0339.337.337

Nhận định thị trường nông sản tuần 12 đến 16/7/2021

Bản tin Nhận định thị trường nông sản tuần 12 đến 16/7/2021 sản phẩm đang giao dịch tại sở giao dịch hàng hóa việt nam của đội ngũ phân tích công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi.

Các hàng hóa phân tích bao gồm: Lúa mỳ, Ngô, Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương, Gạo thô.

Chúng ta sẽ bắt đầu phân tích bằng biểu đồ của chỉ số sức mạnh đồng đô la, yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến giá hàng hóa, đặc biệt là nông sản.

Tuần qua chỉ số này có một nến rút chân, đầu tuần với hai phiên tăng nhưng cuối tuần đã giản lại. Giá mở cửa đầu tuần và đóng cửa cuối tuần gần như bằng nhau. Kết nến tuần tạo thành 1 nến pin bar.

Dự báo tuần tới chỉ số này có thể giảm về vùng 91.500 trước khi tăng trở lại tiếp cận vùng 93.000. Áp lực của chỉ số này thông thường ngược với giá ngũ cốc.

Nhận định thị trường hàng hóa nông sản tuần 5 đến 9.7.2021
Chỉ số sức mạnh đồng đô la khung D1

Nhận định về giá Lúa mỳ(ZWU)

Nhận định về giá lúa mỳ giảm giá tuần trước cũng như lệnh BÁN lúa đã thành công, giá thậm chí đóng cửa ở 615, vượt qua target 635 mà chúng tôi đã nhận định.

Lúa mỳ vẫn nằm trong pha sóng điều chỉnh và có thể vẫn nằm trong con sóng giảm ( sóng C), chúng ta vẫn ưu tiên cho chiến lược giao dịch theo chiều giảm giá.

Nhận định thị trường, giá đã nằm dưới hỗ trợ 635-638, chiến lược giao dịch tuần tới của Lúa mỳ đơn giản là chờ giá trở lại vùng kháng cự vừa tạo này để vào lệnh SELL. Mục tiêu chốt lời cho chiến lược này là vùng hỗ trợ 587.

Đồ thị lúa mỳ khung tuần

Nhận định về giá Ngô(ZCU)

Giá Ngô đã không tăng như dự tính khi về lại hỗ trợ 575 đến 580 và giá giảm về vùng 530. Kịch bản là Ngô vẫn tiếp tục điều chỉnh giảm hoặc sideway trong một biên giá với đáy là mức hiện tại.

Mức 530 đang được xem là hỗ trợ khá cứng tuy vậy một nền giá đang suy yếu dần thì nhà đầu tư nên cảnh giác vì có thể đây là bẫy giảm giá.

Chiến lược giao dịch có thể chính xác khi vào các phiên giao dịch nhà đầu tư quan sát phản ứng với hỗ trợ 530.

  • Nếu giá giảm và đóng cửa dưới mức 530, chúng ta ưu tiên lệnh SELL, cho mục tiêu target 1 ở 50X.
  • Các lệnh BUY lúc này khá mạo hiểm, nhà đầu tư chưa vội tham gia khi thấy giá tăng, nếu giá tăng lên vùng 550 hay 560, đó là cơ hội để vào lệnh SELL với target cũng là vùng giá 50X như trên.
Đồ thị Ngô khung D1

Nhận định về giá đậu tương(ZSQ)

Nhận định về giá đậu tương ở tuần trước: Nhà đầu tư có thể xem phản ứng và các tín hiệu xác nhận để SELL ở mức giá dưới mức 142x, cho mục tiêu target 1 là 1388, target 2 là 122x. Vậy là mục tiêu 1 đã hoàn thành, nhà đầu tư có được 1 giao dịch tốt trong tuần.

Tuần giao dịch tiếp theo đậu tương có thể không giảm ngay xuống mức 122x như nhận định tuần trước là mức target 2, khả năng cao giá đậu tương sẽ tăng lên mức 144x sau đó có thể giảm lại từ mức này. Chúng ta có thể tham gia cả 2 giao dịch với điều kiện luôn đặt dừng lỗ.

  • Vào lại lệnh BUY ở mức cao hơn 1390, khi đó target 143x.
  • Vào lệnh SELL khi giá chạm vùng 143x đến 144x và giảm lại, lúc đó chúng ta sẽ vào lệnh ở mức giá dưới mức 142x, cho mục tiêu target 1 là 1388, target 2 là 122x.
Đồ thị đậu tương khung D1

Nhận định về giá khô đậu tương (ZMQ)

Chúng ta tiếp tục có một kèo SELL đẹp với nhận định tuần trước , lệnh SELL khi giá nằm dưới 366,cho target 1 ở 345 cơ bản đã đi đủ target.

Xu hướng của khô đậu tương vẫn chủ đạo là giảm giá và các đoạn tăng giá lên các vùng kháng cự ở các khung giá là cơ hội để vào lệnh SELL.

Tuần giao dịch tiếp theo chúng tôi nhận định khô đậu sẽ tăng lên vùng giá 37x trước khi giảm lại tại vùng giá này.

Về giao dịch, nhà đầu tư có thể chờ SELL ở mức giá 37x cho mục tiêu 1 giá về lại 34x.

Trong trường hợp giá giảm luôn xuống dưới mức 345, nhà đầu tư sẽ chờ đợi để vào lệnh SELL ở 345. Chúng tôi sẽ cập nhật tiếp nếu giá đi theo hướng này.

Đồ thị khô đậu tương khung D1

Nhận định về giá dầu đậu tương (ZLQ)

Dầu đậu vẫn đang đi trong sóng điều chỉnh, giá hiện tại sẽ biến động trong một biên tuy vậy mức biến động sẽ lớn khi mà xu hướng chưa rõ, nhà đầu tư có thể chưa giao dịch mã này với chiến lược giao dịch dài hạn.

Về nhận định thị trường dầu đậu có thể vừa kết thúc sóng B trong phá sóng điều chỉnh theo nguyên lý sóng Elliot tại D1 và có thể bước vào sóng C, đây có thể lại là một cơ hội rất tốt cho lệnh SELL vì thông thường ở sóng này có mức biến động nhanh, mạnh.

Nhà đầu tư lưu ý chỉ nên SELL khi giá đóng cửa nằm dưới mức 62.00 , khoảng 61.7x và mục tiêu giá dài nhất có thể ở mức 50.xx, tuy vậy nhà đầu tư có thể chốt khi giá đủ target về mặt lợi nhuận.

Đồ thị dầu đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường gạo thô (ZR)

Các khung tuần của gạo đang tích lũy sau đợt tăng nóng, các chỉ báo dài hạn chưa cho dấu hiệu về việc giá có tăng hay giảm, dự đoán gạo sẽ đi trong một biên độ không lớn ở khung tuần.

Đồ thị gạo khung Week

Trên đây là Nhận định thị trường nông sản tuần 12 đến 16/7/2021 chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai . Nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo