0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 10.1 đến 14.1.2022

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 10.1 đến 14.1.2022 của đội ngũ phân tích team GCL TH.

Nhà đầu tư lưu ý các chiến lược giao dịch ở đây mang tính tham khảo, luôn thận trọng khi giao dịch để có kết quả tốt nhất.

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng đô la – DXY

Chỉ số DXY có một tuần gần như không biến động nếu tính thời điểm đóng cửa và mở cửa, giá khép lại ở 95.719 và nhìn chung xu hướng vẫn sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ của chỉ số này ở mức 95.105

Đồ thị DXY khung D1
Đồ thị DXY khung D1

Nhận định về thị trường hàng hóa Nông sản.

Ở nhóm nông sản tuần qua nhìn chung họ đậu tương giữ được nhịp tăng tốt trong khi lúa mỳ và ngô đang có sự phản ứng với vùng hỗ trợ và nhìn chung chưa tạo ra được sức tăng mạnh mẽ.

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAH22

Chiến lược giao dịch của tuần qua khá hiệu quả, chúng tôi đã nhận định rằng ” Nhà đầu tư giao dịch có thể quan tâm 2 chiến lược như sau. Lệnh ngắn hạn là SELL ngay vùng hiện tại, chốt lời ở vùng 742-745. Lệnh dài hạn nhà đầu tư chờ BUY ở vùng hỗ trợ 742 đến 745 khi giá tích lũy và có tín hiệu tăng giá trở lại.” với lệnh ngăn đã đi đủ target và chúng ta chờ đợi lệnh dài trong tuần sắp tới.

Giá hiện tại của lúa mỳ đang nằm ở hỗ trợ, với những người giao dịch theo MACD thì có thể thấy chúng ta đang sắp có cơ hội vào lệnh BUY như phân tích khi có thể thấy đường MACD và giá đã tạo ra sự mâu thuẩn, giá được giảm sâu hơn nhưng MACD cho thấy hiện tượng bẻ gãy lưng gấu và chúng ta chỉ chờ đáy sau thấp hơn để vào lệnh BUY.

Liệu có xãy ra phân kỳ của lúa mỳ?

Những ai ưu mạo hiểm thì có thể nhìn vào H4 sẽ thấy hiện tượng phân kỳ của MACD đã hình thành và trong tuần tới chúng ta hoàn toàn có thể vào lệnh BUY ở vùng giá hiện tại cho mục tiêu là các vùng đỉnh cũ ở trên

Phân kỳ MACD trên đồ đồ thị khung H4

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEH22

Ngô kết thúc nằng một tuần tăng giá, giá đóng cửa ở 606.6, giá Ngô nhìn chung đang tăng tốt và chỉ còn vướng kháng cự ở D1, khả năng cao giá sẽ tiếp tục phá qua vùng kháng cự này ( mức giá 606-607, hiện tại).

An toàn nhà đầu tư chốt các vị thê BUY ở hiện tại và chờ giá breakout khỏi vùng này và sau đó test lại để BUY. Điểm vào lệnh BUY cũng chính là vùng giá này khi đã trở thành hỗ trợ.

Đồ thị Ngô khung D1

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEH22

Đậu tương vẫn xu hướng tăng giá, nhà đầu tư vẫn giữ giao dịch theo xu hướng tăng bằng việc chờ BUY hoặc BUY.

Nhà đầu tư có thể chờ BUY ở mức 1400 cho mục tiêu giá về vùng target 1 ở 1450.

Đồ thị đậu tương khung D1
Đồ thị đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Khô đậu tương – ZMEH22

Khô đậu tương có một tuần tăng giá mạnh mẽ cả về giá và khối lượng, đà tăng của khô đậu nhìn chung vẫn tiếp diễn, nhà đầu tư nên tham gia giao dịch khô đậu bằng lệnh BUY hoặc chờ BUY.

Chúng ta có thể vào lệnh BUY nếu giá tiếp tục phá qua các đỉnh giá vừa tạo thành ( ở 431-432) hoặc chờ BUY ở vùng giá hỗ trợ tại mức giá 400.

Đồ thị khô đậu tương

Nhận định về thị trường Dầu đậu tương – ZLEH22

Dầu đậu tương đang cho thấy sự kết thúc sóng điều chỉnh trong các khung tuần, tuy vậy vùng giá hiện tại là kháng cự cho các khung D4, nhà đầu tư nếu có vị thể BUY có thể giảm bớt vị thế hoặc chốt lời tại vùng giá này chờ giá thấp hơn để BUY hoặc breakout khỏi kháng cự để BUY lại.

Đồ thị dầu đậu khung D1

Nhận định về hàng hóa nguyên liệu công nghiệp

Nhận định về giá đường thô – SBEH22

Giá đường đang tạo xu hướng giảm mạnh, có thể thấy xu hướn downtrend đã tạo ra ở D1 và H4, vùng này nhà đầu tư tiếp tục canh SELL ở các vùng kháng cự H4,D1

Tuần tới nhà đầu tư chờ đợi giá tăng lại vùng kháng cự vừa tạo thành ở 18.50 để vào lệnh.

Đồ thị đường thô khung D1

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEH22

Giá cà phê Arabica đang tăng mạnh và tạo breakout ở các khung thời gian, nhà đầu tư ưu tiên BUY Arabica để chờ giá về lại các vùng đỉnh cũ. Vùng giá chờ đợi có thể là 236.

Đồ thị Cà phê Arabica khung D1

Nhận định về giá Ca cao – CCEH22

Ca cao vẫn là hàng hóa không có xu hướng nhất, giá đang đi trong một biên và chủ yếu chúng ta sẽ giao dịch ngắn hạn. chúng tôi không có khuyến nghị có mã hàng hóa này.

Đồ thị ca cao khung D1

Nhận định về giá Bông sợi – CTEH22

Xu hướng của bôn sợi vẫn là tăng giá, nhà đầu tư có thể BUY hoặc chờ BUY là chiến lược giao dịch của mình.

Vùng giá mà nhà đầu tư có thể chờ đợi là vùng 112.xx cho mục tiêu giá về lại đỉnh cũ ở 120.xx

Đồ thị bông sợi khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa năng lượng.

Nhận định về giá dầu thô WTI – CLEG21

Dầu thô WTI tuần qua chứng kiến đà tăng mạnh, xu hướng của dầu thô cũng là tăng giá, nhà đầu tư lưu ý có hai lựa chọn để giao dịch dầu thô là BUY hoặc chờ BUY.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ lệnh BUY hoặc BUY khi giá vượt qua tiếp ức 80.50 hoặc chờ đợi giá về lại vùng hỗ trợ tại mức 74 để vào lại lệnh BUY.

Đồ thị dầu thô khung D1

Nhận định về khí tự nhiên – NGEG22

Khí tự nhiên nhìn chung đang sideway, vùng giá hiện tại đang chưa rõ xu hướng, nhà đầu tư nên quan sát trước khi tham gia giao dịch, tốt nhất là kiên nhẫn chờ hàng hóa này breakout để giao dịch.

Đồ thị khí tự nhiên khung D1

Nhận định về nhóm hàng hóa kim loại

Nhận định về giá Bạc – SIEF22

Nhìn chung giá Bạc đang đi theo một biên giá khá rộng nên nhà giao dịch có thể giao dịch ngắn hạn với hàng hóa này theo từng trend tăng giảm của thị trường.

Hiện tại giá tại H4, D1 đang downtrend, nhà đầu tư có thể canh SELL hàng hóa này, mức chờ lệnh SELL tuần tới là vùng 23.4xx

Đồ thị Bạc khung D1

Trên đây là các nhận định về thị trường hàng hóa cho tuần mới. Chúc mọi người một tuần mới giao dịch đầy thuận lợi.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline/ Zalo: 0339.337.337 hoặc bấm vào đăng ký để mở tài khoản giao dịch để nhận được hỗ trợ 24/7.

One thought on “Nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 10.1 đến 14.1.2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo