0339.337.337

Mô hình kết hợp pin bar và inside bar

Chiến lược giao dịch kết hợp giữa nến Pin Bar và Inside Bar

Nến Pin Bar là một chiến lược Price Action cho thấy sự từ chối giá và cho thấy một sự đảo ngược tiềm năng sắp xảy ra. Còn Inside Bar là một chiến lược Price Action cho thấy sự hợp nhất và một đột phá tiềm năng sắp xảy ra. Hai tín hiệu này, khi được kết hợp dẫn đến mô hình kết hợp Pin Bar hoặc mô hình kết hợp Pin Bar và Inside Bar.

Nến Pin Bar và các mẫu kết hợp Inside Bar là một số tín hiệu Price Action mạnh nhất mà bạn sẽ gặp. Có hai mẫu kết hợp chính bạn nên tập trung

  • Pin Bar+ tổ hợp Inside Bar bao gồm một thanh Pin Bar bao trùm một nến nhỏ Inside Bar về phía mũi của nến Pin (phần thân nến).
  • Thiết lập kết hợp Inside Pin Bar chỉ đơn giản là một thanh Pin Bar mà cũng là một thanh Inside Bar. Nói cách khác, một Pin Bar trong phạm vi của Outside Bar hoặc nến mẹ.

Cách giao dịch mô hình kết hợp Pin Bar + Inside Bar

Khi tìm kiếm Pin Bar Inside Bar các mẫu kết hợp thanh, trước tiên bạn sẽ chỉ tìm một nến Pin Bar, nếu bạn thấy một nến Pin Bar ngay lập tức theo sau là một nên Inside Bar nằm trong phạm vi từ cao đến thấp của nến Pin Bar, thì bạn có một Pin Bar + nến Inside Bar mô hình kết hợp thanh. Như đã đề cập ở trên, nó rất lý tưởng cho các nến Inside Bar gần thân của nến Pin Bar.

Trong hai mẫu kết hợp được thảo luận trong hướng dẫn này, kết hợp Pin Bar + nến Inside Bar mạnh nhất và đó là một thiết lập lý tưởng để giao dịch trên biểu đồ ngày (Chart D1), sự tăng trở lại là điểm chính hoặc khi giá phá vỡ trong xu hướng thị trường trong biểu đồ 4 giờ hoặc ngày (Chart H4, D1)

Một số ví dụ:

Trong ví dụ về biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy mô hình Pin Bar Inside Bar kết hợp được hình thành sau khi kéo về mức hỗ trợ trong một thị trường có xu hướng tăng. Các kiểu mẫu kết hợp này rất mạnh bởi vì chúng cho bạn cơ hội để có được điểm vào tốt hơn trên nến Pin Bar (gần mức 50%) và cho phép bạn nhận được mức dừng lỗ ‘chặt chẽ’ ở dưới thanh Inside Bar thấp hoặc bên dưới mức hỗ trợ chính. Khi bạn thấy một nến Pin Bar được theo sau bởi một thanh Inside Bar như chúng ta thấy trong ví dụ bên dưới, đó là thời gian để chú ý vì bạn có thể có một điểm giao dịch tiềm năng trong tay bạn.

Ở đây, một ví dụ khác về  Pin Bar và mẫu kết hợp Inside Bar. Lần này, nó có nhiều mô hình đảo chiều vì nó hình thành ở mức kháng cự, gây ra sự phá vỡ sai lệch của mức kháng cự đó và sau đó chuyển sang thị trường giảm. Mô hình kết hợp này một lần nữa cho phép nhà giao dịch có được một điểm vào lệnh chặt chẽ bằng cách vào lệnh khi thanh Inside Bar nhấc lên đuôi Pin Bar, mức dừng lỗ có thể được đặt ngay trên mức kháng cự hoặc trên điểm cao nhất của Pin Bar. Chúng ta có thể thấy một kịch bản bán (SELL) được mở ra khi giá bị phá vỡ bên dưới nến Inside Bar.

Cách giao dịch mẫu kết hợp nến Inside-Pin Bar

Insider-Pin Bar chính xác là cái tên mà họ gợi ý; nến Pin Bar cũng là Inside Bar. Các thiết lập này dường như hoạt động tốt nhất trong các thị trường xu hướng và trên các khung thời gian biểu đồ ngày (Chart D1).

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy một xu hướng tăng mạnh đã được đặt ra trước khi hình thành mô hình kết hợp Inside-Pin Bar. Sau đó chúng ta có thể thấy giá đã vượt ra khỏi mức cao của thanh nến mẹ và đây sẽ là điểm khởi đầu của xu hướng. Các nhà giao dịch có thể đặt lệnh BUY STOP trên mức cao nhất của thanh nến mẹ trên cặp nên thiết lập Inside-Pin Bar. Sau đó, khi giá vượt ra khỏi đó là lúc bạn đưa ra giao dịch phù hợp với đà thị trường hiện tại.

Biểu đồ dưới đây cho chúng ta thấy một ví dụ khác về mô hình kết hợp Inside-Pin bar tốt. Lần này, xu hướng giảm hoặc ‘thị trường giảm giá và khi giá được củng cố trong vài ngày, nó đã kết thúc hình thành tín hiệu bán (SELL) Inside-Pinbar giảm mà chúng ta thấy trong biểu đồ dưới đây. Các tổ hợp nến Inside-Pin Bar hoạt động rất tốt như các mẫu tiếp tục trong thị trường xu hướng, một mẫu tiếp tục chỉ đơn giản là một mẫu ngụ ý xu hướng sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng hiện có. Lưu ý, đợt giảm giá mạnh đã diễn ra khi giá bị phá vỡ bên dưới nến Inside Bar này.

Mẹo giao dịch mô hình nến Pin Bar – Inside Bar kết hợp

  • Luôn luôn cảnh giác với các thanh PinBar theo sau là các thanh Insidebar. Thông thường, tạm dừng một ngày sau Pin Bar dưới dạng thanh Inside Bar sẽ là cơ hội cuối cùng để bạn tham gia thị trường trước khi giá di chuyển mạnh từ tín hiệu đảo chiều của pin.
  • Thông thường, bạn có thể đặt điểm dừng lỗ của mình ngay phía trên (hoặc bên dưới) thanh kết hợp Inside-Pin Bar , điều này mang đến cho bạn khả năng giao dịch với khối lượng lớn hơn một chút và cải thiện tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận.
  • Tìm kiếm các thiết lập kết hợp thanh Inside-Pin Bar trong các thị trường xu hướng, đặc biệt là trong các xu hướng mạnh mẽ đáng chú ý, chúng có xu hướng rất đáng tin cậy như các kịch bản phá vỡ hoặc tiếp tục xu hướng.
  • Thiết lập Inside-Pin Bar là tốt nhất trên khung thời gian biểu đồ ngày (chart D1) trong khi thanh pin + thanh Inside hoạt động tốt trên cả khung thời gian biểu đồ ngày và 4 giờ (H4)
Contact Me on Zalo