0339.337.337

Lịch sử ra đời và triết lý phương pháp giao dịch ichimoku

Chuỗi bài viết của giao dịch hàng hóa về hệ thống phân tích kỹ thuật mang tên Ichimoku của chúng tôi bắt đầu bằng bài viết số 1 Lịch sử ra đời và triết lý phương pháp giao dịch ichimoku như sự chi ân của chúng tôi đối với con người và đất nước đã sinh ra hệ thống này.

Ichimoku được phát minh bởi một người nhật tên là Goichi Hosoda, Ông Goichi Hosoda – là một nhà báo báo và là người có niềm đam mê bất tận với biểu đồ nến Nhật trong nhiều năm.

Ông Hosoda sau khi thành lập một trung tâm nghiên cứu biểu đồ riêng, ông đã quyết tâm tạo ra loại chỉ báo “tất cả trong một” với mong muốn xác định được xu hướng thị trường sâu sắc mà tốn ít thời gian nhất.

Hosoda đã dùng các đường trung bình trên biểu đồ nến Nhật để tìm ra hệ thống giao dịch hoàn chỉnh nhất, và thực sự ông cùng các cộng sự của mình đã hoàn thành hệ thống giao dịch Ichimoku mà mọi người đang sử dụng sau 4 năm, chính xác là vào năm 1935. Tuy nhiên, phải cho đến tận năm 1969, cha đẻ của chỉ báo Ichimoku mới quyết định đưa nó ra công chúng bằng việc phát hành sách.

Đồ thị hệ thống mây Ichimoku
Đồ thị hệ thống mây Ichimoku

Có những thông tin trên Internet cho rằng quyển sách Ichimoku gốc bằng tiếng Nhật của ông tổ Ichimoku Goichi Hosoda gồm 4 tập và được lưu giữ cẩn mật tại két sắt của Ngân Hàng Trung Ương Nhật Bank of Japan (BoJ), rồi chỉ có Thống Đốc BoJ mới được đọc nó, nó được xem như quốc bảo của người Nhật bản.

Cũng có thông tin quyển Ichimoku gốc của ông Goichi Hosoda được gia đình ông lưu giữ và đặt giá bản quyền lên đến 30.000 đô la, khiến cho mọi nỗ lực mua bản quyền quyển sách gốc này trở nên rất khó khăn.

Nói chung là lịch sử về ichimoku bạn có thể tiếp tục khám phá, google là ra hết à. Chúng ta sẽ tiếp tục với các chủ đề cụ thể của ichimoku cũng như dùng mây ichi để phân tích đồ thị hàng hóa phái sinh mới là cái chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu làm rõ.

Bạn có thể mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh ngay tại đây. Hẹn các bạn ở các chủ đề tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo