0339.337.337

Phương pháp phân tích theo khối lượng

Giới thiệu về phương pháp phân tích theo khối lượng

Có thể bạn đã quen với khái niệm ” Trend is Frend ” hay đầu tư theo xu hướng, Nhưng có một thứ nhanh hơn xu hướng, mạnh mẽ hơn xu hướng, và đem lại nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận hơn, đó là Dòng Tiền Thông Minh (Smart Money). Dòng tiền thông minh “đánh hơi” thấy sự thay đổi của thị trường trong chớp mắt, và ngay lập tức nó chạy vào các tài sản, hàng hóa giao dịch phù hợp nhất. Vậy nắm được vết chân của Smart Money, bạn có thể còn đi trước xu hướng và tin tức.

Có một phương pháp nhận diện Dòng tiền thông minh bằng cách kết hợp Price Action (hành động giá) với Volume (khối lượng giao dịch) do các nhà giao dịch nổi tiếng nghiên cứu dựa trên lý thuyết và phương pháp giao dịch của một người rất nổi tiếng và lý thuyết cùng tên đó là WYCKOFF, và phương pháp ở đây là VPA, VSA.

Hai yếu tố cơ bản nhất của 1 biểu đồ là Giá và Volume. Trường phái phân tích giá nổi tiếng nhất là Price Action, tuy nhiên trường phái này đã lược bỏ mất yếu tố volume trong phân tích (nhưng vẫn có xác suất cao). Khi kết hợp volume vào thì giống như hổ mọc thêm cánh, trở thành phương pháp VPA. Phương pháp này có thể nhận diện dấu chân của dòng tiền thông minh trên thị trường để kiếm lợi nhuận, thực sự rất mạnh mẽ.

Giới thiệu về Wyckoff

Richard Demille Wyckoff (1873–1934) là một người tiên phong trong việc sử dụng phân tích kỹ thuật trong những năm đầu của thế kỷ 20 để nghiên cứu thị trường chứng khoán. Ông được coi là một trong 5 người khổng lồ về lĩnh vực phân tích kỹ thuật, cùng với Dow, Gann, Elliott, và Merrill. Ở tuổi 15, Ông bắt đầu làm việc cho một công ty môi giới chứng khoán ở New York, sau đó Ông mở công ty của riêng mình khi mới 20 tuổi. Ông cũng là người sáng lập của tạp chí phố Wall và chịu trách nhiệm là người biên tập ở đó trong 20 năm. Tạp chí đó đã có 200.000 người theo dõi. Wyckoff là một người luôn khao khát được học hỏi trên thị trường chứng khoán.

VSA hay Phân tích chênh lệch giá và khối lượng là gì?

Phân tích chênh lệch giá khối lượng (VSA) là sự cải tiến dựa trên sự dạy dỗ ban đầu của Richard D. Wyckoff. VSA tìm cách thiết lập nguyên nhân của biến động giá. Nguyên
nhân của mối quan hệ khá đơn giản là sự mất cân đối giữa cung và cầu trên thị trường, được tạo ra bởi hoạt động của các nhà khai thác chuyên nghiệp (tiền thông minh). Những nhà khai thác chuyên nghiệp là ai? Trong bất kỳ doanh nghiệp nào có tiền liên quan và lợi nhuận để tạo ra, có những chuyên gia. Có các đại lý xe hơi chuyên nghiệp, thương nhân kim cương và đại lý nghệ thuật cũng như nhiều người khác trong các ngành công nghiệp không liên quan. Tất cả các chuyên gia này có một điều trong tâm trí; họ cần kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá để duy trì hoạt động kinh doanh. Thị trường tài chính cũng không
khác. Các bác sĩ được gọi chung là các chuyên gia, nhưng họ chuyên về một số lĩnh vực y học; thị trường tài chính có các chuyên gia cũng chuyên về một số công cụ nhất định: cổ phiếu, hàng hóa phái sinh, ngoại hối,

Hoạt động của các nhà khai thác chuyên nghiệp này, và quan trọng hơn, ý định thực sự của họ, được thể hiện rõ ràng trên biểu đồ giá nếu nhà giao dịch biết cách đọc chúng. VSA xem xét mối tương quan giữa ba biến số trên biểu đồ để xác định sự cân bằng của cung và cầu cũng như hướng phát triển gần của thị trường. Các biến này làVolume (khối lượng) trên một thanh giá, Spread(mức chênh lệch giá) hoặc phạm vi của thanh đó và giá đóng cửa trên mức chênh lệch của thanh đó.

Với ba thông tin này, một nhà giao dịch được đào tạo đúng sẽ thấy rõ thị trường đang ở một trong bốn giai đoạn thị trường: tích lũy (nghĩ về việc mua hàng chuyên nghiệp với giá bán buôn), giá lên (mark up), phân phối (bán chuyên nghiệp với giá bán lẻ) hay giá xuống ( Mark down).

4 giai đoạn thị trường

Phương pháp phân tích theo khối lượng VPA – Volume Price Analysis

VPA – Volume Price Analysis là một phương pháp Price Action hiệu quả, phân tích thị trường dựa trên sự kết hợp giữa biểu đồ giá, biểu đồ nến, các chu kỳ thị trườngkhối lượng giao dịch để nhận diện những hành động của nhà giao dịch nội bộ/ tổ chức lớn/ dòng tiền thông minh… từ đó giúp nhà giao dịch đi thuận với dòng chảy thị trường.

Bắt đầu từ hôm nay, giaodichhanghoa.net sẽ có chuỗi bài hướng dẫn và phân tích hàng hóa giao dịch theo phương pháp phân tích khối lượng của WYCKOFF, VSA và VPA.

Liên hệ hotline 0339.337.337, email ngodungglc@gmail.com hoặc đăng ký trực tuyến để nhận tài khoản và thêm vào Room.

  • Đăng ký tài khoản bằng cách chọn ĐĂNG KÝ và nhập thông tin
  • Nhận tài khoản  trong email đăng ký trong vòng 30 phút
  • Bắt đầu giao dịch bằng phân tích, kết nối Zalo, Telegram để nhận phân tích, khuyến nghị hàng ngày.
Contact Me on Zalo