin tiếp theo.

Đồ thị dầu thô khung D1
Đồ thị dầu thô khung D1

Nhận định về khí tự nhiên – NGEG22

Khí tự nhiên đã đạt được mục tiêu tiếp cận vùng giá 5.000 cho chiến lược BUY ngắn hạn, và như thế đã đủ target và chúng ta kết thúc chiến lược này. Hiện tại cần quan sát thêm vùng giá hiện tại để có chiến lược giao dịch mới. Chúng tôi sẽ cập nhật về giá khí tự nhiên trong các bản tin tiếp theo.

Đồ thị khí tự nhiên khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa Kim loại

Nhận định về giá Bạc – SIEF22

Nhìn chung dài hạn giá bạc vẫn nằm trong mô hình một kênh giá với giới hạn trên ở 26.000, lệnh BUY của chúng ta hoàn toàn thắng lợi khi tuần qua giá đã tiếp cận và sau đó rút chân, với những hàng hóa chịu tác động lớn của yếu tố tâm lý như thế này chúng tôi sẽ chờ những cơ hội rõ ràng hơn để giao dịch.

Đồ thị Bạc khung D1

Trên đây là nhận định về thị trường hàng hóa cho các giao dịch tuần mới, chúng tôi sẽ có các cập nhật và tổng kết hàng tuần trong nhật ký giao dịch.

Để tham gia giao dịch thị trường hàng hóa phái sinh vui lòng đăng ký tài khoản để nhận hỗ trợ nhanh nhất. Chúc tất cả một tuần giao dịch hiệu quả.

Tư vấn trực tiếp xin liên hệ/ Zalo: 0339.337.337

Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai

Contact Me on Zalo