0339.337.337

Nhận định thị trường nông sản tuần 16 đến 21.8.2021

Đây là bản tin nhận định tuần thị trường nông sản, thời gian từ 16 đến 21.8.2021 của đội ngũ team phân tích giaodichhanghoa.net.

Các sản phẩm phân tích gồm Lúa mỳ, Ngô, Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương, Gạo thô là những sản phẩm đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam – MXV.

Phân tích dựa trên đồ thị hình nến kết hợp các hệ thống RSI, MA, Ichimoku và mang tính tham khảo, nhà đầu tư nghiên cứu kết hợp với phân tích của mình. Luôn nhớ đặt dừng lỗ, bảo toàn vốn và tâm lý giao dịch tốt.

Nhận định thị trường nông sản tuần 16 đến 21.8.2021
Nhận định thị trường nông sản tuần 16 đến 21.8.2021

Nhận định thị trường lúa mỳ

Lúa mỳ vừa vượt đỉnh giá đã tồn tại từ tháng 8 sau đó rút chân, tuy vậy cũng đã tạo ra một tuần tăng điểm mạnh cho lúa, xu hướng lúc này vẫn là tăng giá.

Tuần này nhà đầu tư tập chung quan sát đỉnh vừa tạo của lúa, nếu giá tiếp tục vượt qua được mức này thì xu hướng tăng mạnh vẫn duy trì, nhưng ngược lại nếu không vượt qua lúa mỳ sẽ bước vào trạng thái tích lũy rất chặt.

Ngoài ra ngưỡng giá 745 có thể sẽ là hỗ trợ mới của giá lúa mỳ, dự đoán giá có thể về vùng này trước khi tăng lại.

Chiến lược tuần này vẫn là lệnh BUY, tuy vậy nhà đầu tư có thể nên lướt ngắn hạn hoặc quan sát bởi lúa đang ở vị thế chốt lời của lệnh BUY từ trước, sẽ có sự rủ bỏ lớn các lệnh ở đây.

Đồ thị lúa mỳ khung D1

Nhận định thị trường Ngô

Ngô đã trải qua một tuần biến động mạnh,đặc biệt là sau báo cáo WASDE, tuy vậy nông sản này vẫn tích lũy khá mạnh và dự đoán có thể vẫn chưa tăng mạnh được, mục tiêu của tuần này vẫn là mức 620.

Đồ thị Ngô khung D1

Giá Ngô đã vượt Kijun sen của D1 và như thế có thể là điểm vào lệnh BUY ở mốc này cho mục tiêu tiệm cận 620 cho tuần này, tuy vậy điểm yếu cho kế hoạch BUY là giá ở D1 đang nằm dưới mây, thể hiện tâm lý chưa tốt của thị trường.

Ngô vẫn đang ở vùng khá hiểm khi khối lượng giao dịch vẫn thấp, tuy có dấu hiệu tăng hơn, cẩn thận nên quan sát và chưa vội giao dịch Ngô lúc này.

Nhận định thị trường đậu tương.

Cũng như các nông sản khác, Đậu tương đang ở vị trí khá là khó giao dịch, ở khung tuần giá đang nằm giữa 2 biên 1480 và biên dưới ở 1250.

Trong tuần này chúng tôi dự đoán giá sẽ tăng lên đến 1395 và sau đó giảm lại, nhà đầu tư quan sát cho kế hoạch này, tuy vậy nếu vượt qua được 1400, giá đậu có thể tăng giá lên 1480. Nhà đầu tư cần cập nhật chi tiết trong tuần tới để giao dịch.

Đồ thị đậu tương khung D1

Nhận định thị trường khô đậu tương.

Khô đậu vẫn đi trong biên hẹp và sideway khá dài rồi, chưa có tín hiệu tích cực cho thấy khô sẽ có sự dịch chuyển mạnh, dài hạn nhà đầu tư vẫn nên quan sát.

Về chiến lược giao dịch ưu tiên giao dịch ngắn hạn, nhà đầu tư có thể có các lệnh giao dịch như sau:

  • BUY khi khô đậu vượt vùng 360, cho target là 375
  • Chờ SELL khi giá lên vùng 375, cho target 1 là 360.
Đồ thị khô đậu tương khung tuần

Nhận định đồ thị dầu đậu tương

Dầu đậu đã có một tuần xanh với 4 ngày tăng liên tục, tuy vậy đà tăng có thể dừng lại ở tuần tiếp theo khi dầu đậu bắt đầu gặp các vùng hỗ trợ tại 64.5x.

Nhà đầu tư có thể quan sát tín hiệu xác nhận để vào lệnh SELL ở 64.50 với mục tiêu đầu tiên là vùng giá 60.00

Đồ thị dầu đậu tương khung D1

Trên đây là bài nhận định Nhận định thị trường nông sản tuần 16 đến 21.8.2021. Cám ơn bạn đã theo dõi.

Chúc một tuần giao dịch thuận lợi với tất cả !

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản demo để giao dịch thử, chúng tôi có nhân viên hỗ trợ bạn demo đến thuần thục hoặc Đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch online ngay và lưu ý chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai .

Contact Me on Zalo