0339.337.337

complete guide to volume price analysis by Anna Coulling

Tóm tắt sách “A complete guide to volume price analysis by Anna Coulling”

Phân tích chart VPA1:

Cổ phiếu bị bán tháo (sell off) di chuyển xuống thấp hơn, tín hiệu cho điểm yếu được báo hiệu bởi 1 nến shooting star, sau đó được xác nhận bởi cây nến marubozu khối lượng cao. Vì vậy không có gì bất thường ở đây, sau đó là một cây nến spread hẹp khối lượng cao hơn cây nến marubozu trước.

Đây là sự bất thường có thể là Stopping volume, ngày hôm sau thị trường đóng cửa với một cây nến búa ( pinbar) khối lượng cao. Bây giờ chúng ta tìm kiếm dấu hiệu cổ phiếu tạm dừng ở mức này, có thể nó sẽ di chuyển vào pha tắc nghẽn, hoặc có thể đây là sự tích lũy trước khi giá phá vỡ lên mức cao hơn.

Cổ phiếu Honeywell di chuyển lên cao hơn ngay lập tức vào ngày hôm nay với một khoảng trống tăng giá, khối lượng chỉ ở mức trung bình. Nến ngày hôm sau Spread hẹp mặc dù giá cao hơn khối lượng đang giảm dần. Đây không phải dấu hiệu tốt và nó gợi ý điểm yếu (weekness) cổ phiếu này có thể không di chuyển quá xa và chuyển sang giai đoạn tắc nghẽn.

Tuy nhiên đến cuối của giai đoạn này chúng ta thấy áp lực bán được hấp thụ bởi một cây nến giá xuống với thân hẹp (narrow spread) khối lượng lớn. Một lần nữa đây là sự bất thường, rốt cuộc nếu đây là bán thì chúng ta sẽ thấy một nến thân dài (wide spread) nhưng chúng ta lại không thấy, sau 3 cây nến chúng ta có một nến thân rộng. Việc bán đang được hấp thụ.

Chúng ta chờ đợi một sự phá vỡ tiềm năng khỏi khu vực này và nó đã đến với một nến Marubozu kèm khối lượng lớn, tín hiệu tích cực là thị trường đang tăng. Chúng ta có một nền tảng đẹp hỗ trợ phía dưới, thị trường sau đó đi ngang (sideway) một lần nữa trong 2 tuần. Lưu ý giá trượt xuống có khối lượng thấp, không có áp lực bán ra ở những cây nến thấp này, đây không phải tín hiệu của thị trường giảm giá.

Nếu thị trường thực sự giảm thì chúng ta sẽ thấy giá giảm và gia tăng khối lượng. Do vậy chúng ta muốn thấy người mua tham gia thị trường, đó chính xác là những gì xảy ra tiếp theo.

Người mua đến với khối lượng trên trung bình, lưu ý đuôi cây nến này là điểm cuối của pha tắc nghẽn hiện tại nó tích cực. Đây không phải bẫy giá vì volume tiết lộ mọi thứ, một sự phá vỡ đi kèm với gap là tốt. 3 tháng sau cổ phiếu được giao dịch mở mức giá 76.08.

Contact Me on Zalo