0339.337.337

Nhận định thị trường NÔNG SẢN ngày tuần từ 04.10 đến 8.10.2021

Đây là bản tin nhận định thị trường NÔNG SẢN ngày tuần từ 04.10 đến 8.10.2021 của bản đội ngũ phân tích Công ty CP giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi (GCL-TH).

Bản tin này sẽ phân tích các mã hàng hóa nhóm nông sản, các sản phẩm đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

Các sản phẩm phân tích bao gồm Lúa mỳ, Ngô, Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương, Gạo.

Nhận định thị trường NÔNG SẢN ngày tuần từ 04.10 đến 8.10.2021
Nhận định thị trường NÔNG SẢN ngày tuần từ 04.10 đến 8.10.2021

Trước hết chúng ta phân tích biểu đồ DXY, chỉ số sức mạnh đồng đô la, yếu tố quan trọng tác động đến giá hàng hóa nông sản.

DXY trong tuần vừa qua có 1 tuần tăng điểm mạnh mẽ kết thúc bằng một cây nến tuàn với Spead rất dài thể hiện sức mạnh tăng giá, đặc biệt là các phiên ngày thứ 4 và thứ 5 của tuần qua.

Nhìn vào đồ thị tuần chúng ta thấy giá đã vượt qua và nằm trên các đường Tekan Sen, Kijun sen của hệ thống ichimoku cũng như mốc giới hạn quan trọng EMA 200, tất cả những yếu tố thể hiện xu hướng tăng của chỉ số này

Đồ thị tuần của DXY Index

Đồ thị D1 của DXY thì xu hướng tăng đã rõ ràng, giá đã breakout và có thể đang tiến về mức kháng cự 96.12x

Đồ thị tuần của DXY Index

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAZ21

Lúa mỳ đã có sự tăng giá từ vùng hỗ trợ 692 sau 3 tuần tăng liên tục giá đã tăng mạnh vào các phiên cuối tuần qua, xu hướng của Lúa mỳ là tăng giá và về chiến lược giao dịch là BUY trong xu hướng tăng. Nhận định thị trường nông sản tuần 27.9 đến 1.10.2021 của chúng tôi về lúa mỳ là khá sát với thực tế.

Đồ thị Lúa mỳ khung D1

Vùng giá hiện tại là vùng đỉnh của 2 đợt tăng gần đây, và khả năng cao giá lúa cũng có thể lặp lại sự điều chỉnh ở mức này, các lệnh BUY có thể chốt lời ở đây.

Nhà đầu tư chờ đợi giá lúa mỳ ở vùng giá hỗ trợ tiềm năng để vào lệnh, hiện tại lúa đã tăng khá cao nên nhà đầu tư có thể chờ hội các cơ hội khi giá về lại vùng hỗ trợ vừa tạo ở 725-727

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEZ21

Nhận định tuần qua về việc Ngô có thể tăng giá khi vượt qua được mức 530 đã đi đúng hướng, giá đã bật tăng từ vùng này và lên đủ mục tiêu 541. Hiện tại giá ở D1 đang tiếp cận đường giới hạn EMA 200, đây là mốc giá khá quan trọng, vì thế đoạn này nhà đầu tư ưu tiên chốt lời chờ phản ứng của giá ở kháng cự này.

Đồ thị Ngô khung D1

Vùng giá hiện tại cũng được xem là mức kháng cự, vùng mây phẳng trên hệ thống Ichimoku, thường giá cũng có thể giảm trở lại khi đi qua các vùng mây này, cho nên có một khả năng rất cao Ngô có thể giảm trở lại từ mốc này.

Ngô cũng có khả năng tăng lên vùng kháng cự tiếp theo ở mức 560 khi các chỉ báo như RSI D1 cho thấy khả năng tăng giá cũng hoàn toàn có thể xãy ra.

Cho nên Ngô lúc này nhà đầu tư nên xem xết sự phản ứng ở vùng cung cầu hiện tại xem xét các xác nhận để nhận định xu hướng và giao dịch.

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEX21

Đậu tương đã giảm mạnh khi gặp các vùng kháng cự của khung H4, đà giảm xuyên qua một loạt các hỗ trợ phía dưới và lập tức đưa đậu tương trở lại xu hướng giảm ở khung H4, D1, tuy vậy như đã nói ở các phiên trước, vùng hỗ trợ thuộc khung tuần 123x đã gần đạt đến, đó cũng là ngưỡng rất quan trọng giúp đậu tương có thể tăng giá trở lại.

Chiến lược giao dịch của nhà đầu tư là chờ SELL khi giá hồi về các kháng cự tiềm năng, theo chúng tôi đánh giá là mức 1268 đến 1274 cho target là 123x.

Đồ thị đậu tương khung H4
Đồ thị đậu tương khung H4

Nhận định về thị trường Khô đậu tương – ZMEV21

Nhiều tuần nay nhận định về khô đậu luôn là giảm giá bởi xu hướng giảm trên khô là quá rõ ràng, chúng tôi cũng nhận định tuần trước nếu nằm dưới mức 338 thì các khung của khô đậu lại đồng thuận xu hướng giảm và đây có thể là entry cho lệnh SELL trong xu hướng giảm của khô đậu. Và với chiến lược này nhà đầu tư có được mức lợi nhuận tương đối tốt.

Chiến lược giao dịch của khô đậu lúc này là giá vê lại các mức kháng cự tiềm năng có tín hiệu xác nhận để vào lệnh, mức tiềm năng chúng tôi đánh giá đó là mức giá 334-335. mục tiêu của lệnh này có thể là mức 310, đây là mức giá khô sẽ sideway.

Đồ thị khô đậu tương khung H4

Nhận định về thị trường Dầu đậu tương – ZLEV21

Dầu đậu đang ở 1 vị trí thị trường khá đặc biệt so với các sản phẩm khác thuộc họ đậu tương là đậu tương và khô đậu tương, có lẽ bởi dầu đậu đang kẹp giữa các vùng hỗ trợ quan trọng.

Nếu theo EMA thì hiện tại khung tuần, D1 đều đang giữ xu hướng tăng giá khi vẫn nằm phía trên đường EMA200, hay nói cách khác vùng hỗ trợ của D1 chính là EMA200 ở mức giá 55.0x, đây cũng chính là giá để dầu đậu bật tăng.

Ngược lại dầu đậu đang nằm ở EMA200 của H4, giá vẫn nằm dưới đường trung bình này và như vậy xu hướng của H4 vẫn đang là giá giảm, cho nên vùng giao động của dầu đậu mấy tuần này luôn ở mức gần 59 tới 55.

Nếu break qua được EMA200 của H4, lúc này có sự đồng thuận tăng giá ở tất cả khung thời gian, mốc giá cần vượt qua là 59.5x thì nhà đầu tư tiếp tục vào lệnh BUY cho mục tiêu 60.4x hoặc 61.7x

Đồ thị đậu tương 3 khung thời gian tuần, D1, H4

Trên đây là bài  Nhận định thị trường NÔNG SẢN ngày tuần từ 04.10 đến 8.10.2021 . Cám ơn bạn đã theo dõi.

Chúc một tuần giao dịch thuận lợi cho tất cả mọi người !

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản demo để giao dịch thử, chúng tôi có nhân viên hỗ trợ bạn demo đến thuần thục hoặc Đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch online ngay và lưu ý chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo