0339.337.337

Nông Dân Trồng Củ Cải Đường Hoa Kỳ Gặp Khó Khăn Trong Việc Thu Hoạch Do Thời Tiết Xấu

Việc trồng củ cải đường gặp nhiều khó khăn

Thời tiết trong mùa thu hoạch ở Thung lũng Red River của Hoa Kỳ, một vùng trồng củ cải đường màu mỡ ở Minnesota và Bắc Dakota, khiến nông dân cảm thấy như một loạt bệnh dịch.

Mưa và tuyết rơi mùa màng vào tháng Chín và tháng Mười. Tiếp theo đó là một trận bão tuyết, và sau đó nhiệt độ ấm áp khiến cánh đồng trở nên hỗn độn. Tiếp đến là đóng băng, phá hỏng vụ củ cải đường dưới lòng đất và giáng một đòn mạnh vào thu nhập của nông dân.

Dan Younggren, 59 tuổi, người không thể thu hoạch được 500 mẫu Anh (200 ha) củ cải đường, hoặc 40% diện tích trồng trọt của mình. Ông nói: “Tôi có thể lấy một vài mối nguy hiểm từ mẹ thiên nhiên và sau đó tôi quỳ xuống”. Hallock, Minnesota. “Chúng tôi chưa bao giờ có một tình huống như thế này.”

Thời tiết xấu ảnh hưởng đến việc trồng củ cải đường

Thời tiết khắc nghiệt đã cản trở việc trồng và thu hoạch ngô, đậu nành và các loại cây trồng khác trong suốt năm 2019 trên khắp các vành đai trang trại của Hoa Kỳ và Canada. Nhưng ở Minnesota và Bắc Dakota, nơi chiếm 56% diện tích củ cải đường của Hoa Kỳ trong năm nay.

Hợp đồng của người trồng củ cải đường với các nhà chế biến, hoạt động như các hợp tác xã do nông dân làm chủ, yêu cầu những người rời bỏ mẫu đất chưa đầu tư phải trả một khoản phí cho hợp tác xã để họ có thể trả các hóa đơn.

Trang trại năm thế hệ của Younggren phải trả cho American Crystal Sugar chi phí cố định 343 đô la cho mỗi mẫu đất chưa đầu tư, tổng cộng khoảng 171.500 đô la để được thanh toán từ các khoản thanh toán cho củ cải ông đã thu hoạch.

Nhập khẩu đường tinh luyện

Hôm thứ Hai, chính phủ Hoa Kỳ cho phép nhập khẩu thêm 100.000 tấn đường tinh luyện Mexico ngắn do vấn đề thu hoạch. Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu đường lớn thứ ba thế giới sau Indonesia và Trung Quốc. Đã mua 2,8 triệu tấn trong năm 2018-19, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Nhà sản xuất Western Sugar Cooperative và United Sugars Corp đã ban hành các thông báo bất khả kháng trong tháng này. Các bộ xử lý khác cũng phải đối mặt với một mùa đông khó khăn.

Tại nhà máy của American Crystal Sugar ở East Grand Fork, bang Minnesota, nông dân David Thompson đi vòng quanh sân trong chiếc xe bán tải của mình, khảo sát những ụ củ cải phủ đầy tuyết.

“Thông thường thời gian này trong năm bạn sẽ thấy các đống ở khắp mọi nơi”, ông Thompson, người đã để lại 170 mẫu đất chưa được đầu tư. “Đây là đau khổ cho tôi để xem các bãi trống này.” American Crystal, bộ xử lý củ cải đường lớn nhất của Hoa Kỳ, đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Cargill Inc, một trong những nhà cung cấp đường tinh luyện lớn nhất của Mỹ, có nguồn cung đường mía đầy đủ cho nhà máy tinh chế Louisiana của mình, nhưng có thể nhập thêm đường nếu khách hàng cần do thu hoạch củ cải kém, Chad Cliff, lãnh đạo dòng sản phẩm đường toàn cầu của công ty cho biết. .

Bảo hiểm đền bù tổn thất cho nông dân

Bảo hiểm mùa màng sẽ bồi thường cho nông dân một số tổn thất năng suất của họ. Nhưng không có chương trình nào cho phép họ thu lại các khoản phí cố định, ông nói. Vẫn còn quá sớm để biết mức độ thiệt hại của cây trồng. Luther Markwart, phó chủ tịch điều hành Hiệp hội người trồng mía Mỹ có trụ sở tại Washington cho biết. Nông dân có khả năng tìm kiếm sự hỗ trợ theo Chương trình Bồi thường Bão và Bão, mà nông dân chưa từng sử dụng trước đây cho các cánh đồng bị thiệt hại do mưa và lạnh, ông nói.

Tại các thị trấn bên kia Thung lũng sông Hồng, thảm họa trang trại đường đã khiến ít người bị ảnh hưởng. Chip Olson, thị trưởng bán thời gian của Drayton, North Dakota, dân số 76. “Nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người từ cửa hàng tạp hóa đến nhà hàng đến cửa hàng rượu”.

Thời tiết xấu

Nhiều người dân trong thị trấn làm việc trong nhà máy Crystal Sugar thường có công việc thời vụ cho đến cuối mùa xuân. Năm nay công việc có thể sẽ hết tháng trước, Olson nói.

Sự kết hợp của mưa, tan băng và đóng băng làm cho củ cải không thể sử dụng được. Wade Hanson, người trồng củ cải đường cùng với gia đình gần Crookston, bang Minnesota, đã không thể thu hoạch một nửa diện tích trồng trọt của trang trại, hoặc 500 mẫu Anh trong năm nay.

“Cha tôi luôn nói với tôi, ‘chúng tôi luôn cắt vụn củ cải.’ Năm nay nó đã không xảy ra và điều đó thật đáng kinh ngạc. ” Tác động tích cực đến giá đường trong tương lai

4 thoughts on “Nông Dân Trồng Củ Cải Đường Hoa Kỳ Gặp Khó Khăn Trong Việc Thu Hoạch Do Thời Tiết Xấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo