0339.337.337

Price Action Giao dịch với mẫu hình Inside bar

Price Action: Giao dịch với mẫu hình Inside bar (2)

Tiếp theo bài viết về inside bar, hôm nay GCL TH hướng dẫn bạn sử dụng inside bar trong giao dịch đặc biệt là giao dịch các sản phẩm hàng hóa phái sinh.

Cách vào lệnh cơ bản với Inside Bar

Cách giao dịch với inside bar cơ bản là :

  • Vào lệnh mua ở đỉnh của mother bar với xác định xu hướng tăng giá
  • Vào lệnh bán ở đáy của mother bar với xác định xu hướng giảm giá
Cách vào lệnh với inside bar cơ bản.

Giao dịch với nhận định inside bar tiếp diễn xu hướng

Inside bar xuất hiện có thể thể hiện cả tiếp diễn xu hướng và đảo chiều tùy vào vị trí xuất hiện của nó. Với vai trò mẫu hình tiếp diễn đây là setup ưa thích của nhiều Price Action trader, vì tính đơn giản và thuận theo xu hướng. Inside Bar có thể dùng để nhồi lệnh thuận theo xu hướng để ăn được lợi nhuận lớn, cũng là phương pháp giao dịch mà Gia Cát Lợi muốn khách hàng của mình sử dụng.

Đồ thị dầu đậu tháng 5 năm 2020

Ở ví dụ trên, ta có thể đặt các lệnh sell stop tại đáy Inside Bar với stop loss vài bước giá cách đỉnh Inside hoặc buy stop ở đỉnh inside bar và stop loss vài bước giá ở đáy inside bar.

Lưu ý: Tránh giao dịch Inside Bar tiếp diễn tại các vùng giá quan trọng, vì tại các vùng này thường xuyên xảy ra phá vỡ giả hoặc đảo chiều.

Giao dịch với Inside bar ở nhận định đảo chiều xu hướng

Nhận định đảo chiều, chúng ta phải chắc chắn rằng nó xuất hiện tại 1 vùng giá quan trọng, đã chạm bật nhiều lần trước đó ( Swings , vùng cung cầu, kháng cự, hỗ trợ)

Mô hình Inside bar đảo chiều ở Đậu tương

Ở ví dụ trên, ta có thể đặt các lệnh buy stop ở đỉnh inside bar và stop loss vài bước giá ở đáy inside bar.

KHUYẾN CÁO: Cách đặt lệnh dừng lỗ cho Inside Bar nên rộng hơn đôi chút so với các mẫu hình nến. Tôi khuyến nghị nên sử dụng 10-20 bước giá so với đỉnh hoặc đáy của cây nến Mother bar. Lý do là các Inside Bar hay có những cú Spike để quét các đỉnh và đáy của cây nến mẹ.

GCL TH sẽ có thêm những bài viết hướng dẫn về cách giao dịch inside bar để nhà giao dịch tự tin trong thị trường hàng hóa phái sinh này.

Contact Me on Zalo