0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 27 đến 31/12/2021

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần 27 đến 31/12/2021 của đội ngũ phân tích Công ty CP giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Các hàng hóa phân tích là nhóm các sản phẩm hay giao dịch tại sở giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV.

Nhà đầu tư lưu ý các nhận định mang tính tham khảo, nhà đầu tư luôn cân nhắc và thận trọng cho quyết dịnh của mình.

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng đô la – DXY

Có thể thấy chỉ số này vẫn đang nằm trong trạng thái tích lũy với năm tuần đã qua, giá đang nằm ngay ở vùng hỗ trợ của khung tuần và giường nhu đang phản ứng với vùng giá này ở mức 96.1xx

Dự báo tuần tới chỉ số này có thê giảm về vùng hỗ trợ thấp hơn ở mức 95.12x và có thể gây áp lực tăng giá lên một số nhóm hàng hóa như là nông sản.

Đồ thị về chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY
Đồ thị về chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Nhận định về thị trường hàng hóa Nông sản.

Nhóm hàng nông sản nhìn chung có đà tăng tốt và xu hướng tiếp tục tăng giá, ưu tiên lệnh BUY trong xu hướng tăng.

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAH22

Lúa mỳ đang quay trở lại xu hướng tăng giá, hiện tại giá lúa mỳ đang nằm trên các vùng hỗ trợ mới hình thành và dự báo lúa mỳ có thể tiếp diễn đà tăng trong tuần mới.

Tuần giao dịch sắp tới nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch với lệnh BUY tại vùng giá hiện tại từ mức 812 đến 815 cho mục tiêu giá lúa mỳ về các mức đỉnh cũ ở 85x.

Đồ thị lúa mỳ khung D1

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEH22

Ngô cũng có đà tăng rất tốt trong tuần qua và giá Ngô hiện tại nằm ở một vùng kháng cự của D1, chúng ta có thể chốt các lệnh BUY ở khu vực này để chờ giá breakout khỏi vùng giá này ở 607-608 để vào lệnh.

Tuần tới nhà đầu tư có thể vào lệnh BUY khi giá ở D1 đóng cửa ở mức vượt qua 608 cho mục tiêu đầu tiên ở 617, mục tiêu cao hơn ở mức 68x.

Đồ thị Ngô khung D1

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEF22

Đậu tương đã tăng tốt trong tuần trước và tiếp tục đã phá qua các vùng kháng cự và giá hiện tại đang nằm trên vùng hỗ trợ mới hình thành.

Tuần tới nhà đầu tư có thể quan sát vào lệnh BUY tại vùng giá hiện tại ở mức 1430 đến 1440 cho mục tiêu giá về lại vùng 140x.

Đồ thị giá đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Khô đậu tương – ZMEF22

Khô đậu tương có một tuần tăng giá mạnh mẽ thể hiện qua năm ngày tăng liên tục, giá hiện tại đang tiếp cận với 1 vùng hỗ trợ và nhà đầu tư an toàn có thể chốt lệnh BUY chờ giá breakout khỏi vùng giá hiện tại để tiếp tục lệnh BUY.

Tuần tới nhà đầu tư có thể vào lệnh BUY khi giá ở khung D1 cao hơn mức 406-407 hoặc chờ mua ở mức thấp hơn ở mức 390-392 cho mục tiêu là các vùng đỉnh cũ.

Đồ thị khô đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Dầu đậu tương – ZLEF22

Dầu đậu tương giường như đi chậm hơn các hàng hóa thuộc nhóm nông sản, tuy vậy giá có thể đã tạo đáy cho sóng điều chỉnh giảm và đang trở lại đà tăng giá, xu hướng tăng của mình.

Tuần tới nhà đầu tư ưu tiên lệnh BUY ở mức giá là hỗ trợ ở mức 55.00 cho mục tiêu giá về đầu tiên ở 56.50, mục tiêu tiếp theo là mức 58.00

Đồ thị dầu đậu tương khung D1

Nhận định về hàng hóa nguyên liệu công nghiệp

Nhận định về giá đường thô – SBEH22

Đường đang ở giai đoạn tích lũy khi giá đang nằm trong vùng giá từ 18.50 đến 20.00, nếu thích tham gia giao dịch đường nhà đầu tư nên ưu tiên lệnh ngắn khi giá nằm ở các vùng hỗ trợ, kháng cự.

Tuần tới giá có thể đảo chiều giảm giá ở khung đồ thị ngắn hạn như H4, nhà đầu tư có thể canh SELL khi giá về lại vùng kháng cự 19.5x và có xác nhận giảm giá ở các khung ngắn cho mục tiêu giá về vùng hỗ trợ tại 18.7x

Đồ thị giao dịch khung D1

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEH22

Cà phê Arabica đang trong xu hướng tăng và chúng ta vẫn ưu tiên BUY hoặc chờ BUY khi giá về lại các vùng hỗ trợ tiềm năng và có tín hiệu xác nhận tăng giá trở lại.

Có 2 vùng giá mà nhà đầu tư có thể chú ý để vào được lệnh BUY đó là vùng hỗ trợ tại mức 225.xx hoặc khi giá vượt qua được vùng kháng cự ở 242.xx

Đồ thị cà phê Arabica khung D1

Nhận định về giá Ca cao – CCEH22

Ca cao đang trong trạng thái sideway biên độ rộng, thực sự khó khăn trong độ thị này vì thế an toàn nhà đầu tư chưa tham gia giao dịch ca cao.

Đồ thị ca cao khung D1

Nhận định về giá Bông sợi – CTEH22

Ca cao đang nằm trong xu hướng tăng giá, tuần qua đã chứng kiến giá ca cao tăng khá tốt và tuần tới nhà đầu tư có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội BUY của hàng hóa này.

Nhà đầu tư có thể chờ BUY khi giá về lại các vùng hỗ trợ ở mức 105 đến 107 cho mục tiêu giá về 112.

Đồ thị Cotton khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa năng lượng.

Nhận định về giá dầu thô WTI CLEG21

Dầu thô vẫn trong xu hướng tăng giá và đặc biệt tuần qua giá tăng rất mạnh, giá đang tiếp cận một vùng kháng cự của giá nên giai đoạn này nếu đang giữ lệnh BUY chúng ta có thể chốt và chờ đợi giá breakout qua để BUY lại hoặc chờ giá về lại vùng hỗ trợ tiềm năng.

Nhà đầu tư có thể chờ đợi khi giá vượt qua được vùng giá 74.00 và có tín hiệu xác nhận tăng giá để tham gia giao dịch lệnh BUY.

Đồ thị dầu thô WTI khung D1

Nhận định về khí tự nhiên

Giá khí đốt đang ở mức thấp, xu hướng ngắn hạn và trung hạn đều đã phá xuống dưới các vùng trước kia được xem là hỗ trợ tiềm năng còn nay là các vùng kháng cự.

Nhận định tuần tới có thể giá khí đốt sẽ tăng lên vùng kháng cự mới ở mức 4500 đến 5000 và nhà đầu tư có thể canh SELL khi giá tiếp cận vào có xác nhận giảm giá.

Đồ thị khí tự nhiên khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa kim loại

Nhận định về giá Bạc – SIEZ21

Giá Bạc cơ bản đang đi trong một vùng biên giá, giá đang ở vùng cạnh dưới của biên và có khả năng tăng lên, tuy vậy xu hướng của BẠC cũng không rõ ràng lắm nên chúng ta cũng ưu tiên các lệnh ngắn và ưu tiên các lệnh BUY.

Đồ thị giá Bạc khung D1

Trên đây là các nhận định về thị trường hàng hóa cho tuần mới. Chúc mọi người một tuần mới giao dịch đầy thuận lợi.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline/ Zalo: 0339.337.337 hoặc bấm vào đăng ký để mở tài khoản giao dịch để nhận được hỗ trợ 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo