0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 29/11 đến 3/12/2021

Bản tin nhận Nhận định thị trường hàng hóa tuần 29/11 đến 3/12/2021 các mặt hàng đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt nam.

Bản tin được thực hiện bởi team GCL TH – Công ty cp giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Lưu ý các nhận định mang tính tham khảo, nhà đầu tư thận trọng cho quyết định đầu tư của mình.

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng đô la – DXY

Tuần vừa qua là một tuần khá biến động với thị trường tài chính thế giới, gần như tất cả đều chịu tác động và dễ thấy nhất là giá đô la được thể hiện qua chỉ báo sức mạnh đồng tiền này.

Tuy vậy chỉ báo này vẫn nằm trong vùng dự báo của chúng tôi ở tuần trước khi giá vẫn phản ứng với vùng kháng cự 96.000 và tạo nến rút chân ở vùng giá này.

Có 2 kịch bản có thể xãy ra với giá đô la tuần tới:

  • Giá có tể tăng lên ngay từ vùng hiện tại ở 96.089 và breakout khỏi kháng cự
  • Giá có thể giảm tiếp về vùng hỗ trợ ở 95.000 và sau đó mới di chuyển tiếp.

Nhà đầu tư quan sát chỉ số sức mạnh đồng đô la để có thể theo sát các diễn biến hàng hóa trên thị trường.

Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY
Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Nhận định về thị trường hàng hóa Nông sản.

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAH22

Lúa mỳ cũng chịu sức ép tâm lý giống như các thị trường tài chính toàn cầu, giá đã có cú giảm gap trong phiên ngày thứ 6, tuy vậy cũng cần thấy rằng xu hướng tăng của lúa mỳ vẫn còn giữ, cây nến tuần vẫn là cây nến tăng giá và theo chúng tôi đợt giảm giá này có thể là một sự điều chỉnh cần thiết của giá lúa mỳ.

Nhận định tuần tới giá lúa mỳ có thể tăng lại từ vùng 820, nhà đầu tư canh BUY ở mức này cho mục tiêu là đỉnh cũ ở 870.

Đồ thị lúa mỳ khung D1

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEH22

Ngô có một tuần diễn biến khá bất ngờ khi tăng ở đầu tuần và sụt giảm bất ngờ cùng thị trường thế giới trong ngày thứ 6 nhưng nhanh chóng tăng mạnh để đóng cửa ở 586 để kết thúc tuần ở vẫn một cây nến tăng giá.

Ngô đang thể hiện lực tăng tốt và dù có như thế nào thì không như các công cụ tài chính khác, giá ngô vẫn theo cung cầu thế giới và dự báo Ngô có thể còn tăng giá.

Tuần tới chúng ta có thể chờ BUY ngô ở mức hỗ trợ 578 cho mục tiêu giá về lại ít nhất vùng 608. Lưu ý 608 có thể là vùng quan trọng của giá ngô, khi tiếp cận vùng này có thể Ngô sẽ điều chỉnh giảm giá.

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEH22
Đồ thị Ngô khung D1

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEF22

Nếu nhìn vào khung tuần bạn sẽ thấy đây là vùng giá rất nhạy cảm của giá lúa, giá đang nằm ở mức hỗ trợ và tạo ra diễn biến đi ngang ở các khung ngắn hạn.

Tuần tới chúng ta cần quan sát đậu tương để có chiến lược giao dịch phù hợp.

  • Lệnh BUY: Chờ giá đậu tương nằm trên mức 1286, lúc này chúng ta có thể thực hiện lệnh BUY cho mục tiêu giá về lại ít nhất vùng 1400.
  • Lệnh SELL: Có thể thực hiện lệnh SELL khi giá nằm thấp hơn vùng 1235 và có tín hiệu xác nhận giảm giá ở các khung ngắn hơn. Mục tiêu đầu tiên của lệnh SELL có thể là mức hỗ trợ 1186.
Đồ thị đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Khô đậu tương – ZMEF22

Khô đậu tương thực sự đã giảm giá rất đẹp khi gặp kháng cự vùng 37x như xác định của chúng tôi trong các nhận định trước đây, đặc biệt tuần vừa qua.

Vùng giá hiện tại của khô đậu khá khó giao dịch, nhà đầu tư ưu tiên giao dịch ngắn, lệnh SELL nhà đầu tư có thể vào khi giá tiếp cận lại mức kháng cự 35x cho mục tiêu ngắn hạn ở 34x.

Đồ thị khô đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Dầu đậu tương – ZLEF22

Chúng ta vẫn đang giao dịch theo con sóng điều chỉnh của khung tuần, các khuyến nghị SELL ngắn của chúng tôi ở 2 tuần qua đều khá phù hợp và nhà đầu tư đều có được các lệnh Win khá đẹp mắt.

Cú sốc tài chính cũng tạo thêm cho xu hướng điều chỉnh của giảm này của dầu đậu rõ hơn, giá đã tạo ra xu hướng giảm trên D1, H4 và chúng ta vẫn có thể sử dụng lệnh SELL khi giá về lại kháng cự ở 59.6x, nhà đầu tư có thể giữ lệnh đến vùng 55.3x

Đồ thị dầu đậu tương khung D1

Nhận định về hàng hóa nguyên liệu công nghiệp

Nhận định về giá đường thô – SBEH22

Nhận định về việc giá đường có thể suy giảm dù xu hướng của đường vẫn là tăng giá của chúng tôi một lần nữa khá chính xác.

Nhà đầu tư lưu ý vùng này ưu tiên các lệnh SELL ngắn hạn có thể là khi giá về lại kháng cự ở các khung ngắn hạn ở mức 19.50 cho mục tiêu giá về lại 18.50.

Vùng 18.50 là vùng chúng ta chờ đợi lệnh BUY cho xu hướng chính của đường là tăng giá.

Đồ thị đường thô khung D1

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEH22

Cà phê Arabica vẫn giữ được mức tăng tốt, xu hướng tăng giá vẫn mạnh và nhà đầu tư muốn tham gia giao dịch nếu chưa có lệnh nên kiên nhẫn chờ giá về các vùng hỗ trợ để vào lệnh BUY.

Mức giá tiềm năng của lệnh BUY có thể chờ đợi ở tuần tới là hỗ trợ ở 223, mục tiêu là các đỉnh cũ đầu tiên là mức 243.

Đồ thị Arabica khung D1
Đồ thị Arabica khung D1

Nhận định về giá Ca cao – CCEH22

Chúng tôi nhận định rằng Cacao đang sideway diện rộng ở khung lớn và có thể giảm giá tạo ra chiến lược SELL trong tuần trước, chiến lược này hoàn toàn đúng đắn và nhà đầu tư có lệnh win khá đẹp khi SELL. Giá đã giảm ngay từ vùng kháng cự 820 và cùng với cú sốc tài chính cuối tuần đã cho chúng ta một kèo đẹp.

Tuần tới nhà đầu tư tiếp tục canh SELL khi giá về lại kháng cự ở 2470 cho mục tiêu giá giảm về 243x

Đồ thị Ca cao khung D1

Nhận định về giá Bông sợi – CTEH22

Cotton là hàng hóa mà có sự sụt giảm mạnh mẽ nhất trong các sản phẩm đang giao dịch tại MXV sau cú sốc của thị trường ngày thứ 6. Giá đã nhanh chóng rơi xuống vùng giá mà tuần trước chúng tôi có nhận định và vùng chờ BUY.

Tuy vậy nhà đầu tư nên thận trọng quan sát vùng giá này khi hệ thống cho thấy có khả năng hàng hóa này tiếp tục rơi về vùng hỗ trợ 105. Ở trạng thái hiện tại nhà đầu tư có thể vào vị thể SELL cho chiến lược ngắn hạn ở mức 113 cho mục tiêu là 105. Khi giá về 105 nhà đầu tư nên chốt lời và chờ giá tích lũy để có chiến lược tiếp theo.

Đồ thị Cotton khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa năng lượng.

Nhận định về giá dầu thô WTI – CLEZ21

Dầu thô đã kết thúc tuần bằng một cây nến dài giảm giá thể hiện một sự giảm giá mạnh. Đóng cửa ở mốc 68.15$ và không còn giữ mốc 73$ như dự đoán.

Tuần trước chúng tôi có nhận định kèo SELL với target 73.00 nhưng chiến lược BUY lên từ vùng này không thể thực hiện được. Giá đã đảo chiều và hướng về vùng 60$.

Chiến lược giao dịch dầu thô là tiếp tục SELL khi giá về lại các ngưỡng kháng cự tiềm năng, mức tiềm năng ở đây là vùng 73$, khi giá đã tạo ra vùng kháng cự mới từ vùng hỗ trợ.

Đồ thị dầu thô khung D1

Nhận định về khí tự nhiên

Khí tự nhiên vẫn đang giữ được xu hướng tăng của mình, dù đang nằm trong xu hướng của sóng điều chỉnh, mức suy giảm cũng không quá lớn, nhà đầu tư vẫn ưu tiên lệnh BUY ở các vùng hỗ trợ tiềm năng.

Mức hỗ trợ tiềm năng có thể chính là vùng giá hiện tại, ở mức 5.0xx, và mục tiêu của lệnh BUY là 54xx,

Đồ thị khí tự nhiên khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa kim loại

Nhận định về giá Bạc – SIEZ21

Bạc là hàng hóa mà đã chuyển sang đảo chiều khá nhanh trên các khung thời gian ngắn như D1. Nhà đầu tư có thể vào lệnh SELL ở vùng giá hiện tại 23.1xx cho mục tiêu là vùng 21.1xx

Đồ thị Bạc khung D1

Trên đây là các nhận định về thị trường hàng hóa cho tuần mới. Chúc mọi người một tuần mới giao dịch đầy thuận lợi.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline/ Zalo: 0339.337.337 hoặc bấm vào đăng ký để mở tài khoản giao dịch để nhận được hỗ trợ 24/7.

One thought on “Nhận định thị trường hàng hóa tuần 29/11 đến 3/12/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo