0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 6.12 đến 10.12.2021

Đây là bản tin định thị trường hàng hóa tuần 6.12 đến 10.12.2021 của team GCL TH, các hàng hóa phân tích là các sản phẩm đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

Tuần qua chứng kiến một tuần đầy biến động nữa của thị trường tài chính thế giới, chúng ta cùng điểm qua một số chỉ số, công cụ có ảnh hưởng lớn.

Nhìn lại một số thị trường tài chính, công cụ, chỉ số tài chính

Chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY index

Đô la có một tuần lưỡng lự khi tạo một cây nến gần như đóng cửa và mở cửa như nhau, cộng với việc chỉ số này đang nằm ở vùng kháng cự cho thấy phản ứng với vùng giá hiện tại khiến chỉ số này ít dao động dù cho thị trường tài chính biến động khá mạnh.

Nhận định về tuần tới, chúng tôi đánh giá chỉ số này có thể giảm giá về mức 95.4x trước khi tăng giá trở lại.

Đồ thị chỉ số DXY khung D1

Nhận định về thị trường hàng hóa Nông sản.

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAH22

Lúa mỳ có một tuần giảm giá mạnh, nhận định tuần trước chúng ta đã chờ đợi giá về 820 để BUY nhưng thực tế giá đã phá xuyên dễ dàng qua hỗ trợ này.

Giá hiện tại đang nằm ở hỗ trợ của khung tuần và D1, giá cơ bản đang nằm xu hướng tăng khi vẫn còn ở trên mây Kumo, chúng ta có thể cần chờ đợi giá tích lũy để tìm lại điểm BUY, chúng ta sẽ cập nhật cụ thể vào các bản tin tiếp theo.

Đồ thị lúa mỳ khung D1

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEH22

Trái ngược với lúa mỳ, nông sản Ngô lại có một tuần tăng điểm rất tốt, giá đang tiến lên vùng kháng cự khung tần ở 610.

Nhận định của chúng tôi ở tuần trước về giá ngô cơ bản là đúng, chúng tôi một tuần nữa lặp lại nhận định của Ngô cho tuần tới là Tuần tới chúng ta có thể chờ BUY ngô ở mức hỗ trợ 578 cho mục tiêu giá về lại ít nhất vùng 608.

Lưu ý 608 có thể là vùng quan trọng của giá ngô, khi tiếp cận vùng này có thể Ngô sẽ điều chỉnh giảm giá.

Đồ thị Ngô khung D1

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEF22

Xu hướng lớn của đậu tương vẫn là tăng giá và giá đậu tương đang nằm trong sóng điều chỉnh, vùng hiện tại là một vùng giá quan trọng khi giá đang phản ứng với vùng hỗ trợ/ kháng cự của khung tuần.

Giá tuần qua đã có sự tăng giá tuy vậy vẫn chưa breaout khỏi vùng hỗ trợ/ kháng cự này và giá vẫn dao động trong biên hẹp. Tuy vậy nhìn vào đồ thị H4 có thể thấy xu hướng tăng giá hình thành trên khung thời gian này.

Nhận định tuần tới nhà đầu tư có thể quan sát chờ giá về vùng giá 123x để vào lệnh BUY cho mục tiêu ngắn hạn giá về 126x hoặc chờ cơ hội giá breakout khỏi tích lũy khung tuần.

Đồ thị đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Khô đậu tương – ZMEF22

Tuần trước khuyến nghị lệnh SELL ngắn khá đúng và giá đã khớp, cơ bản giai đoạn này nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn với khô đậu tương.

Vùng giá hiện tại của khô đậu khá khó giao dịch, nhà đầu tư ưu tiên giao dịch ngắn, lệnh SELL nhà đầu tư có thể vào khi giá tiếp cận lại mức kháng cự 35x cho mục tiêu ngắn hạn ở 34x.

Đồ thị khô đậu khung D1

Nhận định về thị trường Dầu đậu tương – ZLEF22

Nhận định của chúng tôi tuần qua hooàn toàn chính xác, nhà đầu tư có lệnh win đẹp: “Cú sốc tài chính cũng tạo thêm cho xu hướng điều chỉnh của giảm này của dầu đậu rõ hơn, giá đã tạo ra xu hướng giảm trên D1, H4 và chúng ta vẫn có thể sử dụng lệnh SELL khi giá về lại kháng cự ở 59.6x, nhà đầu tư có thể giữ lệnh đến vùng 55.3x “

Quả thực giá đi đúng kịch bản và đủ target.

Vùng giá hiện tại của dầu đậu khá khó dự đoán, nhà đầu tư đợi thêm các tín hiệu xác nhận để vào lệnh.

Đồ thị dầu đậu tương khung D1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo