0339.337.337

Bài 6. Cách tính lời và lỗ trong giao dịch hàng hóa.

Như vậy là chúng ta đã đi cùng nhau đến bài thứ 6 của chuỗi chia sẻ ” Hoc giao dịch hàng hóa cho người mới“, trong bài hôm nay chúng ta sẽ đi đến một chủ đề mà ai cũng phải qua n tâm khi giao dịch đó là Cách tính lời và lỗ trong giao dịch hàng hóa.

Giao dịch hàng hóa phái sinh là giao dịch hai chiều, do vậy bạn phải nhớ những điều này:

MUA hay BÁN ( lệnh BUY hay lệnh SELL)

Nếu nhận định giá hàng hóa tăng trong tương lai, thì ta đặt lệnh MUA ( BUY)

Nếu nhận định giá hàn hóa giảm trong tương lai, thì ta đặt lệnh BÁN (SELL)

Lời hay lỗ?

  • Nếu bạn đóng vị thế ở mức giá cùng chiều với nhận định thì lãi
  • Nếu bạn đóng vị thế ở mức ngược chiều với nhận định thì lỗ
  • Giá trị tiền của 1 vị thế lot biến đổi ứng với mỗi bước giá tối thiểu = Độ lớn hợp đồng X đơn vị giá niêm yết X bước giá tối thiểu

Ví dụ bước giá tối thiểu của đậu tương là: 5000 X 0.01 X 0.25 = 12.5$

Như vậy giá đậu tương cứ thay đổi mỗi bước giá là 0.25 thì vị thế 1 lot sẽ thay đổi 12.5$

Mở rộng cho các hàng hóa khác, bạn sẽ có bảng phía dưới, từ nay bạn cũng sẽ quan tâm đến bước giá tối thiểu của hàng hóa và thay đổi của mỗi bước giá là đủ để giao dịch.

Thông tin chi tiết về sản phẩm giao dịch theo bước giá

Cách tính lỗ lãi khi giao dịch hàng hóa

Vậy xin lấy ví dụ một số lệnh giao dịch để bạn tính lỗ lãi.

Ví dụ 1: Bạn nhận định dầu đậu tương tăng giá trong tương lai, do vậy bạn sẽ tìm cơ hội MUA trong tương lai. Giả dụ ngày 16.9.2021 bạn vào vị thế MUA dầu đậu với giá 56.30

  • Nếu ngày 20/9/2021 giá dầu đậu là 58.60 bạn thấy giá đã cao hơn đúng nhận định và bạn thoát vị thế MUA, lúc đó bạn thực hiện lệnh đối ứng là BÁN phải không? với bước giá tối thiểu dầu đậu tương là 0.01 thì như vậy là 0.01X(58.60-56.30) sẽ là 230 bước giá; với mỗi bước giá là 6$ như bảng trên thì giao dịch này bạn lời đấy, lợi nhuận = 230×6=1380$ khoảng . À vốn tức là ký quỹ tối thiểu khoảng 100 triệu thì lợi nhuận đã đạt là 31 triệu rồi, là 31% đấy.
  • Nhưng ngược lại nếu ngày đó giá của dầu đậu là 56.00 thôi chẳng hạn, tức là bạn bị âm mất 30 bước giá, lỗ của bạn là 30×60=180$. Tại sao tôi lại lấy ví dụ số tiền bị lỗ bé hơn? Bạn sẽ hiểu lí do vào các bài tiếp theo về tâm lí trong giao dịch.

Bạn có thể tự tính lời lỗ với các hàng hóa khác nhé, còn cơ bản bài hôm nay tôi muốn viết ngắn thôi, những bài trước khá dài rồi.

Như vậy tôi và các bạn đã đi xong bài viết về Cách tính lời và lỗ trong giao dịch hàng hóa., bạn có thể tự hoạch định vốn và cơ hội của mình rồi đấy.

Hẹn gặp các bạn ở các chủ đề tiếp theo.

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản demo để giao dịch thử, chúng tôi có nhân viên hỗ trợ bạn demo đến thuần thục hoặc Đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch online ngay và lưu ý chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo