0339.337.337

Nhận định thị trường nguyên liệu công nghiệp tuần 1 tháng 8.2021

Bản tin nhận định thị trường các hàng hóa nguyên liệu công nghiệp đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Các hàng hóa phân tích gồm: Cà phê Arabica và Rubusta, Đường, Ca cao, dầu cọ, Cao su.

Để giao dịch nguyên liệu công nghiệp, xem bài giới thiệu và hướng dẫn giao dịch nguyên liệu công nghiệp.

Phân tích đồ thị cao su RSS3 – TOCOM

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, ngành hàng liên quan đến cao su cũng như nhà đầu tư giao dịch hàng hóa có thể tham khảo giao dịch mã cao su sàn Tocom – Nhật bản.

Một số thông tin về cao su RSS3 đang giao dịch tại MXV

Đồ thị chúng tôi phân tích là đồ thị liên tục, giá hiện tại đang tương ứng với kỳ hạn tháng 8.2021, nhà đầu tư có thể giao dịch kỳ hạn cao hơn như là tháng 9.2021.

Khung tuần đang cho thấy giá cao su này đang tích lũy và nằm ngay ở một hỗ trợ quan trọng ở mức 216, trên khung tuần giá đang có xu hướng tăng lên vùng kháng cự 234 trong khi đó khung D1 giá đã vượt qua được taken sen để tăng giá trong khi đó khung H4 giá đang đi trong vùng mây.

Nhận định giao dịch tuần tới nhà đầu tư có thể BUY hàng hóa này ở mốc giá hiện tại cho đến hỗ trợ 216 cho mục tiêu giá về lại vùng 234, dừng lỗ an toàn có thể đặt ở 204, tỷ lệ R:R là 1:2.

Đồ thị cao su RSS3 khung D1

Phân tích đồ thị cao su TSR20 – Sàn SGX

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, ngành hàng liên quan đến cao su cũng như nhà đầu tư giao dịch hàng hóa có thể tham khảo giao dịch mã cao su sàn TSR20 – Sàn SGX

Một số thông tin về cao su TSR20 đang giao dịch tại MXV

Cao su đã có trạng thái đi ngang từ tháng 4 năm 2021 và giá đóng cửa hiện tại đang ở vùng giá khá quan trọng là kháng cự ở mức 169-170, tuần tới giá nhiều khả năng có điều chỉnh giảm khi giá phản ứng với kháng cự này và có thể giảm về 165.5.

Chiến lược giao dịch tuần tới nhà đầu tư có thể canh lệnh BUY cho mục tiêu giá đạt mục tiêu 1 ở 175, giá thực hiện lệnh BUY ở mốc 170 khi giá tiến qua kháng cự này và quay lại test vùng giá này, khi đó là vùng hỗ trợ mới.

Đồ thị cao su TSR20 khung D1

Phân tích đồ thị dầu cọ – Sàn BMDX

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, ngành hàng liên quan đến dầu cọ cũng như nhà đầu tư giao dịch hàng hóa có thể tham khảo giao dịch mã dầu cọ MPO

Dầu cọ đang có trend tăng và nhận định của chúng tôi đây là điểm thích hợp để vào lệnh BUY, nhà đầu tư có thể BUY giá hiện tại ở 1141 hoặc kiên nhẫn chờ giá về lại hỗ trợ 1118 cho mục tiêu giá về lại 1245. Bạn có thể đặt dừng lỗ ở 1109.

Phân tích đồ thị dầu cọ thô khung D1

Phân tích đồ thị Ca cao

Chúng tôi đã có những phân tích về việc ca cao xu hướng chính là giảm giá và chờ đợi lệnh SELL ở kháng cự 2450 và thực sự giá đã giảm mạnh tạo nên một nến tuần cuối của tháng 7 rút chân dài ở ngay điểm này.

Nếu bạn có 1 lệnh SELL ở ngay điểm này thì có thể giá hiện tại là lúc chốt hoặc chốt 1 phần bởi giá đang nằm ngay ở vùng hỗ trợ ở khung D1, H4

Có 2 kịch bản triển khai tiếp lệnh SELL cho ca cao:

  • Nhà đầu tư chờ đợi giá về lại kháng cự 239x để vào lệnh SELL, target 1 là 2350
  • Nhà đầu tư chờ giá giảm qua mức hỗ trợ 2350 để vào lệnh, target lúc này là 2250.
Đồ thị ca cao khung D1

Phân tích đồ thị cà phê Arabica

Cà phê Arabica đang trong xu hướng tăng giá, tuy vậy giá đang điều chỉnh giảm nhưng mức biến động đang quá lớn, có cảm giác như là gãy, giai đoạn này giá thậm chí đang ở các hỗ trợ của cà phê ở nhiều khung thời gian nhưng thận trọng chúng ta cần để cà phê tích lũy trước khi tham gia giao dịch.

Đồ thị cà phê Arabica khung D1

Phân tích đồ thị cà phê Rubusta

Rubusta đã có một tuần giảm giá mạnh khi giá tiếp cận vùng giá 2000, chu kỳ của cà phê cho thấy rằng giá sẽ lặp đi lặp lại và nếu theo quy luật này giá cà phê sẽ giảm giá tiếp tục cho đến khi chạm đáy và chu kỳ tăng có thể năm sau mới diễn ra.

Với đồ thị hiện tại chúng ta cần quan sát hỗ trợ 1650 đến 1670 là vùng chúng ta chờ đợi giá sẽ về lại và phản ứng ở đây sẽ cho biết hướng đi tiếp theo của rubusta.

Nếu bạn giao dịch ngắn hạn, có thể thực hiện lệnh SELL từ kháng cự 1830 và mục tiêu giá ở 1650 hoặc gần hơn.

Đồ thị cà phê rubusta.

Phân tích đồ thị đường thô

Xu hướng chính của đường thô là tăng giá, giá đang giảm về hỗ trợ 17.3x, việc nhà đầu tư lúc này là kiên nhẫn chờ giá về lại các vùng hỗ trợ như thế này để thực hiện lệnh BUY.

Chúng tôi sẽ cập nhật lệnh này khi giá tiếp cận, đề xuất không tham gia lệnh SELL của đường khi giá vẫn nằm trên 17.30

Đồ thị đường khung D1

Trên đây là bản tin nhận định thị trường nguyên liệu công nghiệp tuần 1 tháng 8.2021 của team giao dịch hàng hóa.

Chúc một tuần giao dịch thuận lợi với tất cả !

Đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch online và lưu ý chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo