0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 20 đến 25/03/2020

Chào mừng đến với bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 20 đến 25/03/2020 của team GCL TH thuộc Công ty cp giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Do một số vấn đề mà 2 tuần qua đã ko có bản tin nào, tuần này chúng tôi trở lại và mong đóng góp các nhận định tốt về thị trường các hàng hóa hay giao dịch thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Các hàng hóa hôm nay phân tích gồm 4 nhóm là Nông sản ( Lúa mỳ, Ngô, Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương), Nhóm nguyên liệu công nghiệp( Đường thô hoa kỳ, ca cao, cotton ( bông sợi), Cà phê Arabica, Cà phê Rubusta, Cao su..), Nhóm Kim loại ( Bạc, Đồng, bạch kim, quạng sắt) và nhóm năng lượng ( dầu thô WTI, khí tự nhiên..)

Các bạn có thể xem tổng hợp nhật ký giao dịch của chúng tôi ở đây.

Nhận định chỉ số sức mạnh đồng đô la, yếu tố ảnh hưởng đến giá hàng hóa.

Đồng đô la có một tuần giảm giá sau khi có các tác động về lãi suất của chính quyền mỹ, dù xu hướng tăng vẫn còn giữ. Dự báo tuần tới giá đô la có thể tiếp tục điều chỉnh giảm về hỗ trợ ở 97.039 gây ảnh hưởng tăng giá lên hàng hóa.

Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Nhận định thị trường các hàng hóa nhóm Nông sản.

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAK22

Lúa mỳ là hàng hóa có sự tăng giá vô cùng lớn ở các tuần cuối tháng 2 và đầu tháng 3, giá đã tăng gấp đôi do những biến động chính trị. Hiện tại lúa mỳ đang nằm ở các vùng hỗ trợ mới hình thành và có sự tăng giảm ngắn và liên tục.

Chúng ta vẫn nên thận trọng với hàng hóa này và chờ thêm thời gian và điều chỉnh sâu hơn mới tham gia giao dịch lại với lúa mỳ.

Đồ thị lúa mỳ – ZWAK22

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEK22

Ngô cũng có mức tăng khá mạnh trong những tuần gần đây và hiện tại giá đang sideway, xu hướng chính của Ngô vẫn là tăng giá và chúng ta ưu tiên BUY hoặc chờ BUY.

Giá Ngô hiện tại cần điều chỉnh giảm và tích lũy tiếp thời gian nhà đầu tư mới nên tham gia vào lệnh, vùng chờ đợi là hỗ trợ 685.

Đồ thị Ngô – ZCEK22

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEK22

Đậu tương cũng đã tăng khá nhanh những tuần qua và giá hiện tại dang tích lũy, xu hướng của đậu vẫn là tăng giá, nhà đầu tư ưu tiên lệnh BUY, nếu thời điểm ko phù hợp nên chờ đợi giá điều chỉnh giảm và tích lũy trở lại rồi bật tăng mới nên tham gia giao dịch.

Nhận định thời gian tới giá đậu tương có thể giảm về vùng hỗ trợ ở 1560 trước khi tích lũy và tăng lại, nhà đầu tư chờ đợi để tham gia giao dịch.

Đồ thị đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Khô Đậu tương – ZMEK22

Khô đậu tương cũng đang xu hướng tăng, giá đang ở mức khá cao, nhìn chung chúng ta cũng chỉ có chiến lược BUY hoặc CHỜ BUY đối với nông sản này.

Tuy vậy ưu tiên lúc này là chờ BUY khi giá về lại các vùng hỗ trợ tiềm năng, tích lũy và có dấu hiệu xác nhận tăng trở lại để vào lệnh.

Mức tiềm năng lệnh BUY lúc này là khoảng mức 1 ở 465 hoặc sâu hơn và an toàn hơn ở 440.

Đồ thị khô đậu tương – ZMEK22

Nhận định về thị trường Dầu Đậu tương – ZLEK22

Dầu đậu tương đang trong xu hướng tăng giá và nhà đầu tư ưu tiên BUY hoặc chờ BUY. Giá tuần qua đã có sự điều chỉnh về vùng hỗ trợ tiềm năng và thể hiện sự rút chân.

Tuy vậy nhà đầu tư hiện tại vẫn nên quan sát, theo chúng tôi đánh giá vùng giá hiện tại cần được tích lũy thêm hoặc giá có thể tiếc tục điều chỉnh về mức 68.00 là vùng hỗ trợ tiềm năng cho lệnh BUY khi giá về lại và có tín hiệu bật tăng trở lại nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch.

Đồ thị dầu đậu tương – ZLEK22

Nhận định hàng hóa nhóm Nguyên liệu công nghiệp.

