0339.337.337

Giao dịch theo xu hướng với chỉ báo RSI

Giao dịch theo xu hướng với chỉ báo RSI. Đây là một phương pháp giao dịch rất hay mà tôi học được từ các trader giỏi và áp dụng thành công trong giao dịch hàng hóa phái sinh. Các bạn cũng có thể áp dụng cho cả chứng khoán và các thị trường tài chính khác.

Như các bạn đều biết, RSI là công cụ đo động lượng thị trường, thông thường thì các trader hay sử dụng như một indicator để xác nhận và dùng cùng với các chỉ báo khác như Ichimoku, Bolingerband…

RSI có ứng dụng đo lường sức mạnh tăng giảm của thị trường, lấy 30 làm giá trị quá bán, 70 làm giá trị quá mua. Các ứng dụng hay thấy của RSI như cảnh báo đảo chiều xu hướng, nhưng hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu các bạn một phương pháp lấy chỉ báo RSI làm công cụ cung cấp tín hiệu mua bán.

RSI trong các xu hướng thị trường

Đối với xu hướng tăng, RSI lấy mức 40 làm mức quá bán, mức 80 làm mức quá mua. Như vậy xu hướng tăng vững vàng thì RSI phải dao động trong khoảng 40 đến 80.

Đối với xu hướng giảm, RSI lấy mức 20 làm mức quá bán, mức 60 làm mức quá mua. Như vậy xu hướng tăng vững vàng thì RSI phải dao động trong khoảng 20 đến 60.

Trong một xu hướng không rõ, mức quá mua sẽ là 70, quá bán là 30 như công thức cơ bản.

Biểu đồ cho thấy RSI vượt tăng và duy trì trên mức 40 xác nhận xu hướng tăng giá của nông sản khô đậu tương ( Đồ thị ZM1!)

Đánh giá sức mạnh của hỗ trợ hoặc kháng cự dựa vào RSI

Một số nhận định bạn nên nhớ khi giao dịch tại vùng hỗ trợ và lấy RSI làm công cụ xác nhận:

  • Tại vùng được xe là kháng cự, RSI> 60 thì vùng kháng cự ít có khả năng cản giá
  • Tại vùng kháng cự, hỗ trợ, chỉ cần RSI nằm trong vùng 40-60 đều có thể giao dịch được.
  • Tại vùng hỗ trợ, nếu RSI< 40 thì hỗ trợ ít có khả năng cản giá.

Ví dụ về vùng hỗ trợ giá, ta thấy rằng biểu đồ H4 của khô đậu tương ngày 4.5.2021, khi giá giảm xuống vùng hỗ trợ là được EMA 200, RSI đã nhúng xuống dưới mức 40 và nhanh chóng lấy lại, điều này xác định xu hướng tăng vẫn giữ được và hỗ trợ thành vùng cản giá. 1 lệnh BUY rất đẹp.

Đồ thị Cacao ngày 29.4.2021 thì cho thấy sự ngược lại, giá tăng lên và gặp kháng cự và nhanh chóng có phản ứng, nhìn xuống RSI khi ta thấy nó quay trở lại và nằm xuống mức 60 chứng tỏ đà tăng đã bị chặn lại bởi hỗ trợ, một lệnh SELL với kháng cự, nến Pin bar và xác nhận của RSI cho chiến thắng rất đẹp.

Ở chiều ngược lại, vùng giá hiện tại chứng kiến sự xuyên thủng kháng cự của giá Vàng, và quan sát RSI, chúng ta thấy mức tăng RSI đã vượt qua mốc 60, vì thế kháng cự này không có khả năng cản giá.

Tương tự mã chứng khoán IDJ cũng đang chứng kiến giá phá vỡ hỗ trợ tại 1470 khi vùng hỗ trợ này không còn khả năng cản giá với RSI đóng dưới mốc 40.

Trên đây là vài ghi chép của đội ngũ phân tích của chúng tôi, bạn có thể tham khảo để phục vụ cho chiến lược giao dịch của mình tốt hơn. Giao dịch theo xu hướng với chỉ báo RSI hi vọng đem đến cái nhìn tốt của bạn về thị trường tài chính và giao dịch hàng hóa.

Trên đây là một số nhận định về thị trường nông sản, chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai . Nhà đầu tư đăng ký để được hỗ trợ.

Contact Me on Zalo