0339.337.337

Nhận định thị trường Nông sản tuần 19.4 đến 23.4.2021

Bản tin nhận định thị trường các nông sản đang giao dịch tại sở Giao dịch hàng hóa Việt nam từ ngày 19.4 đến 23.4.2021 của đội ngũ phân tích giaodichhanghoa.net thuộc công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi.

Nhận định thị trường Nông sản tuần 19.4 đến 23.4.2021
Nhận định thị trường Nông sản tuần 19.4 đến 23.4.2021

Tổng quan thị trường

Chỉ số sức mạnh đồng đô la tuần vừa qua đã suy giảm xuống vùng hỗ trợ, tạo thuận lợi cho đà tăng giá các hàng hóa đặc biệt là nông sản. Mức hỗ trợ này có thể giúp cho đà giảm của chỉ số này dừng lại và có thể bật tăng trong tuần tới, ảnh hưởng đến giá hàng hóa nông sản.

Biểu đồ chỉ số sức mạnh đồng Đô la – Khung D1

Nhận định về xu hướng giá hàng hóa nông sản tuần 19.4 đến 23.4.2021

Nhận định về giá Lúa mỳ.

Lúa mỳ kết thúc tuần tăng giá với cây nến ngày 16.4 là nến pin bar với thân nến vô cùng ngắn. Tuần vừa tồi dù giá tăng nhưng volume giao dịch giảm dần cho thấy khả năng tăng đang bị chặn lại ở các phiên cuối tuần, tuy vậy cộng cả tuần thì cho một khối lượng giao dịch cao hơn mức trung bình 20 tuần ở tuần thứ 2 liên tiếp.

Phân kỳ vê khối lượng ở lúa mỳ khung D1
Đồ thị giá và khối lượng của lúa mỳ Khung W1

Nhận định về tuần giao dịch nông sản từ 19.4 đến 23.4.2021, chúng ta có thể đi theo diễn biến là đầu tuần nông sản này sẽ giảm giá và mốc chú ý là vùng hỗ trợ 635, và sau đó Lúa mỳ sẽ tăng giá trở lại từ vùng giá này cho các mốc cũ là 660.

Chiến lược giao dịch của chúng ta là chờ giá về 635 và lấy được mốc 645 để vào lệnh BUY ở 645, mục tiêu giá ở 660.

Đồ thị lúa mỳ khung H4

Nhận định về giá Ngô

Giá Ngô trong tuần qua tiếp tục tăng giá so với đầu tuần để mang đến chuỗi 3 tuần tăng điểm liên tục. Ngô đóng cửa ở mức 585 là cao hơn các vùng kháng cự tháng và nếu giữ mức này hết tháng 4, có thể đây là là chu kỳ mới của giá Ngô.

Về khối lượng giao dịch của Ngô, tuần vừa qua chứng kiến các ngày tăng giá thì khối lượng cũng tăng và những phiên cuối tuần thì khối lượng cũng giảm, giá cũng giảm. Điều này thể hiện rằng lực mua ở vùng đỉnh không nhiều, thể hiện tâm lí chưa rõ và như thế khả năng giá tiếp tục bị đẩy lên đang bị ảnh hưởng.

Nhận định về tuần mới, chúng tôi cho rằng Ngô sẽ có sự điều chỉnh giá về các vùng hỗ trợ ở 565-567 rồi sau đó có thể tăng giá trở lại các đỉnh cũ. Nhìn chung Ngô vẫn có xu hướng giá tăng lên nên ưu tiên các chiến lược BUY.

Khách hàng có thể chờ BUY Ngô tại mức giá 565-567 cho mục tiêu giá về đỉnh cũ 59x.

Cũng có thể SELL cho chiến lược ngắn hạn khi giá nằm dưới vùng 580, cho mục tiêu giá về 567.

Đồ thị Ngô khung H4

Nhận định về giá Đậu tương

Đậu tương vẫn cho thấy vùng giá hiện tại giá đi trong một kênh giá hẹp, giá tăng lên ngay từ vùng hỗ trợ trên D1 ở mức 1378 và đóng cửa ở 1433.

Điều nhận thấy là dù giá được đẩy cao hơn trong từng phiên ở tuần trước nhưng Volume giao dịch lại giảm dần, điều này thể hiện cho việc có thể giá đậu tương sẽ giảm lại các vùng hỗ trợ.

Nhận định về tuấn giao dịch mới chúng tôi đánh giá khả năng đậu tương sẽ giảm giá về lại vùng hỗ trợ 1410 và sau đó tăng giá lại từ mức giá này. Về chiến lược giao dịch sẽ ưu tiên chờ BUY ở mức 1410 với mục tiêu giá là vùng 1440.

Đồ thị đậu tương khung h4

Nhận định về giá khô đậu tương

Khô đậu có một tuần biến động và giá đầu tuần và giá cuối tuần gần như không thay đổi trong khi trong tuần giá cao nhất lên tới 408 và giá thấp nhất ở 393. Sự lưỡng lự đang là diễn biến chính của khô đậu.

Nhìn chung dù 3 phiên cuối của tuần trước là 3 nến xanh, tăng giá tuy vậy khi nhìn vào khối lượng giao dịch chúng ta thấy sự ngược lại là khối lượng giao dịch lại thấp dần, cho thấy những người sẵn sàng trả giá cao hơn cho đậu tương chưa thể thắng thế với phe những người mong đợi giá giảm hơn trong khi đó khối lượng giao dịch theo tuần lại tăng, điều này thể hiện phe bán đang dần kiểm soát.

Biểu đồ giá đậu tương và khối lượng giao dịch khung tuần
Biểu đồ giá đậu tương và khối lượng giao dịch khung ngày

Nhận định về giá nông sản này chúng ta chờ đợi sự giảm giá sẽ xãy ra khi giá khô tăng quán tính về lại vùng giá 409, lúc này nhà đầu tư sẽ quan tâm đến chiến lược SELL khô đậu. Nhận định là điều này có thể xãy ra trong phiên ngày thứ 2,nếu không khô đậu có thể giảm giá ngay và chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi lệnh SELL khi giá nằm dưới mức 402.

Nhận định về giá dầu đậu tương

Dầu đậu tương đã có một tuần tăng giá mạnh mẽ với 4/5 phiên trong tuần kết thúc bằng một nến tăng.

Cũng như các hàng hóa khác đó là volume giao dịch trong 4 phiên tăng điểm đó lại giảm dần và volume của tuần cũng không cao. điều này cho thấy có thể đà tăng giá không được duy trì trong tuần tới.

Đồ thị giá và khối lượng của dầu đậu trên khung D1

Nhận định chúng tôi chờ đợi giá sẽ giảm lại về các vùng hỗ trợ để thực hiện chiến lược BUY, giá có thể về lại vùng 54. 2x, chúng ta mua giá này và chờ đợi giá về lại các đỉnh cũ tại 57.4x

Đồ thị dầu đậu tương khung H4.

Trên đây là một số nhận định thị trường hàng hóa nông sản. Nhà đầu tư tham khảo để có chiến lược giao dịch của mình.

Chúc một ngày mới và một tuần giao dịch hiệu quả !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo