0339.337.337

Dự báo giá nguyên liệu công nghiệp – tuần 2, tháng 8.2021

Bài phân tích của chúng tôi mục đích dự báo giá nguyên liệu công nghiệp – tuần 2, tháng 8.2021 thông qua việc phân tích biểu đồ của các hàng hóa đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Các hàng hóa phân tích nhóm nguyên liệu bao gồm: Đường, Cà phê, Ca Cao, Cao Su và dầu cọ thô.

Để giao dịch nhóm nguyên liệu các doanh nghiệp có ngành hàng, thương nhân, nhà đầu tư có thể mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh.

Dự báo giá đường thô

Giá đường thô tuần 1 lại một lần nữa tiếp cận vùng giá 19.00 và chưa vượt qua, tuần thứ 2 liên tiếp đường đã không vượt qua ngưỡng này.

Chúng ta có thể nhìn thấy mục tiêu tiếp theo của đường thô là mức 22.00 như các nhận định tháng, tuy vậy để đạt được mốc xa này, đường phải có đợt tăng mạnh để thoát khỏi mức giá ám ảnh 19.00

Xu hướng tăng rất rõ nhìn từ đồ thị với các đường EMA
Góc nhìn Ichimoku của đường thô

Rõ dàng chúng ta thấy răng các đường cong chỉ báo đang hướng lên và phải tiếp tục hướng lên để đảm bảo một xu hướng tăng mạnh mẽ, điều này đồng nghĩa chúng ta cờ đợi giá đường sẽ break qua mốc 19.00, lúc này các đường Tekan, Kijun, mây kumo hay các đường trung bình EMA sẽ có hướng dốc lên,sự tăng giá sẽ mạnh mẽ hơn.

Về chiến lược giao dịch tuần tới, chúng tôi nghiêng về các khả năng như sau của đường:

  • Đường giảm về mốc 18.00, đây cũng có thể là một mốc tốt cho một lệnh BUY ngắn, mục tiêu lúc này là 19.00
  • Đường tăng và vượt qua 19.00, chúng ta chờ đợi đường di chuyển lên sau đó test lại mốc 19.00 hoặc tiệm cận 19.00, lúc này chúng ta sẽ chờ tín hiệu xác nhận cho lệnh BUY ở đây, mục tiêu giá sẽ là 22.00, một kèo rất đẹp cho nhà đầu tư săn những cú ăn dài của đường.

Dự báo giá Cà phê Rubusta

Cà phê Rubusta là nguyên liệu công nghiệp quan trọng với nhà đầu tư hàng hóa Việt nam nhất khi Việt nam là nước xuất khẩu hàng đầu về rubusta.

Cà phê đã có chuỗi tăng giá mạnh sau đó là thoái lui và hiện giá đang đóng cửa ở mức hỗ trợ được chờ đón 17.4x, dự báo giá cà phê có thể tăng lại từ mốc này để vùng cân bằng 18.6x.

Chúng tôi sẽ cập nhật khi tín hiệu xác nhận lệnh BUY ở các nhóm tín hiệu hoặc các bản tin ngày, nhà đầu tư chú ý theo dõi.

Nếu không giữ được mốc 17.4x, cà phê sẽ giảm giá như chu kỳ hằng năm của mình, các lệnh SELL có thể được kích hoạt sau sự kiện này.

Đồ thị cà phê rubusta khung D1

Dự báo giá cà phê Arabica

Cà phê Arabica cũng được nhiều các nhà đầu tư quan tâm, đây là hàng hóa có mức ký quỹ và bước giá lớn, thích hợp với Anh Chị có vốn lớn và quản trị giao dịch tốt.

Sau 2 tuần tăng mạnh rồi giảm mạnh, tuần thứ nhất của tháng 8 chứng kiến giá Arabica đi trong biên độ thường thấy của giá, dự báo giá cà phê có thể tích lũy thêm một số phiên và tăng giá trở lại.

Đồ thị cà phê Arabica theo ichimoku

Về chiến lược giao dịch nhà đầu tư vẫn để ý kèo BUY cho đến khi xu hướng giảm hình thành và nếu giữ được mức giá hiện tại, xu hướng tăng giá sẽ đồng pha ở các khung. Cụ thể chúng ta chờ giá vượt qua được mốc 181.75 và có thể sau đó test lại để vào lệnh BUY, mục tiêu lệnh BUY vẫn là mốc giá 200 trước mặt.

Nếu không theo kịch bản này, cà phê có thể tiếp tục rơi về hỗ trợ tại 160, chúng ta thực sự chỉ cần quan sát giá và các tín hiệu xác nhận, với giao dịch hàng hóa, cơ hội có mọi lúc.

Dự báo giá Ca cao

Với nguyên liệu công nghiệp Ca cao, chúng tôi đã dự báo ca cao có thể giảm giá tại vùng 2450 và thực tế giá đã có rất nhiều lần lên và giảm ngay ở vùng này, tuy vậy với diễn biến ca cao liên tục ” công phá” kháng cự 2450 thì có thể nhìn nhận phe MUA (BÒ) đang rất nổ lực và một chiến thắng của phe BÒ ở mốc này cũng có thể xác lập vị thế lệnh BUY cho ca cao. Nhà đầu tư cần chú ý khúc này của thị trường.

Và góc nhìn Ichimoku cho Ca cao

Một điều thuận lợi nữa là nếu nhìn vào volume giao dịch chúng ta thấy tín hiệu tích cực khi mức khối lượng càng tăng cùng với đà tăng của giá.

biểu đồ nến tuần của ca cao với khối lượng tăng dần

Chiến lược giao dịch của cao cao đoạn này là chờ giá vượt qua kháng cự 2450 để vào lệnh BUY và ngược lại nếu thất bại trong việc vượt qua và tăng, chúng ta trở lại kèo SELL ca cao như các nhận định trước đây.

Dự báo giá dầu cọ thô

Dầu cọ thô có lẽ là mặt hàng hơi lạ đối với nhiều nhà đầu tư, tìm hiểu dầu cọ mọi người sẽ thấy đây là hàng hóa khá gần khi Đông Nam Á là thị trường xuất khẩu chủ yếu và mức ký quỹ của dầu cọ là tương đối thấp cho nhà đầu tư.

Đồ thị dầu cọ thô khung D1

Giá dầu cọ đang trong trạng thái rất đẹp, sau khi giá về lại vùng cân bằng của mây kumo thì giá test lại điểm này và tăng trở lại và vượt qua takan sen, chúng tôi đánh giá đây là điểm đẹp để nhà đầu tư mở lệnh BUY cho mục tiêu giá về 1250.

Dự báo giá Cao su TSR20

Cao su TSR20 đã tăng đến mục tiêu 169.x của chúng tôi và hiện đang gặp kháng cự quan trọng này, chúng ta cần chờ đợi giá cao su vượt qua mốc này để chinh phục mốc giá 180 trước mắt.

Các lệnh BUY thời điểm này nên chốt và lệnh BUY lại chỉ thực hiện khi giá vượt qua 170, chúng tôi sẽ cập nhật khi có tín hiệu xác nhận.

Đồ thị cao su TSR20

Dự báo giá Cao su RSS3

Cao su RSS3 chưa thể tăng mạnh trong các tuần vừa qua và hàng hóa này cũng gặp khá nhiều cản cho một kế hoạch BUY, tuy vậy nhìn dài hạn có thể thấy một xu hướng tăng là điều nhà đầu tư nên nghĩ đến

Đồ thị 3 khung thời gian tuần, ngày và 4 giờ của cao su RSS3

Chúng ta thấy một diễn biến biến là cao su này sẽ có khả năng tăng lên mức giá 230, đây có thể là vùng định đoạt xu hướng tăng tiếp và rõ ràng một nhà giao dịch sẽ chờ đợi giá vượt qua để BUY cho một xu hướng vững hơn là giao dịch vùng hiện tại.

Diễn biến cao su RSS3 theo ichimoku

Trên đây là bài nhận định Dự báo giá nguyên liệu công nghiệp – tuần 2, tháng 8.2021. Cám ơn bạn đã theo dõi.

Chúc một tuần giao dịch thuận lợi với tất cả !

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản demo để giao dịch thử, chúng tôi có nhân viên hỗ trợ bạn demo đến thuần thục hoặc Đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch online ngay và lưu ý chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai .

Contact Me on Zalo