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEK22

Xu hướng lớn của cà phê Arabica vẫn là tăng giá, hiện giá đang đi trong một con sóng điều chỉnh để về vùng hỗ trợ 191.

Lúc này chúng ta hoàn toàn có thể vào các lệnh SELL trên khung ngắn hạn khi đã có các tín hiệu xác nhận đảo chiểu giảm giá ở các khung D1, H4.

Tuần tới nhà đầu tư có thể xem xét lệnh SELL Arabica ở mức giá hiện tại đên kháng cự 223 ở khung D1. Target cho lệnh này là vùng giá 191 như đã nói ở trên.

Đồ thị Arabica – KCEK22

Nhận định về giá đường thô – SBEK22

Xu hướng của đường thô cũng tăng thấy rõ, tuy vậy những tuần gần đây có thể thấy giá đang đi khá sideway. Ưu tiên giao dịch đường là lệnh BUY hoặc chờ BUY.

Tuần tới nhà đầu tư có thể chờ đợi lệnh BUY ở 18.75 cho mục tiêu đầu tiên ở 19.15.

Đồ thị đường thô – SBEK22

Nhận định về giá Bông sợi – CTCK22

Nhìn vào giá bông sợi tuần qua chúng ta có thể thấy rằng việc BUY hoặc chờ BUY khi xu hướng tăng là điều luôn đúng đắn. Giá hàng hóa này sau khi điều chỉnh về hỗ trợ ở 116 như các nhận định của chúng tôi và bật tăng mạnh và đóng cửa ở 126.86

Chiến lược vẫn là lệnh BUY, vùng giá này khả năng tiếp tục tăng mạnh, nhưng nếu chưa có lệnh buy ưu tiên chờ giá về lại vùng 122.123 để vào lệnh BUY.

Đồ thị giá Cotton – CTCK22

Nhận định về giá Ca cao – CCEK22

Ca cao là hàng hóa đi trong kênh giá, nhà đầu tư có thể thấy khi gặp biên trên dù giá đang tăng vẫn có thể dừng lại để giảm và giờ giá đang ở đáy dưới của kênh.

Với mô hình này chúng ta có thể xem xét ngắn hạn nếu có xác nhận tăng giá có thể vào lệnh BUY còn không có thể quan sát và không tham gia lệnh này.ư

Đồ thị Ca cao – CCEK22

Nhận định về nhóm hàng hóa năng lượng.

Nhận định về giá dầu thô WTI – CLEG22

Xu hướng tăng của dầu thô vẫn duy trì dù giá có điều chỉnh mạnh về lại các vùng hỗ trợ. Chiến thuật với dầu thô vẫn là BUY hoặc chờ BUY.

Giá tuần tới có thể kẹt giữa vùng hỗ trợ/ kháng cự từ 96 đến 108 và nhìn chung dầu thô sẽ tích lũy để tiếp tục tăng. Uu tiên giao dịch ngắn hạn lệnh BUY khi giá về lại hỗ trợ 96.60

Đồ thị dầu thô WTI

Nhận định về khí tự nhiên – NGEG22

Xu hướng tăng giá của khí tự nhiên vẫn giữ dù giá đang giằng co ở mức hỗ trợ 5.000, chúng ta vẫn ưu tiên các lệnh BUY khi giá về lại hỗ trợ hoặc breakout khỏi mức 5.000 này.

Chiến lược giao dịch tuần tới nhà đầu tư có thể vào lệnh BUY ở mức 4.82x hoặc 4.732 cho mục tiêu 1 ở 5.000

Đồ thị khí tự nhiên – NGEG22

Nhận định về nhóm hàng hóa Kim loại

Xu hướng lớn của Bạc vẫn khá tích lũy trong khi các xu hướng D1 đang tăng và giá nằm ở up trend D1 nhưng sóng hiện tại lại đang là sóng điều chỉnh, bằng chứng là H4 lại đang downtrend.

Chiến lược giao dịch tuần tới là chờ giá về lại các hỗ trợ của D1 như mức 24.745 và vào lệnh khi H4 cho tín hiệu tăng giá trở lại. Mục tiêu của lệnh này là 26.025

Đồ thị Bạc –

Trên đây là nhận định về thị trường hàng hóa cho các giao dịch tuần mới, chúng tôi sẽ có các cập nhật và tổng kết hàng tuần trong nhật ký giao dịch.

Để tham gia giao dịch thị trường hàng hóa phái sinh vui lòng đăng ký tài khoản để nhận hỗ trợ nhanh nhất. Chúc tất cả một tuần giao dịch hiệu quả.

Tư vấn trực tiếp xin liên hệ/ Zalo: 0339.337.337

Kênh telegran: https://t.me/thitruongtuonglai

4 thoughts on “Nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 20 đến 25/03/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo