0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa Nông sản tuần 17.5 đến 22.5.2021

Bản tin nhận định thị trường các hàng hóa nông sản đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Phân tích được thực hiện bởi team giaodichhanghoa.net thuộc Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi.

Các hàng hóa tuần vừa qua đã có mức giảm giá khá mạnh, đặc biệt sau khi bản tin về báo cáo cung cầu nông sản thế giới (WASDE) phát hành chủ yếu do tâm lý khi các chỉ báo về nguồn cung nông sản vẫn được đánh giá là thuận lợi cho việc tăng giá.

Chỉ số sức mạnh đồng $

Về chỉ số sức mạnh đồng đô la, yếu tố cũng ảnh hưởng quan trọng đến giá Nông sản, kết thúc tuần bằng một nến xanh thể hiện tăng giá nhưng thực sự giá đang ở vùng đóng cửa của tuần trước, như vậy chỉ số này giường như không biến động. Về dự báo thì chỉ số này có thể giảm tiếp về vùng đáy cũ từ tháng 2 năm 2018. Điều này có thể khiến giá nông sản tiếp tục tăng giá.

Mức chỉ số này theo dự đoán cũng có thể được giữ trong thòi gian dài nữa khi có thể nền kinh tế Mỹ cần duy trì mức lãi suất thấp để kích thích nền kinh tế trong bối cảnh nhiều khó khăn do dịch bệnh và suy thoái.

Một số nhận định về thị trường hàng hóa Nông sản tuần 17.5 đến 22.5.2021 theo chỉ báo Ichimoku và RSI
Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng $ khung tháng

Một số nhận định về thị trường hàng hóa Nông sản tuần 17.5 đến 22.5.2021 theo chỉ báo IchimokuRSI :

Phân tích đồ thị Lúa mỳ

Lúa mỳ có 1 tuần giảm giá, chúng tôi đã nhắc tới vùng giá 680 là mức giá dành cho nhà đầu tư kiên nhẫn, xu hướng chính của Lúa mỳ vẫn đang là tăng giá, sự điều chỉnh tuần qua theo chúng tôi là ngắn hạn và chiến lược vẫn là chờ BUY lại tại vùng hỗ trợ.

Với đồ thị D1. Kịch bản mà chúng tôi đánh giá là lúa mỳ sẽ giảm tiếp về vùng hỗ trợ 680, lúc này RSI cũng về mức 40 tưng xứng và đây là điểm kết hợp đẹp, lúc đó chúng ta sẽ chờ tín hiệu xác nhận tăng giá ở H4, H1 để vào lệnh. Đây có thể là kịch bản ở tuần sau nữa, còn tuần tới theo đánh giá, giá sẽ giảm yếu. Nhà đầu tư chỉ vào lệnh ở hỗ trợ để có lệnh đẹp.

Đồ thị lúa mỳ khung D1

Phân tích đồ thị Ngô

Hai ngày cuối của tuần giao dịch vừa qua chứng kiến giá Ngô giảm mạnh, khối lượng các vị thê bán tăng mạnh. Tính theo đồ thị ngày, thì đây là những biến động có thể thấy rất mạnh về giá của Ngô.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm xu hướng chính của Ngô là tăng giá và chiến lược giao dịch là đợi giá ở những khu vực hỗ trợ để vào lệnh BUY.

Giá Ngô hiện tại đang ở một vùng hỗ trợ cả H4, D1, đây là vùng giá quan trọng và cần quan sát. Kịch bản là giá không phá và tích lũy với biên độ nhỏ ở vùng giá xung quanh mức 630, đây là điểm giá chúng ta chờ để thực hiện lệnh BUY trong tuần tới.

Chúng ta cần quan sát thêm RSI của Ngô ở khung H4 khi vào lệnh BUY mức chỉ báo này phải nằm trong giới hạn >40.

Đồ thị Ngô khung H4

Phân tích đồ thị đậu tương

Nến tuần của đậu tương là nến pin bar giảm giá, tuy vậy nó nằm ở vùng giá không phải mốc quan trọng, kết thúc vẫn là một nến xanh dù các nông sản khác đã có một tuần giảm mạnh, đây cũng là yếu tố cho chúng ta niềm tin về khả năng nông sản tăng giá trở lại.

Về chiến lược giao dịch của tuần tới, chúng ta vẫn theo chiến lược chờ giá về các vùng hỗ trợ để vào lệnh BUY.

Với đồ thị Đậu tương H4, chúng ta thấy rõ đậu tương đang ở ngay vùng hỗ trợ, RSI đang nằm sát mức 40, đây là những yếu tố thuận lợi để vào lệnh BUY ở mức 1580 cho mục tiêu giá về lại vùng đỉnh cũ ở 1650.

Đồ thị đậu tương khung H4

Phân tích đồ thị khô đậu tương

Nhìn đồ thị D1 của Khô chúng ta mới thấy sự khắc nghiệt của thị trường, chỉ 1 cây nến ngày thứ 5 đã khiến giá về lại vùng giá của 2 tuần trước, nổ lực đi lên của giá đã toang nhanh chóng và thực sự sẽ vô cùng nguy hiểm nếu giao dịch mà không có chặn lỗ.

Khô đậu ở mức này nhà đầu tư nên thận trọng quan sát, khi giá đang chạm và nằm dưới mức hỗ trợ quan trọng trên đồ thị H4 là đường EMA 200 cũng như RSI đang nằm dưới mức 40. Nhưng nếu giá lấy lại được hỗ trợ và mức 40 thì đây là vùng giá BUY. Mốc này là mức giá này là 426.

Đồ thị khô đậu khung H4

Phân tích đồ thị dầu đậu tương

Dầu đậu vẫn giữ được mức tăng và chiến lược giao dịch cho hàng hóa này là chờ BUY ở các vùng hỗ trợ, với mức tăng liên tục như thế này thì hỗ trợ là động và mức Tekan của D1 hay kijun của H4 là những vùng tiềm năng.

Nhận định về tuần tới, chúng ta chờ BUY dầu đậu ở mốc giá 65.50 cho target là các vùng đỉnh cũ như 67.50

Đồ thị dầu đậu tương khung H4

Trên đây là một số nhận định về thị trường hàng hóa nông sản, chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai . Nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản để được hỗ trợ.

One thought on “Nhận định thị trường hàng hóa Nông sản tuần 17.5 đến 22.5.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo