0339.337.337

Kế hoạch giao dịch hàng hóa nông sản tuần 4 tháng 8

Đây là bản tin nhận định thị trường và tập chung Kế hoạch giao dịch hàng hóa nông sản tuần 4 tháng 8 từ ngày 23.8 đến 28.8.2021 của đội ngũ phân tích team giaodichhanghoa.net

Các hàng hóa phân tích trong bản tin này thuộc nhóm nông sản là các hàng hóa liên thông của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam với Sàn CBOT – Hoa Kỳ, bao gồm các hàng hóa: Lúa mỳ, Ngô, Đậu tương, khô đậu tương, dầu đậu tương.

Điểm lại tuần trước thì chúng ta có 1 tuần giao dịch thằng lợi của các hàng hóa như Lúa mỳ, dầu đậu với chiến lược SELL ngay tại kháng cự. Mời bạn xem lại Nhận định thị trường nông sản tuần 16 đến 21.8.2021

Về chỉ số sức mạnh đồng đô la, yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến giá hàng hóa

Chỉ số này đã có một tuần tăng điểm mạnh mẽ gây áp lực giảm giá lớn lên thị trường nông sản, dưới tác động của sự tăng giá này, hàng hóa có 1 tuần kết giảm ở hầu hết các mặt hàng.

Dự đoán tuần tới chỉ số này tiếp tục đà tăng của mình, hướng lên vùng kháng cự 96.xx và tiếp tục tạo đà cho hàng hóa, đặc biệt là giao dịch nông sản giảm giá.

Đồ thị tuần của DXY Index

Kế hoạch giao dịch lúa mỳ kỳ hạn tháng 12 – Mã ZWA21

Xu hướng chính của lúa mỳ vẫn là tăng giá và như nhận định tuần trước lúa mỳ đã điều chỉnh, mức giá hiện tại giúp nhà đầu tư có thể nghĩ đến kê hoạch giao dịch của lệnh SELL, nhưng hãy luôn nhớ BUY trong xu hướng tăng luôn là lựa chọn tối ưu, vì vậy một là hãy chờ cho giá về lại các vùng hỗ trợ mạnh, hai là SELL và ăn ngắn thôi.

Nhận định về tuần tới lúa mỳ có khả năng giảm tiếp về vùng giá 692 và có thể tăng trở lại từ vùng hỗ trợ này, do vậy kế hoạch giao dịch của tuần tới là:

  • SELL khi giá nằm đóng cửa thấp hơn 619 ở các khung ngắn hạn như là H4, mức giá có thể vào là lân cận 619 cho mục tiêu là mức hỗ trợ gần 692, đặt dừng lỗ ở khoảng 725 đến 730.
  • Chờ BUY ở mức 692, lệnh này sẽ cập nhật sau trong các bản tin tiếp theo mọi người nhé.
Kế hoạch giao dịch hàng hóa nông sản tuần 4 tháng 8
Đồ thị lúa mỳ kỳ hạn tháng 12.2021 – Khung D1

Kế hoạch giao dịch Ngô kỳ hạn tháng 12 – Mã ZCEZ21

Ngô đã có sự phá vỡ vùng tích lũy của mình tồn tại 3 tuần nay, ngắn hạn đang hình thành thế giảm khá mạnh, trung hạn vẫn đang tích lũy.

Nhận định về tuần tới, lúa mỳ có thể giảm giá về vùng 500 đến 516, là hỗ trợ quan trọng của lúa mỳ và nhiều lần giá bật tăng ở vùng này.

Kế hoạch giao dịch của tuần tới là chiến lược SELL cho target là 516, target 2 là 500, lệnh được kích hoạt khi giá khung D1 đóng cửa dưới 530, nhà đầu tư có thể chặn lỗ khoảng 5 đến 10 giá tùy theo khả năng vốn.

Đồ thị Ngô kỳ hạn tháng 12 – Mã ZCEZ21 , khung D1

Kế hoạch giao dịch đậu tương kỳ hạn tháng 11 – Mã ZSEX21

Đậu tương có 1 tuần phá tích lũy để hình thành downtrend cho các khung ngắn hạn, là cơ hội rất tốt để tham gia giao dịch.

Nhận định về tuần tới giá có thể tiếp tục đà giảm để tạo sự điều chỉnh ở khung trung hạn và giảm giá ở ngắn hạn, mọi thứ đang rất tốt cho một kế hoạch SELL, giá đậu tương có thể rơi về vùng giá 1160.

Kế hoạch giao dịch tuần tới là SELL khi đậu tương giảm thấp hơn mức 1290 ( hiện tại) ở khung H4 hoặc cẩn thận hơn là D1. Mục tiêu là 1160 đến 1185, STP dừng lỗ khoảng 10 bước giá.

Đồ thị đậu tương kỳ hạn tháng 11 – Mã ZSEX21, khung D1

Kế hoạch giao dịch khô đậu tương kỳ hạn tháng 10 – Mã ZMEV21

Về cơ bản khô đậu đang ở một vị thế rất khó để giao dịch, giá các khung ngắn hạn, trung hạn, dài hạn đều đang sideway. Với hàng hóa này thì chúng ta chờ hướng phá vỡ để vào lệnh nên kế hoạch vẫn là quan sát và chờ thời điểm.

Đồ thị khô đậu tương kỳ hạn tháng 10 – Mã ZMEV21

Kế hoạch giao dịch dầu đậu tương kỳ hạn tháng 10 – Mã ZLEV21

Dầu đậu đã giảm giá ngay từ vùng khuyến nghị 64.50 và giảm về tới 56.76, khoảng 800 giá tương ứng với gần 5000$ lợi nhuận cho nhà đầu tư đi từ đầu đến cuối kèo này và thực sự target khuyến nghị ở 60 cũng đạt và mức lợi nhuận cũng là 2.500$.

Giá đã dừng lại chưa? thực sự chúng ta nên giao dịch ở điểm này của dầu đậu không? nhìn vào đồ thị chúng ta thấy rằng sự điều chỉnh của khung trung tạn đang tạo ra downtrend cho ngắn hạn. Nhận định thời gian tới giá có thể tiếp tục giảm về lại vùng 49.xx

kế hoạch giao dịch tuần tới này là chúng ta có thể mở lệnh SELL ở vùng giá hiện tại với mục tiêu như đã nói là vùng 49.xx, nhà đầu tư có thể chặn lỗ khoảng 50 bước giá. Nếu an toàn hãy chờ đợi cho 1 nhịp giảm sau đó quay lại test vùng giá hiện tại (56.7x ) để vào lệnh.

Giao dịch dầu đậu tương kỳ hạn tháng 10 – Mã ZLEV21, khung D1

Trên đây là bài nhận định Kế hoạch giao dịch hàng hóa nông sản tuần 4 tháng 8. Cám ơn bạn đã theo dõi.

Chúc một tuần giao dịch thuận lợi với tất cả !

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản demo để giao dịch thử, chúng tôi có nhân viên hỗ trợ bạn demo đến thuần thục hoặc Đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch online ngay và lưu ý chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo