0339.337.337

Tình hình diễn biến dịch bệnh Virus Corona

Trong những ngày qua, bệnh dịch viêm phổi do virus Corona gây ra đang có những diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Số người mắc bệnh và tử vong do bệnh dịch này tăng lên nhanh chóng.

Trước đó, Cục Xuất nhập khẩu các nước đang theo dõi sát sao tình hình bệnh dịch viêm phổi do virus Corona gây ra để đánh giá khả năng tác động tới hoạt động xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên, hiện đã có thông tin về việc nhu cầu tiêu thụ một số sản phẩm nông sản tại Trung Quốc chững lại do diễn biến phức tạp của bệnh dịch tại Trung Quốc.

Mặt khác, do công tác chống dịch đang được thực hiện nghiêm ngặt nên việc vận chuyển giao nhận hàng hóa giữa các tỉnh thành của Trung Quốc cũng hết sức khó khăn.

Thứ tư ngày 29/1 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu lạc quan về dịch bệnh hàng hóa đã tăng mạnh lại.

Tuy nhiên sáng nay bộ y tế Trung Quốc đã công bố có thêm 700 ca nhiễm và số người chết đã lên tới 170. Việc này như phản lại những lời phát biểu của Ông Tập Cận Bình làm cho sự hoảng loạn tăng cao thêm trước một đại dịch có thể lây lan rộng hơn.

diễn biến dịch bệnh đang dần chuyển biến xấu
Nguồn ảnh: Zing.vn

Các nước cũng đã hạn chế giao thương với Trung Quốc để phòng chống lại dịch. Trung Quốc cũng đã công bố sáng nay 30/1 là không nhập các hàng hóa nông sản cho tới ngày 9/2 làm cho hàng hóa nông sản tuột không phanh.

Nhưng số ngày hoãn nhập lại khiến các NĐT tiếp tục hoài nghi vì nếu dịch tiếp tục tiến triển xấu thì ngày hoãn có thể xa hơn con số 10 ngày rất nhiều.

Hàng hóa Ngũ cốc sẽ tiếp tục rớt cho tới khi có dấu hiệu chững lại của dịch bệnh mới ở Trung Quốc, NĐT chú ý để đưa ra quyết định hợp lý.

Tác giả: Quốc Phạm

Bài viết liên quan:

Bản tin hàng hóa ngày 30/01

Tự do tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo