0339.337.337

Làm gì khi chứng khoán lao dốc?

Hôm nay, 25.4.2022 là một ngày sẽ còn được nhắc lại khi thị trường chứng khoán việt nam có một phiên giảm điểm mạnh. Và điều nhiều bạn quan tâm, Làm gì khi chứng khoán lao dốc?

Bảng giá chứng khoán khi sắc đỏ bao trùm

Đầu tiên, hãy xem nguyên nhân gì dẫn đến nhà đầu tư ồ ạt thoát hàng để thị trường ngập trong sắc đỏ.

Đầu tiên là phải kể đến việc thị trường chứng khoán Việt nam đã có một chặng tăng dài có thể tính từ tháng 10.2020 và đây mới là lần thứ 3 thị trường ” lao dốc ” mạnh như vậy. Thị trường không thể tăng mãi, điều chỉnh là xu hướng tất yếu của một thị trường tăng.

Ba lần thị trường lao dốc kể từ tháng 10.2020

Nhìn vào 2 lần ” lao dốc ” trước kia, những nhà giao dịch theo ichimoku có thể thấy rất ổn khi giá đều chạm Kijun sen và tăng mạnh trở lại để tạo ra một con sóng tăng sau đó là rất dài.

Lần ” lao dốc ” thứ 3 này có thể thấy là xấu hơn nhiều, giá đã vượt qua kijun sen, giờ thì tất cả đều nhìn thấy giá có thể sẽ xuống ít nhất là đường SPAN B của mây kumo. Giá vào khoảng 1250. Cứ xuống đến đó đã, rồi tăng hay giảm tính tiếp.

Những nhà đầu tư bình tĩnh sẽ đợi mốc này, có thể lắm vì xu hướng của VNINDEX vẫn là uptrend. Nếu kẻ Fibo thì đó cũng là mức lý tưởng cho nhịp tăng.

Vậy lời khuyên khi nhìn đồ thị tuần là: Chờ về 1250 rồi tính tiếp !

Chuyện thứ 2 có thể cố lý giải cho đà ” lao dốc” của VNINDEX đó là một số các cá nhân hoặc tổ chức, đại loại tiếng việt là lái, nước ngoài có thể gọi là cá mập hay nhà tạo lập nếu ai đó thích ngôn ngữ đẹp bị hình sự hóa.

Điều này kéo theo những cá nhân, tổ chức có ảnh hưởng đến thị trường khác bỗng nhiên cũng ngủ đông, nhà giao dịch đầu cơ thì tâm lý lo sợ bán tháo, thị trường vì thế xấu dù nền kinh tế không chịu cú sốc nào.

Lời khuyên là nhà đầu tư bình tĩnh, tránh fomo, từ bỏ margin và đoạn này tranh thủ học hành, nghiên cứu chuẩn bị để vào đợt tăng thứ 3 của VNINDEX.

Chuyện thứ 3 có thể ảnh hưởng đến thị trường Việt nam hôm nay đó là thị trường quốc tế cũng ngập sắc đỏ. Nguyên nhân chủ yếu là đợt phong tỏa lớn ở Trung quốc gây nên sự suy giảm nhu cầu và đà tăng trưởng của thế giới.

Như vậy chứng khoán Việt nam đỏ lửa có cả nguyên nhân khách quan, nhưng có thể thấy tất cả nhà đầu tư giường như đều mất, tất cả đang được mô tả là phải thở bằng bình ooxxy cho sự thua lỗ. Thị trường giờ đây là của khối ngoại và những cổ đông đang cover lại hàng khi họ đã bán khi chứng khoán lên đỉnh, đúng là người giàu làm gì cũng khôn.

Có một lời khuyên nữa là ở Việt nam không chỉ có thị trường chứng khoán để đầu tư, nếu thị trường quá xấu và ở chứng khoán chỉ có tăng giá bạn mới có lãi thì hãy nhớ đến câu chuyện trứng bỏ nhiều giỏ, bạn phải cân đối tài khoản và phải chia tỷ lệ khoản đầu tư của mình.

Thị trường hàng hóa phái sinh phát triển mấy năm nay, đây là một kênh giao dịch hợp pháp với sự hoạt động được giám sát bởi Bộ công thương, Bộ tài chính Việt Nam. Kênh đầu tư này có đặc điểm mua bán hai chiều với T+0 để loại bỏ hoàn toàn các rủi ro kiểu T+3 trong chứng khoán truyền thống.

giao dịch hàng hóa phái sinh và kênh đầu tư hấp dẫn
giao dịch hàng hóa phái sinh và kênh đầu tư hấp dẫn

Giao dịch hàng hóa phái sinh được nhiều nhà phân tích kỹ thuật đặc biệt ưu thích bởi giao dịch tập chung, bạn sẽ giao dịch với cả thế giới và với cả các tổ chức lớn, doanh nhân, thương nhân, nông dân và cả các nhà giao dịch. Volume ở đây vô cùng tin cậy và lịch sử hàng trăm năm của thị trường tạo ra niềm tin mạnh mẽ vào thị trường bền vững.

Nếu chứng khoán của một doanh nghiệp có thể tăng và giảm mà nó đôi khi chả liên quan đến làm ăn của doanh nghiệp thì giá cả hàng hóa luôn biến động theo thị trường, ảnh hưởng bởi chính trị, mùa vụ và các sự kiện quốc tế. Và có một điều là lạm phát thì ai cũng biết hàng hóa sẽ tăng, vậy nhìn chung xu hướng hàng hóa là tăng giá, đôi khi qua dễ để phân tích.

Nếu bạn quan tâm về giao dịch hàng hóa, hãy xem chuỗi bài viết của chúng tôi để bắt đầu, đây là khóa học giao dịch hàng hóa cho người mới miễn phí từ đội ngũ chúng tôi.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, chia sẻ. Hãy để lại bình luận hoặc ý kiến nhé. Bạn cũng có thể Inbox hoặc gọi chúng tôi để nhận thêm tư vấn: 0339.337.337

Nhóm telegram cũng chờ đợi bạn tham gia: https://t.me/thitruongtuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo