0339.337.337

Price Action Giao dịch với mẫu hình Inside bar

Price Action: Giao dịch với mẫu hình Inside bar (1)

InSide bar là gì?

Mô hình nến Inside bar gồm ít nhất 2 thanh nến, trong đó các thanh nến sau là nến inside bar nằm hoàn toàn trong phạm vi của cây nến trước đó (Mother Bar hay còn gọi là nến mẹ). Về màu sắc, một Inside Bar điển hình nên có 2 cây nến ngược màu nhau, nhưng nếu trùng màu thì cũng không sao (vì các mẫu hình Price Action ít khi phân biệt màu sắc).

Mô hình inside bar cơ bản

Inside Bar thể hiện 1 sự chững lại, phân vân, tích luỹ của thị trường. Lưu ý rằng nó chỉ cho dấu hiệu chững lại, chứ chưa phải đảo chiều.

Một số dạng đặc biệt của mô hình Inside bar

  1. Inside bar nhiều nến: Gồm 2 cây nến Inside Bar nằm gọn trong cấu trúc của nến mother bar và đôi khi chúng ta thấy 3,4 hay nhiều Inside Bar nằm cùng trong 1 mother bar. Các Inside Bar đa nến cho thấy sự tích lũy kéo dài của thị trường, và thường sau đó sẽ là 1 cú nổ mạnh đưa giá đi xa. Nhưng đi về đâu thì chưa rõ.
Mô hình Inside bar ba nến.

2. Fakey – Inside Bar false breakout

Fakey là mẫu hình Inside Bar quan trọng và thể hiện sự từ chối giá mạnh mẽ hơn Inside Bar, do đó nó có thể được sử dụng để vào lệnh đảo chiều tốt hơn.

Fakey là Inside Bar và có sự xuất hiện của phá vỡ giả – false breakout. Đó là khi giá phá vỡ ra khỏi Inside Bar ban đầu về 1 hướng nhưng lại nhanh chóng quay đầu về hướng ngược lại, làm cho các Trader vào lệnh theo hướng đó bị mắc bẫy. Đó là 1 sự từ chối giá, và sau khi Fakey xuất hiện, thường giá sẽ phá vỡ ngược với xu hướng trước đó.

Mô hình Fakey

3. Inside Bar-pin bar combo

Mô hình này là Pin bar bị bao bọc toàn bộ bởi 1 mother bar , thì nó là mẫu hình Inside Bar – pin bar combo (vừa là pin bar, vừa là Inside Bar). Đây là một mẫu hình Price Action đảo chiều mạnh, vì Inside Bar cho thấy thị trường đang tích luỹ, và bản thân nó là pin bar thể hiện sự từ chối giá.

Inside bar – Pin bar combo

Mô hình inside bar sẽ được tiếp tục giới thiệu ở phần tiếp theo.

Contact Me on Zalo